Các biện pháp tại nhà giúp giảm đau do trượt đốt sống cổ

Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tác giả:

Ngày cập nhật 03/07/2020 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Trượt đốt sống cổ là một loại trượt đốt sống hiếm gặp gây đau đớn, cứng, yếu, tê ở cổ hoặc vai. Vì vậy, điều quan trọng là tìm ra biện pháp khắc phục các triệu chứng, giúp giảm đau do trượt đốt sống cổ.

Chườm nóng hoặc lạnh

Chườm nóng hoặc lạnh có thể giúp bạn giảm cứng và đau cổ. Nhiệt có thể làm tăng kích thước mạch máu, thúc đẩy sự lưu thông máu tới vùng bị ảnh hưởng.

Bạn có thể chườm lạnh vùng cổ từ 10 đến 15 phút mỗi 2 giờ. Không đặt túi chườm trực tiếp lên da vì có thể bị phỏng lạnh. Sử dụng gối hoặc vải mỏng lót giữa da và túi chườm.

Bạn cũng có thể thử ngâm mình hoặc tắm vòi nước nóng. Một miếng đệm sưởi với nhiệt độ trung bình có thể có tác dụng. Đặt nó trên da của bạn trong 15 đến 20 phút mỗi 2 giờ. Không sử dụng nhiệt độ quá cao, vì có thể làm bỏng da.

Bài tập tại nhà

Các bài tập kéo giãn như xoay cổ, xoay vai có thể được áp dụng để giúp cơn đau giảm đi. Chúng có thể giúp bạn khôi phục lại tính linh hoạt và sức mạnh của cổ. Bạn cũng có thể nghiêng hoặc cúi về phía trước và phía sau. Bạn nên bắt đầu nhẹ nhàng và từ từ vì cổ cần thời gian để quen với biên độ vận động.

Các bài tập có cường độ thấp như đi bộ, đi xe đạp, hoặc bơi lội cũng có thể giúp bạn làm dịu cơn đau. Chúng làm tăng nhịp tim, đẩy máu đến cột sống giữ cho xương sống khỏe mạnh.

Làm nóng người trước khi bạn thực hiện các bài tập ngâm, tắm vòi nước ấm hoặc miếng giữ nhiệt. Những bài tập này có thể được thực hiện vài lần một ngày. Bạn có thể cảm thấy đau nhẹ và khó chịu khi mới bắt đầu, nhưng điều đó tốt hơn áp dụng ngay các bài tập trực tiếp vì sẽ khiến bạn đau nhiều hơn.

Massage

Massage có thể giúp giảm đau và cứng cơ. Massage nhẹ nhàng có thể giúp cải thiện lưu lượng máu đến vùng bị ảnh hưởng, thúc đẩy quá trình chữa bệnh. Hãy suy nghĩ về liệu pháp xoa bóp, chuyên viên dùng tay trần của mình thêm hoặc không có dầu massage để giúp bạn thư giãn.

Điều chỉnh tư thế của bạn

Tư thế của bạn góp phần vào việc cải thiện bệnh trượt đốt sống cổ. Vì vậy, bạn nên sửa đổi nó theo hướng tốt hơn. Luôn cẩn thận về tư thế của bạn khi bạn ngồi, đứng hoặc nâng đồ vật. Hãy giữ đầu, cổ và lưng thẳng. Ví dụ, nên đặt màn hình máy tính hoặc thiết bị di động của bạn ở ngang tầm mắt.

Thay đổi tư thế ngủ

Tư thế ngủ có thể dẫn đến gai cột sống và điều này dẫn tới trượt đốt sống. Cố gắng giữ cho đầu, cổ, lưng, hông theo đường thẳng giống như khi bạn đứng. Sử dụng gối nhỏ dưới cổ để hỗ trợ khi bạn nằm ngửa hoặc sử dụng gối dưới đầu khi nằm và gối giữa hai đầu gối của bạn nếu bạn ngủ ở tư thế nghiêng.

Các biện pháp khắc phục tại nhà có thể được áp dụng để điều trị các triệu chứng của trượt đốt sống cổ. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo với bác sĩ trước khi thử bất cứ phương pháp nào. Nếu bạn không thấy sự cải thiện sau vài tuần, hãy đến gặp bác sĩ xương khớp hoặc chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống để được thăm khám và điều trị.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Giúp bạn hiểu rõ hơn về trượt đốt sống và phương pháp điều trị

Hello Bacsi - Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trượt đốt sống và phương pháp điều trị, từ đó sẽ giúp bạn ngăn ngừa và trị liệu trượt đốt sống hiệu quả.

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Lê Vân Anh
Được tài trợ
giup-ban-hieu-ro-hon-ve-truot-dot-song-va-phuong-phap-dieu-tri

Mọi điều bạn cần biết về tình trạng trượt đốt sống thắt lưng

Tình trạng trượt đốt sống thắt lưng có thể khiến bạn bị đau lưng dữ dội và có nguy cơ mắc một số bệnh cột sống nguy hiểm khác.

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Lê Vân Anh
Được tài trợ
truot-dot-song-that-lung-ban-biet-gi-ve-can-benh-nay

Những bài tập hiệu quả giúp giảm đau trượt đốt sống

Hello Bacsi - . Các bài tập vận động phù hợp giúp bạn giảm đau, cột sống linh hoạt hơn. Dưới đây là những bài tập hiệu quả giúp giảm đau trượt đốt sống

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Lê Vân Anh
Được tài trợ
nhung-bai-tap-hieu-qua-giup-giam-dau-truot-dot-song

Tìm hiểu 3 loại trượt đốt sống phổ biến

Hello Bacsi - Trượt đốt sống gây đau và hạn chế các hoạt động hằng ngày của bạn. Bài viết này sẽ cho bạn thêm thông tin về các nhóm trượt đốt sống phổ biến

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Lê Vân Anh
Được tài trợ
tim-hieu-3-loai-truot-dot-song-pho-bien

Bạn có thể quan tâm

Được tài trợ

Cảnh báo nguy cơ trượt đĩa đệm đốt sống cổ do sử dụng điện thoại

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 17/09/2019 . 4 phút đọc
Được tài trợ
Exercises for cervical spondylolisthesis

Người bị trượt đốt sống cổ nên áp dụng các bài tập nào?

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Lê Vân Anh
Ngày đăng 14/08/2017 . 3 phút đọc
Được tài trợ
bai-tap-yoga-danh-cho-nguoi-mac-benh-truot-dot-song-co

Bài tập yoga dành cho người mắc bệnh trượt đốt sống cổ

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Lê Vân Anh
Ngày đăng 13/08/2017 . 3 phút đọc
Được tài trợ
3-nguyen-nhan-pho-bien-khien-ban-bi-truot-dot-song-co

3 nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị trượt đốt sống cổ

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Đăng Khương
Ngày đăng 13/08/2017 . 2 phút đọc