Làm sao để không cảm thấy tuyệt vọng khi đang độc thân?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 13/09/2017 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Hiểu bản thân mình và biết điều gì quan trọng đối với mình là cách tốt nhất giúp bạn bớt cảm thấy tuyệt vọng và lo lắng khi đang độc thân. Bạn nên có thái độ sống tích cực hơn và lên kế hoạch cho bản thân nhé.

Bạn thấy ở khắp nơi, từ phim ảnh đến tạp chí rằng việc có người yêu là hạnh phúc. Thật vậy sao? Điều đó không hẳn đúng 100%! Có thể bạn đã từng nghe những điều này từ trước và cảm thấy cô đơn khi độc thân, nhưng vẫn có những cách giúp bạn sống “độc thân vui vẻ” và quên đi nỗi tuyệt vọng ấy.

Bí quyết cho những người độc thân

Cách duy nhất và hiệu quả nhất là bạn nên tự làm mình cảm thấy thoải mái bằng những thú vui cùng bạn bè hay nuôi một chú cún… Thay vì tập trung vào những gì không có, bạn hãy suy nghĩ đến những gì bạn đang có và khiến bạn thoải mái. Sống độc thân có nghĩa là bạn có thể tự do làm hàng tấn việc mình thích, đi bất kỳ đâu và tự làm chủ cuộc sống của mình.

Bất cứ khi nào cảm thấy buồn hoặc tuyệt vọng, bạn hãy nhớ đến những điều vui thú quanh mình. Khi đó, nếu có suy nghĩ tiêu cực về độc thân thì nó sẽ được chuyển sang một hướng tốt, tích cực hơn.

Hơn nữa, việc tìm kiếm một người phù hợp với bản thân không dễ như việc đi tìm một bộ trang phục hay mua một chiếc ví. Vì thế, bạn cần thời gian tìm hiểu đối tượng và đặt tình cảm đúng chỗ nhé.

Suy nghĩ về những điều quan trọng khác trong cuộc sống

Bạn nên suy nghĩ về 6 lĩnh vực trong cuộc đời, bao gồm: tiền bạc, gia đình, đức tin, công việc, sức khỏe và lối sống. Làm thế nào để bạn quyết định xem đâu là lĩnh vực quan trọng nhất? Các giá trị, ưu tiên và mục tiêu của bạn ở đâu? Bạn có hài lòng với những ưu tiên này hoặc muốn thay đổi nó không?

Sau đó, bạn hãy tự hỏi mình về hai lĩnh vực bạn cho là mình quan tâm và muốn đạt được thành công nhất trong tương lai.

Một khi đã suy nghĩ về sáu lĩnh vực này của cuộc sống, bạn sẽ có sự hiểu biết tốt hơn về những gì mình đang hướng đến. Điều đó sẽ giúp bạn xác định được sự phù hợp của “người yêu tương lai”. Bạn có thể bị thu hút bởi hình thể, nét mặt của nhiều người, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng người có cùng suy nghĩ với bạn sẽ tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Một cặp vợ chồng có thể suy nghĩ những giá trị cuộc sống quan trọng giống nhau ngay cả khi họ có những sở thích khác nhau, thậm chí khi họ thuộc hai chủng tộc, tôn giáo khác nhau hoặc có những nguồn gốc xã hội không giống nhau.

Bạn muốn gì ở “bạn đời”?

Hầu hết mọi người không dành thời gian để suy nghĩ về những gì họ muốn cho một mối quan hệ nghiêm túc. Để mở lòng cho một mối quan hệ mới và không cảm thấy tuyệt vọng nữa, bạn cần phải quyết định chính xác những gì bạn cần hoặc muốn trong một mối quan hệ.

Xác định tuýp người bạn muốn quen biết cũng giống như lập một danh sách mua sắm trước khi đi ra cửa hàng tạp hóa. Điều đó làm hợp lý hóa các quy trình, giúp bạn tránh khỏi những lựa chọn ngẫu nhiên.

Khi bạn gặp những người mới, danh sách này sẽ trở thành một công cụ vô giá. Nó sẽ nhắc nhở những nhu cầu và mong muốn của bạn có đang được đáp ứng hay không. Thay vì lo lắng về những ngày hẹn của mình, bạn nên cảm nhận xem “người ấy” có thật sự mang lại hạnh phúc cho mình không.

Nói chung, bằng cách hiểu bản thân mình và biết điều gì là quan trọng đối với mình, bạn sẽ bớt cảm thấy tuyệt vọng và lo lắng. Khi đã có một thái độ tích cực, bạn sẽ tìm thấy đúng một nửa của mình, chắc chắn bạn sẽ tìm được!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Tại sao một gia đình hạnh phúc lại quan trọng với trẻ nhỏ?

Một gia đình hạnh phúc có vai trò quyết định rất lớn đến sự phát triển thể chất lẫn đời sống tâm lý-tình cảm của trẻ sau này.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Bich Ngan
Bí quyết dạy con, Nuôi dạy con 22/01/2018 . 5 phút đọc

Rối loạn trầm cảm dai dẳng

Tìm hiểu chungRối loạn trầm cảm dai dẳng là bệnh gì? Rối loạn trầm cảm dai dẳng, hay còn gọi là chứng trầm cảm thường xuyên, là một loại bệnh trầm cảm mãn tính ...

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả BS. Đinh Thị Mai Hồng
Bệnh A-Z, Sức khỏe 21/01/2018 . 6 phút đọc

Nếu làm được 9 điều này, tình yêu anh dành cho bạn sẽ không bao giờ kết thúc

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu “một nửa” của mình có thực sự yêu mình hay không? Dưới đây là 9 điều một chàng trai sẽ làm để thể hiện tình yêu anh dành cho bạn.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Xuyến Phạm
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 22/09/2017 . 3 phút đọc

5 cách giúp cuộc sống gia đình thật thoải mái, hạnh phúc và lành mạnh (Phần 2)

Bạn cảm thấy áp lực vì phải cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc trên cơ quan? Đừng lo, 5 cách sau sẽ giúp bạn quán xuyến mọi thứ dễ dàng hơn.

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Như Vũ
Được tài trợ
5 cách giúp cuộc sống gia đình thật thoải mái, hạnh phúc và lành mạnh Phần 2
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 20/07/2017 . 3 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

làm sao để hạnh phúc

Làm sao để hạnh phúc mỗi ngày?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Thư
Ngày đăng 21/05/2019 . 5 phút đọc
đeo găng tay để tránh nhiễm toxoplasma

Việc làm vườn mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Lê
Ngày đăng 17/05/2019 . 4 phút đọc
lợi ích của độc thân

5 lợi ích của độc thân khiến các cặp đôi phải tiếc nuối

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Ngày đăng 14/03/2019 . 3 phút đọc
bệnh trầm cảm sau sinh là bệnh gì?

Bệnh trầm cảm sau sinh

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả BS. Đinh Thị Mai Hồng
Ngày đăng 03/02/2018 . 6 phút đọc