Thái độ sống tích cực giúp bạn dễ dàng vượt qua những khó khăn

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 07/12/2017 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Thái độ sống tích cực không chỉ giúp bạn dễ dàng vượt qua những khó khăn, trở ngại, mà còn giúp bạn có một sức khỏe tốt. Hiểu được những lợi ích quý giá đó, bạn nên có thái độ sống tích cực ngay từ hôm nay. Vậy làm thế nào để rèn luyện bản thân nhìn nhận mọi việc xung quanh theo hướng tích cực nhất?

Hello Bacsi mời bạn cùng tìm hiểu.

Học hỏi từ những người khác

Học hỏi từ những người xung quanh giúp bạn trau dồi được nhiều kinh nghiệm sống cũng như kiến thức bổ ích. Bạn không nên thấy người khác giỏi hơn mình mà tỏ ra ganh tỵ. Bạn nên học tập từ thành công và thất bại của người khác với tinh thần cầu thị, khách quan và khoa học,hãy hòa đồng hơn với mọi người, để  cảm thấy luôn tràn đầy niềm vui mỗi ngày.

Không bao giờ bỏ cuộc

Một thái độ sống tích cực là khi gặp khó khăn, bạn chớ nên bỏ cuộc. Với những danh nhân tài giỏi trên thế giới, để phát minh ra  bóng đèn,  máy phát điện… họ đã thất bại rất nhiều lần,đó là điều có tính quy luật để ra đời những phát minh, sáng chế.Chính sự cố gắng cũng như tự khích lệ bản thân không bỏ cuộc, những phát minh mang tầm cao thế kỷ đã ra đời. Vì thế, bạn cũng nên tập thói quen đối mặt với khó khăn, thử thách ngay từ bây giờ nhé.

Tha thứ cho bản thân

Khi làm sai một điều gì đó, bạn bình tâm tìm ra nguyên nhân và cho phép mình có cơ hội sửa lỗi. Việc ôm khư khư quá khứ thất bại làm bạn chìm sâu trong cảm giác tiêu cực.

Tha thứ cho bản thân chính là một trong những thái độ sống tích cực bạn  cần rèn luyện. Có tha thứ mới có cơ hội làm được những việc tốt hơn.

Thức dậy sớm mỗi ngày

Thức dậy sớm mỗi ngày tạo cho bạn cảm giác sẵn sàng, tự tin khi bắt đầu ngày mới. Bạn chủ động trong việc tập thể dục, chuẩn bị những bữa sáng cho gia đình, có thời gian kiểm tra lại những việc cần làm trong ngày hôm nay…

Bên cạnh đó, việc tập thể dục là một phần thiết yếu để duy trì sức khỏe bản thân. Tập thể dục buổi sáng giúp bạn khởi động lại toàn bộ cơ thể mình để bắt đầu một ngày mới tốt hơn.

Lên kế hoạch cho mỗi ngày

Lên kế hoạch giúp bạn xác định dễ dàng hơn những việc bạn cần làm,xác định thứ tự ưu tiên. Khi có những kế hoạch cụ thể, bạn sẽ tự thúc đẩy bản thân mình không ngừng cố gắng để hoàn thành chúng. Vì thế, việc bỏ lỡ những công việc quan trọng hoặc mắc phải sai lầm sẽ rất ít khả năng xảy ra.

Đọc sách

Một trong những cách duy trì thái độ sống tích cực là việc đọc những quyển sách truyền cảm hứng cho bản thân. Những quyển sách về lập nghiệp, về gia đình hay những câu chuyện tình yêu lãng mạn sẽ giúp bạn có cái nhìn tích cực cũng như truyền cảm hứng cho bạn trong cuộc sống nhiều hơn. Vì thế, hãy dành thời gian đọc sách vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ thay vì lạm dụng điện thoại di động nhé.

Thái độ đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thành công của bạn. Một thái độ tích cực, lạc quan sẽ giúp bạn có được lối sống lành mạnh.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

11 quy tắc phòng chống ung thư thường bị bỏ qua

Chỉ nghĩ về ung thư thôi là đã thấy đáng sợ. Nhưng vẫn có các quy tắc phòng chống ung thư mà nếu ta tuân thủ nghiêm ngặt sẽ tốt cho sức khỏe.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Lê
Bí quyết sống khỏe, Sống khỏe 07/06/2019 . 6 phút đọc

7 cách giúp bạn vượt qua nỗi sợ thất bại

Cơ hội sẽ không đến với bạn quá nhiều lần, bạn có sẵn sàng tìm cách vượt qua nỗi sợ thất bại để trở nên mạnh mẽ hơn?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tuyết Trinh
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 25/05/2019 . 4 phút đọc

10 phẩm chất của người phụ nữ tốt mà đàn ông nên tìm kiếm

Hầu hết đàn ông dễ bị hấp dẫn bởi phụ nữ xinh đẹp, nhưng lại có xu hướng chọn một người phụ nữ tốt để làm vợ và sau này là làm mẹ những đứa con của mình. Bạn có tò mò muốn biết những phẩm chất của phụ nữ tốt mà các đấng mày râu tìm kiếm? 

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tuyết Trinh
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 12/02/2019 . 4 phút đọc

3 người khiến bạn không thể quên khi gặp khó khăn trong cuộc sống

Ở những thời điểm khó khăn trong cuộc sống, bạn sẽ nhận ra ai mới là người luôn sẵn sàng giúp đỡ mình.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tuyết Trinh
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 02/01/2019 . 3 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực giúp bạn kéo dài tuổi thọ!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 24/01/2020 . 5 phút đọc
ngừng than vãn

5 cách giúp bạn ngừng than vãn để sống lạc quan hơn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 11/12/2019 . 3 phút đọc
cuộc sống không hạnh phúc

7 điều bạn làm khiến cuộc sống không hạnh phúc

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 29/10/2019 . 5 phút đọc
tìm lối thoát cho bản thân

8 cách giúp bạn tìm lối thoát cho bản thân khỏi sự bế tắc

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 28/10/2019 . 3 phút đọc