backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

1

Hỏi bác sĩ
Lưu

5 cách để bạn có được kết quả tốt nhất khi tập vật lý trị liệu

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Lê Vân Anh · Ngày cập nhật: 15/11/2019

  5 cách để bạn có được kết quả tốt nhất khi tập vật lý trị liệu

  Trong một số trường hợp, bạn có thể được khuyến khích tập vật lý trị liệu để điều trị những vấn đề sức khỏe. Dưới đây là 5 cách giúp bạn nhận được kết quả tốt nhất khi áp dụng phương pháp này.

  Để tư tưởng thoải mái

  Khi tham gia một chương trình điều trị vật lý trị liệu, bạn nên nghĩ thoáng về những gì bạn mong đợi và những gì bạn có thể nhận được từ việc điều trị. Bạn hãy nghĩ mọi thứ theo cách dễ dàng hơn và cố gắng hết mình để sau đó bạn có thể hài lòng với kết quả.

  Dù bạn áp dụng vật lý trị liệu trong cùng một bệnh viện hoặc phòng khám bên ngoài, bác sĩ cũng có thể cung cấp cho bạn những phương pháp điều trị khác nhau. Do vậy, bạn cố gắng hiểu rõ ràng về phương thức điều trị của mình, sau đó tuân theo đúng chương trình.

  Đặt câu hỏi

  Bạn không thể biết tất cả về vật lý trị liệu hoặc về việc điều trị của bản thân. Do đó, bạn có thể không biết phải làm gì, cần chuẩn bị những gì cho việc điều trị hoặc các kỹ thuật viên vật lý trị liệu có thể giúp gì cho bạn. Điều đó có thể làm bạn lo lắng, băn khoăn về phương pháp điều trị này. Do đó, cách tốt nhất để giải quyết tình trạng này là đặt các câu hỏi. Bạn có thể thảo luận với bác sĩ – kỹ thuật viên vật lý trị liệu mọi vấn đề, đặc biệt là chương trình điều trị của bạn.

  Hiểu rõ về điều trị hoặc những thứ xảy ra với mình trong khi điều trị có thể giúp bạn có một chương trình điều trị tốt hơn.

  Sử dụng đồ tập thích hợp

  Đồ tập rất quan trọng, do đó bạn nên chọn giày dép, quần áo thoải mái khi làm vật lý trị liệu. Bạn nên chọn giày thích hợp với các hoạt động nhất định, chẳng hạn như giày dành riêng cho đi bộ hoặc chạy. Những dụng cụ tập khác bao gồm thảm yoga, bóng, xe lăn và những thứ được khuyến cáo bởi bác sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa của bạn. Chúng có thể hỗ trợ cho cơ thể bạn và ngăn ngừa chấn thương. Bạn nên chọn quần áo được làm từ các vật liệu không gây kích ứng và thông thoáng.

  Điều trị đủ thời gian

  Vì phải mất một thời gian dài mới thấy được sự cải thiện từ vật lý trị liệu nên bạn có thể mất kiên nhẫn và từ bỏ điều trị. Như vậy, việc điều trị không những không mang lại hiệu quả mà còn lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn. Bạn hãy hỏi bác sĩ chuyên khoa về thời gian điều trị. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn khi chờ đợi kết quả bởi vì bạn biết phải chờ bao lâu.

  Bạn hãy tiếp tục tập vật lý trị liệu cho đến khi bác sĩ chuyên khoa nói bạn có thể ngừng.

  Chăm sóc bản thân

  Chăm sóc bản thân trước, trong và sau khi điều trị rất quan trọng vì cơ thể bạn cần năng lượng để điều trị và phục hồi. Cơ thể và tâm trí khỏe mạnh có thể giúp thúc đẩy những tác động của vật lý trị liệu. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây và rau quả, ngủ đủ giấc, từ bỏ những thói quen xấu như hút thuốc hoặc sử dụng rượu.

  Giống như khi làm bất cứ điều gì, bạn cũng muốn có được kết quả tốt nhất khi tập vật lý trị liệu. Do đó, điều quan trọng là bạn phải biết rõ về việc điều trị của mình, đồng thời chăm sóc tốt bản thân. Hãy kiên nhẫn và bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Bạn nên tư vấn với bác sĩ xương khớp hoặc chuyên gia trị liệu thần kinh cột sống, họ không những đưa ra phương pháp thích hợp nhất cho bạn mà còn tư vấn về tinh thần để bạn tập luyện điều trị thành công.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

  Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


  Tác giả: Lê Vân Anh · Ngày cập nhật: 15/11/2019

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo