Hạt giống tâm hồn: Chú chó nhỏ

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 20/12/2018 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Một người nông dân cần bán một số chú chó nhỏ của ông. Ông đã vẽ một bảng quảng cáo những chú cún và đóng nó ở rìa vườn.

Khi ông đang đóng những cái đinh cuối cùng vào bảng quảng cáo, ông cảm thấy ai đó đang kéo mạnh chiếc quần yếm. Ông nhìn xuống và bắt gặp đôi mắt của một đứa trẻ. Cậu bé nói: “Thưa ông, cháu muốn mua một chú cún”.

“Được thôi”, ông nông dân đáp, rồi ông chùi mồ hôi ở gáy: “Những chú cún này rất khỏe và ta chỉ bán chúng với một mức giá hợp lý”.

Chú bé đứng ngây một lúc. Rồi thò tay sâu vào trong túi, cậu lấy ra một khoản tiền ít ỏi rồi đưa cho người nông dân. “Cháu có 89 cents. Chừng này có đủ để ít nhất nhìn chúng không ạ?”.

“Được thôi”, người nông dân đáp. Sau đó ông huýt sáo. “Lại đây, Dolly!”, ông nói.

Từ trong chuồng, Dolly chạy ra cùng bốn “quả bóng lông” nhỏ nhắn. Cậu bé áp sát mặt vào chiếc hàng rào. Mắt cậu chứa đầy niềm vui sướng khi nhìn thấy chúng. Khi những chú chó đi đến hàng rào, cậu nhóc nhìn thấy một thứ gì đó đang cựa quậy trong chuồng.

Một cách chậm rãi, lại thêm một “cục bông” khác xuất hiện, con này hoàn toàn nhỏ hơn những con còn lại. Rồi nó trượt từ trong chuồng ra. Sau đó nó vội vã lăn theo bầy, nó đang cố hết sức để đuổi kịp bầy.

“Cháu muốn mua con này”, chú nhóc nói, rồi nhanh nhẹn chỉ vào nó.

Người nông dân khuỵu xuống gần hàng rào kế bên chú nhóc và nói: “Này nhóc, cháu sẽ chẳng muốn nó đâu. Nó sẽ không bao giờ có thể chạy nhảy và chơi đùa với nhóc như những con khác đâu”.

Nghe thế, cậu bé lùi lại một bước rồi cúi người xuống và sắn ống quần của cậu lên. Ở đó lộ ra hai chiếc chân sắt hai bên, có đôi giày đặc biệt gắn với chúng. Quay lại nhìn người nông dân, cậu nói: “Ông thấy đấy, cháu không thể chạy dễ dàng, và chú chó ấy sẽ cần ai đó hiểu được nỗi đau mà nó đang gánh chịu”.

Người nông dân khóc, ông với tay xuống và nhặt chú chó lên, bế nó cẩn thận rồi đưa chó cho chú bé.

“Bao nhiêu ạ?”, cậu bé hỏi.

“Miễn phí”, người nông dân đáp: “Không có cái giá nào bằng tình yêu thương và sự thấu hiểu”.

Như chú chó nhỏ ấy, trên thế giới này có hàng nghìn người cần ai đó hiểu và yêu thương mình. Trong cuộc sống, cho đi tình yêu bạn sẽ nhận lại tình yêu, vì vậy, đừng ngại gieo mầm yêu thương cho những người xung quanh mình bạn nhé!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Hạt giống tâm hồn: Kiểm soát cơn giận

Tức giận là một thứ vũ khí nguy hiểm, nó như một con dao vậy. Hãy đọc Hạt giống tâm hồn: Kiểm soát cơn giận để biết cách kìm sự giận dữ.

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 03/12/2018 . 1 phút đọc

Hạt giống tâm hồn: Học cách biết ơn 

Cuộc sống đôi khi gây sốc cho bạn và đôi khi có thể làm bạn ngạc nhiên. Đọc Hạt giống tâm hồn: Học cách biết ơn để suy ngẫm về điều này.

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 30/11/2018 . 2 phút đọc

Hạt giống tâm hồn: Tình yêu của cậu bé dành cho gia đình

Đọc Hạt giống tâm hồn: Tình yêu của cậu bé dành cho gia đình, bạn sẽ thấy tình yêu tuyệt vời của cậu bé 6 tuổi dành cho mẹ và em gái.

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 25/11/2018 . 3 phút đọc

Hạt giống tâm hồn: Bảy kỳ quan

Trong suy nghĩ của bạn, bảy kỳ quan gồm những gì? Hãy nghe cô bé Anna tiết lộ bảy kỳ quan của mình trong Hạt giống tâm hồn: Bảy kỳ quan nhé!

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 23/11/2018 . 2 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp: Sự hy sinh của mẹ

Sống đẹp: Sự hy sinh của mẹ

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Ngày đăng 20/12/2018 . 4 phút đọc
hạt giống tâm hồn: bàn tay mẹ

Hạt giống tâm hồn: Bàn tay mẹ

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Ngày đăng 19/12/2018 . 3 phút đọc
hạt giống tâm hồn: chiếc bát gỗ

Hạt giống tâm hồn: Chiếc bát gỗ

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Ngày đăng 16/12/2018 . 2 phút đọc
Sống đẹp: Đừng bỏ cha mẹ lại phía sau

Sống đẹp: Đừng bỏ cha mẹ lại phía sau

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Ngày đăng 14/12/2018 . 4 phút đọc