10 tính cách bạn cần rèn luyện ngay để thể hiện bản lĩnh đàn ông của mình!

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 21/06/2018 . 5 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Phụ nữ thường bị thu hút bởi những người đàn ông bản lĩnh. Bạn cũng muốn được trở thành phiên bản nam tính quyến rũ hơn, vậy bạn nên sở hữu tính cách như thế nào để thể hiện rõ được bản lĩnh đàn ông của mình?

Khái niệm bản lĩnh đàn ông khá trừu tượng và không phải ai cũng có thể hiểu rõ. Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự thành công của đấng mày râu trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc nhận ra bản lĩnh đàn ông là điều không hề dễ dàng và một số người dường như vẫn chưa khám phá và làm nổi bật được bản lĩnh đàn ông trong con người họ.

Đây là một phạm trù rất lớn mà dường như chúng ta chẳng thể nào liệt kê hết được. Tuy nhiên, 11 đặc điểm tính cách nổi bật dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về bản lĩnh đàn ông và rèn luyện cho mình những nét tính cách đầy bản lĩnh.

1. Sẵn sàng đối mặt với khó khăn

Mỗi buổi sáng khi thức giấc, chúng ta đôi khi cảm thấy sợ hãi vì phải đối mặt với những vấn đề khó khăn xuất hiện trong cuộc sống hoặc đơn giản chỉ là giải quyết những công việc hàng ngày. Điều đó khiến chúng ta dần trở nên thiếu năng lượng và cảm thấy căng thẳng vì nhiều thứ.

Tuy nhiên, bản lĩnh đàn ông chính là khả năng giải quyết vấn đề và đơn giản hóa mọi khó khăn trong cuộc sống. Thậm chí là bạn sẽ tự nhủ với bản thân rằng hãy đứng dậy và tiếp tục. Vì cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng, do đó hãy chủ động làm chủ cuộc sống của chính mình và sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn phía trước.

2. Nói được làm được

Khi đã cam kết hoặc hứa với ai một điều gì đó nhưng đột nhiên bạn lại cảm thấy chần chừ và lo lắng, bạn sẽ có xu hướng đưa ra rất nhiều lý do để biện hộ cho sự thất tín của bản thân, thậm chí là liệt kê lý do tại sao bạn không nên thực hiện.

Thế nhưng, một người đàn ông có bản lĩnh là luôn thực hiện đúng lời hứa của mình. Đối với bạn, lời nói của bạn chỉ thực sự có giá trị khi bạn đã hoàn tất những lời hứa ấy và không có chuyện nói được mà không làm được.

3. Khác biệt và nổi trội

Đã bao giờ các chàng trai nhận ra rằng bản thân mình thực sự khác biệt và muốn làm một điều gì đó táo bạo hay chưa? Có thể, bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều khao khát trở nên nổi bật trong đám đông, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ can đảm để thực hiện.

Nguyên nhân là vì điều này đòi hỏi bản lĩnh rất lớn ở mỗi người đàn ông. Vì thế, hãy dũng cảm thực hiện điều mình mong muốn để trở thành người nổi bật và thành công.

4. Ga lăng với mọi người

Trong thời đại ngày nay, con người có xu hướng tập trung vào cá nhân và cái tôi của bản thân nhiều hơn là hướng về điều khác. Chúng ta không dành thời gian cho người khác nhưng lại mong đợi mọi người dành thời gian cho chúng ta.

Đó thực sự là biểu hiện của lòng ích kỷ. Tuy nhiên, một người đàn ông bản lĩnh sẽ nhận thức được rằng ga lăng với người khác là cách thức thể hiện sự biết ơn của anh ấy. Bản lĩnh đàn ông không yêu cầu bạn phải nhận lại một sự trả ơn nào đó để có thể phục vụ người khác, nhưng là cho đi bằng tất cả sự chân thành của bản thân.

5. Tốt bụng với cả người lạ

Một số người thường vạch ra một vòng tròn an toàn cho riêng mình để từ chối lòng tốt và những hành động tử tế dù là đơn giản. Đó là biểu hiện của sự bất an trong xã hội ngày nay. Vì lẽ đó mà nhiều người ngại mở lòng đối với những người khác. Tuy nhiên, khi không sẵn lòng trao đi, chúng ta cũng đã đánh mất đi bản lĩnh của bản thân.

Do đó, một người đàn ông bản lĩnh sẽ không bận tâm đến việc làm điều tốt mà không được đón nhận. Bạn hãy luôn mỉm cười thật vui vẻ vì đã cố gắng giúp đỡ mọi người bằng tất cả khả năng của mình và dành tặng những lời nói tốt đẹp đến những người xung quanh nhé.

6. Không sợ đối mặt với điểm yếu

Giả sử như điểm yếu của bạn là kết bạn với người lạ thì hãy đối mặt với điểm yếu đó. Hãy sẵn lòng kết bạn và làm quen với tất cả mọi người. Ngay cả một quyết định đơn giản để trở thành bạn của ai đó cũng cần đến sự can đảm, bởi vì bạn đang chào đón họ đến với thế giới của mình.

Có lẽ bạn sợ bị tổn thương và dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. Tuy nhiên, bản lĩnh đàn ông là khi bạn có thể thực sự kết nối với bạn bè, mọi người xung quanh một cách thân thiết, mặc dù đôi khi bạn sẽ dễ bị tổn thương bởi điều đó.

7. Thật lòng yêu một ai đó

Việc theo đuổi ai đó có thể là một điều rất thú vị ngay từ đầu hoặc đầy rẫy những khó khăn. Một người đàn ông bản lĩnh là khi họ yêu thương thật lòng một ai đó là dành trọn tình cảm của mình cho đối phương.

Nếu bạn không có đủ can đảm để yêu một ai đó, bạn sẽ không thể liếc nhìn đối phương hoặc dễ đỏ mặt khi ở cạnh họ. Vì thế, hãy thể hiện bản thân một cách chân thật nhất khi đối diện với người mình yêu.

8. Biết chấp nhận bản thân

Chúng ta thường dễ dàng bị cuốn vào những điều tiêu cực xung quanh cuộc sống hoặc thậm chí là xuất phát từ bản thân. Những vết thương này tưởng chừng như không dễ dàng để vượt qua, nhưng bạn lại hoàn toàn có thể bằng cách suy nghĩ tích cực.

Hãy thành thật với bản thân và đừng gục ngã bởi những sai lầm mà bạn đã làm trong quá khứ, vì chẳng ai biết được ngày mai của bạn sẽ như thế nào. Hãy thể hiện bản lĩnh đàn ông của mình bằng việc chấp nhận con người thật của bản thân và không liên tục từ chối tình cảm của người khác.

9. Có tầm ảnh hưởng với mọi người

Phẩm chất này sẽ khuyến khích đấng mày râu làm những việc mà họ nghĩ rằng vượt ngoài khả năng của bản thân. Bản lĩnh đàn ông có thể mang lại sức ảnh hưởng lớn đến mọi người, dù bạn không thể biết rõ rằng ai sẽ nhận thấy được điều đó.

Có thể sẽ có ai đó muốn noi gương bạn để trở thành một người đàn ông bản lĩnh. Vì thế, hãy thể hiện bản lĩnh bằng cách chứng minh tầm ảnh hưởng của bạn đối với mọi người.

10. Xây dựng lòng chính trực

Hàng ngày, có những sự bất công diễn ra xung quanh chúng ta và điều bạn cần phải làm chính là đứng lên và nói về lẽ phải. Tin tưởng vào người khác là một phần của bản lĩnh đàn ông, nhưng điều này còn có nghĩa là phục vụ mọi người và để họ có thể trao niềm tin nơi bạn.

Điều này không nhất thiết thể hiện qua những hành động, cử chỉ lớn lao hoặc dễ gây sự chú ý. Nếu trong trường hợp một ai đó nói không chính xác về bản thân bạn hoặc thiếu sự công bằng, hãy mạnh mẽ đứng lên và bày tỏ thái độ của bạn, đặc biệt là những điều mà bạn thật sự quan tâm đến.

Thực tế, bản lĩnh đàn ông không chỉ thể hiện qua những tính cách trên, mà điều này còn có thể thể hiện qua nhiều cách thức khác nhau trong cuộc sống tùy theo quan điểm của mỗi người. Bạn không cần phải là siêu nhân, chỉ cần một chút tinh tế và có ý thức hoàn thiện bản thân ngày càng tốt hơn là đã trở thành một người “đàn ông bản lĩnh” rồi đấy.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Điều trị tinh dịch loãng để sớm có tin vui

Nếu muốn cải thiện tình trạng tinh dịch bị loãng để tăng khả năng thụ thai, bạn cần tìm ra đúng nguyên nhân và kiên nhẫn điều trị.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Sống khỏe, Sức khỏe nam giới 14/12/2019 . 5 phút đọc

6 điều xảy ra khi đàn ông lâu ngày không quan hệ

Đàn ông lâu ngày không quan hệ có thể là lối sống lành mạnh khi còn độc thân, nhưng lại là dấu hiệu rạn nứt khi hai vợ chồng chiến tranh lạnh.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Sống khỏe, Sức khỏe nam giới 07/12/2019 . 4 phút đọc

Dương vật bị sưng, đừng chần chừ đi khám!

Tình trạng dương vật bị sưng không chỉ gây khó chịu cho nam giới mà còn có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý cần được chữa trị sớm.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Sống khỏe, Sức khỏe nam giới 04/12/2019 . 6 phút đọc

7 lý do bất ngờ khiến tinh dịch tự chảy ra

Tinh dịch tự chảy ra khỏi dương vật là tình trạng rò rỉ tinh dịch dù không xuất tinh. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Sống khỏe, Sức khỏe nam giới 29/11/2019 . 5 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

bài tập thể dục tăng cường sinh lý nam giới

Những bài tập thể dục tăng cường sinh lý nam giới

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 09/06/2020 . 5 phút đọc
liệu pháp bổ sung testosterone

3 điều bạn nên biết về liệu pháp bổ sung testosterone

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Ngày đăng 10/01/2020 . 4 phút đọc
quan hệ đồng giới nam

Quan hệ đồng giới nam: Cẩn thận kẻo mắc bệnh!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Ngày đăng 09/01/2020 . 5 phút đọc
tác hại của rượu bia đối với nam giới

Đừng hời hợt với tác hại của rượu bia đối với nam giới!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 22/12/2019 . 5 phút đọc