Cùng giải mã giấc mơ mà bạn thường gặp

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 08/09/2020 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Bạn có từng mơ thấy bạn bị té ngã, bị ai đó đuổi theo, gãy răng hoặc lạc đường chưa? Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao bạn mơ thấy những điều kỳ lạ như thế ? Để giúp bạn hiểu rõ về ý nghĩa thực sự của những giấc mơ, chủ đề của bài viết hôm nay sẽ là “giải mã giấc mơ”. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Bạn mơ thấy mình bị té ngã

Trí não thường thông qua giấc mơ để cảnh báo cho bạn biết về một tình huống bạn sẽ gặp phải trong tương lai.

Nếu mơ thấy mình bị té ngã, bạn nên xem xét lại các mối quan hệ, tài chính, sự nghiệp… Nếu có những trục trặc ở hiện tại khiến bạn khó tìm cách giải quyết, bạn nên để bản thân thư giãn hơn, tránh tình trạng căng thẳng. Tình trạng căng thẳng quá mức khiến bạn dễ mất kiểm soát trong hành động và lời nói, vô tình khiến các mối quan hệ đi vào bế tắc.

2. Bạn mơ thấy mình bị ai đó đuổi theo

Giấc mơ này chỉ ra rằng bạn đang muốn tránh tiếp xúc với một người hoặc một điều gì trong đời sống thực. Hãy để ý xem “ai” hoặc “thứ” gì đang đuổi theo bạn. Nhờ đó có lẽ bạn sẽ xác định được vấn đề thực sự của bản thân.

Cách giải quyết trong trường hợp này đó là bạn nên ngừng chạy trốn. Hãy đối đầu với vấn đề và vượt qua nó.

3. Bạn mơ thấy mình bị gãy răng

Gãy răng là biểu hiện cho bản năng và thử thách sống còn. Bạn cần có một hàm răng khỏe mạnh để nhai thức ăn, để thu hút bạn khác phái . Những giấc mơ về răng miệng sẽ rèn luyện bản năng tự bảo vệ bản thân và vẻ ngoài của bạn. Liệu có phải bạn đang gặp một tình huống trong thực tại khiến bạn cảm thấy tự ti và mặc cảm?

4. Bạn mơ thấy mình đi lạc

Ý nghĩa của sự lạc lối hoặc tìm kiếm một thứ gì đó có nghĩa là bạn đang cảm thấy lo lắng. Có phải bạn đang bắt đầu trải nghiệm một thử thách mà bản thân chưa hề có sự chuẩn bị? Nếu bạn mơ thấy một người đi lạc, điều này có nghĩa là bạn đang có những xúc cảm chưa rõ ràng về vấn đề mà bản thân phải đối mặt.

5. Bạn mơ thấy nước

Nước tượng trưng cho sự thuần khiết, sự thay đổi và sự mới mẻ. Khung cảnh của giấc mơ liên quan đến nước cũng rất quan trọng.

Nếu bạn mơ thấy bạn đang đưa nước cho ai đó, điều này có nghĩa là bạn trải qua một cuộc sống mới hoặc có một thay đổi tích cực.

Nếu bạn mơ thấy bạn mắc kẹt trong một cơn bão, điều này ám chỉ bạn đang cảm thấy lấn át bởi một thay đổi trong cuộc sống thực tại.

6. Bạn mơ thấy nhện

Con nhện có liên quan đến sự điều khiển và chi phối, cũng có thể bạn đang điều khiển ai đó và cần ngừng lại.

Nhện đại diện cho bẫy và lưới. Có lẽ vấn đề bạn cần giải quyết ở đây là tìm ra liệu bạn đang “đặt bẫy” ai đó hay ngược lại, ai đó đang gài bẫy bạn.

7. Bạn mơ thấy cái chết

Cái chết tượng trưng cho sự “chấm dứt” – có thể là một mối quan hệ hoặc một quá trình. Nó không thực sự ám chỉ rằng bạn sẽ gặp xui xẻo như nghĩa đen. Việc bạn chết trong giấc mơ mang hàm ý bạn đang tìm kiếm một khởi đầu mới hoặc đang trải qua một sự chuyển biến về mặt tinh thần.

Nếu bạn mơ thấy một người bạn yêu thương mất đi, điều này có nghĩa là họ không còn là một phần quan trọng trong cuộc đời của bạn nữa.

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể “giải mã” phần nào giấc mơ của mình.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Rối loạn triệu chứng thực thể

Tìm hiểu chungRối loạn triệu chứng thực thể là bệnh gì? Rối loạn triệu chứng thực thể liên quan đến việc quan tâm quá mức đến các triệu chứng của cơ thể như ...

Tham vấn y khoa: BS. Đinh Thị Mai Hồng
Tác giả BS. Đinh Thị Mai Hồng
Bệnh A-Z, Sức khỏe 05/05/2018 . 5 phút đọc

Cẩn thận với tác dụng phụ của thuốc an thần

Thuốc an thần là nhóm thuốc làm chậm hoạt động của não bộ, còn được gọi là thuốc an thần kinh hoặc thuốc chống trầm cảm. Thuốc an thần có tác dụng làm dịu thần kinh và làm bạn dễ ngủ hơn, nhưng có thể làm bạn bị nghiện hoặc phụ thuộc vào thuốc.

Tham vấn y khoa: BS. Đinh Thị Mai Hồng
Tác giả BS. Đinh Thị Mai Hồng
Bí quyết sống khỏe, Sống khỏe 04/05/2018 . 2 phút đọc

Kratom

Tên thông thường: Kratom Tên khoa học : Mitragyna speciosaTìm hiểu chungKratom dùng để làm gì? Kratom được sử dụng để giảm lo lắng, ho, trầm cảm, tiểu đường, tiêu ...

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Quyên Thảo

Thù lù đực

Tên khoa học: Solanum nigrum Tìm hiểu chungThù lù đực dùng để làm gì? Thù lù đực (cây tầm bóp) là một thực vật. Ban đầu, thù lù đực được gọi là “petit morel” ...

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên

Bạn có thể quan tâm

dấu hiệu khi ngủ 01

9 dấu hiệu khi ngủ cảnh báo sức khỏe

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Lê
Ngày đăng 23/05/2019 . 6 phút đọc
asenapine

Asenapine

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Quyên Thảo
Ngày đăng 31/08/2018 . 8 phút đọc
nguyên nhân gây bệnh tăng nhãn áp

Cùng tìm hiểu về rối loạn giấc ngủ ở người lớn tuổi

Tác giả Tố Quyên
Ngày đăng 27/08/2018 . 6 phút đọc
Dành dành

Dành dành

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Quyên Thảo
Ngày đăng 25/07/2018 . 3 phút đọc