Mẹo giúp bạn nói lời chia tay với nỗi cô đơn

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Theo nghiên cứu, tiếp xúc liên tục với những hình ảnh vui vẻ của người khác trên mạng xã hội cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần và dẫn đến cảm giác cô đơn.

Nếu bạn đang có những thắc mắc xoay quanh vấn đề làm thế nào để xóa bỏ cảm xúc cô đơn để tinh thần có thể phấn chấn và vui vẻ hơn thì hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu nhé.

Một số thông tin về cô đơn

Cô đơn là cảm giác không thỏa mãn trong những mối quan hệ xã hội so với nhu cầu muốn được giao tiếp. Cảm giác cô đơn có thể không liên quan đến việc bạn có đang trong mối quan hệ cùng ai đó hay không. Nhiều người nói rằng họ vẫn cảm thấy lẻ loi mặc dù tình cảm rất tốt và không gặp vấn đề gì.

Cảm giác cô đơn cũng không hề đồng nghĩa với số lượng bạn bè. Bạn có thể luôn được chú ý bởi đồng nghiệp và các thành viên ở gia đình, cả trong cuộc sống lẫn mạng xã hội. Thế nhưng bạn vẫn mong muốn có nhiều mối quan hệ hơn.

Làm thế nào để nói lời chia tay với cảm giác cô đơn?

Điều quan trọng là bạn phải xem nỗi cô đơn sẽ trở thành vấn đề nghiêm túc chứ không phải cảm xúc đơn thuần. Các nghiên cứu cho thấy, nếu một người chìm trong cảm giác cô đơn quá lâu, họ sẽ bị ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và thậm chí tăng nguy cơ tử vong. Ngoài ra, cảm giác tiêu cực đó còn tương đương với bệnh béo phì cấp độ nghiêm trọng.

Dưới đây sẽ là một số gợi ý để có thể dẹp tan nỗi cô đơn:

1. Chia sẻ suy nghĩ của bạn với các chuyên gia tâm lý

Đôi khi nói chuyện với một người ở góc độ trung lập như chuyên viên tâm lý có thể giúp bạn tìm ra những điều cần làm để cải thiện mối quan hệ đang khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

2. Nuôi thú cưng có thể giúp cải thiện tâm lý

meo-giup-ban-noi-loi-chia-tay-voi-noi-co-don

Đem đến cho bản thân một người bạn nhỏ bốn chân có thể giúp bạn làm giảm đi sự cô đơn và gắn kết mọi người lại với nhau. Đừng đánh giá thấp giá trị của vật nuôi vì chúng còn có thể hỗ trợ chủ nhân cải thiện tinh thần cũng như các kỹ năng xã hội.

3. Khám phá sở thích, hoạt động mới

Hãy đăng ký hoặc tham gia bất cứ hoạt động nào chẳng hạn như yoga hoặc chạy bộ, đọc sách, miễn là bạn cảm thấy hứng thú và có thể giúp thư giãn tinh thần, học được cách yêu bản thân. Qua đó sẽ giúp bạn xóa tan nỗi cô đơn trong lòng.

4. Tham gia các hoạt động tình nguyện

Khi tham gia vào các tổ chức thiện nguyện, bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để rũ bỏ nỗi nhàm chán và cô đơn ở bản thân, đón nhận được những năng lượng tích cực cũng như kết nối mọi người với nhau.

5. Ngưng sử dụng mạng xã hội

Nếu bạn thấy rằng bạn cảm thấy cô đơn là do những hình ảnh và status của bạn bè đăng lên mạng xã hội, hãy ngừng sử dụng mạng xã hội. Không sử dụng mạng xã hội trong một thời gian sẽ khiến bạn tĩnh tâm hơn cũng như tìm ra cho bản thân lối suy nghĩ mới.

Nỗi cô đơn thật sự là cơn ác mộng đối với mỗi người và chúng ta đều không mong muốn nó xảy ra. Bằng những mẹo đơn giản trên đây, bạn có thể nói lời tạm biệt với nỗi cô đơn cũng như có cuộc sống hạnh phúc hơn nhé.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Mười 11, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười 10, 2017

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc