5 điều bạn cần chuẩn bị khi tái hẹn hò

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày đăng 11/10/2017 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Bạn muốn hẹn hò một ai đó sau một khoảng thời gian “độc thân vui vẻ” quá lâu? Hãy luôn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để nắm bắt tình yêu của mình nhé!

Những trải nghiệm đã qua trong tình yêu dù hạnh phúc hay đau khổ cũng sẽ giúp bạn vững vàng hơn khi bước vào một mối quan hệ mới. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị tâm lý trước khi tái hẹn hò để tránh bị tổn thương vì những điều không đáng.

1. Xác định mẫu hình người bạn đời hòa hợp với tính cách của bạn

Đã qua rồi thời tuổi trẻ bồng bột mơ mộng về những mẫu hình người yêu lý tưởng. Một danh sách dài các đặc điểm hấp dẫn về ngoại hình, gia đình, học vấn và thu nhập sẽ không giúp bạn tìm được người bạn đời như ý. Thay vào đó, hãy tập trung vào những nét tính cách thuộc về bản chất của đối phương có thật sự hòa hợp với bạn hay không? Đây mới chính là cách đưa ra tiêu chuẩn khôn ngoan có sự tham gia của cả lý trí lẫn trái tim. Tình yêu là mù quáng, nhưng đừng quên rằng bạn đã vấp ngã đủ rồi và bây giờ là lúc cần phải sáng suốt hơn khi hẹn hò.

2. Con cái không phải là trở ngại của một mối quan hệ nghiêm túc

Bạn hoặc đối phương đã có con? Nếu cả hai đều đã có con thì vấn đề sẽ dễ dàng hơn. Nhưng khi chỉ một trong hai có con thì bạn sẽ gặp khó khăn vì cảm giác bị chia sẻ tình yêu. Tuy nhiên, con cái không phải trở ngại lớn nhất. Điều quan trọng là tình cảm của bạn dành cho đối phương sâu sắc đến đâu.

3. Bạn nên chia sẻ chuyện chăn gối một cách thoải mái

Đừng cho rằng cả hai đều đã trải qua hết thì chẳng cần phải nói về chủ đề tế nhị này nữa. Chuyện chăn gối luôn là một hoạt động gắn kết bản năng giúp tình cảm bền chặt hơn. Bạn có thể khơi gợi trong những câu chuyện hài hước hay những lúc gần gũi nhau. Khi bạn có thể chia sẻ cho đối phương biết bạn thích cuộc “yêu” sẽ diễn ra như thế nào, quan hệ của cả hai đã phát triển thêm một bước cực kỳ quan trọng rồi đấy.

4. Quá khứ luôn là những bài học ý nghĩa giúp bạn tìm đúng người

Để tránh đi lại vết xe đổ, bạn không nên né tránh hay chạy trốn quá khứ. Nếu bạn đã từng chia tay hay ly hôn, luôn có một lý do đằng sau mỗi đổ vỡ. Hãy nhìn nhận những sai lầm của mình một cách thẳng thắn nhất có thể: Điều gì khiến bạn phải quyết định kết thúc mối quan hệ? Bạn cần tỉnh táo khi phân tích bài học để không rơi vào cái bẫy chỉ trích bản thân. Hãy dũng cảm tiến về phía trước với mối quan hệ mới, những gì đau thương sẽ lùi về phía sau.

5. Chứng rối loạn cương dương ở đàn ông lớn tuổi là bình thường

Đàn ông ở độ tuổi trên 50 có thể cần thêm thời gian và kích thích để cương cứng khi quan hệ tình dục. Mặc dù điều điều này hoàn toàn bình thường nhưng vấn đề cương cứng có thể khiến đàn ông ngần ngại hẹn hò hoặc uống thuốc kích dục nhiều hơn mức cần thiết. Để giải tỏa áp lực, bạn nên trao đổi trực tiếp với đối phương. Đối với hầu hết phụ nữ, tình cảm luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu, thậm chí còn hơn cả tình dục. Thế nên, đừng bỏ lỡ cơ hội cơ hội tìm thấy một nửa của mình vì hiện tượng sinh lý này nhé!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bạn có thể quan tâm

Bí quyết giúp bạn tìm thấy bạn đời trước tuổi 35

Bí quyết giúp bạn tìm thấy bạn đời trước tuổi 35

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Ngày đăng 24/05/2019 . 3 phút đọc

5 quy tắc hẹn hò lỗi thời mà bạn nên bỏ từ bây giờ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Thư
Ngày đăng 22/03/2018 . 3 phút đọc

Lòng tự trọng thấp ảnh hưởng đến mối quan hệ như thế nào?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Ngày đăng 06/10/2017 . 3 phút đọc