Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Cắt bao quy đầu có làm giảm sự thăng hoa khi “yêu”?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Minh Châu · Ngày cập nhật: 05/08/2020

  Cắt bao quy đầu có làm giảm sự thăng hoa khi “yêu”?
  Quảng cáo

  Ắt hẳn bạn đã nghe nhiều bài báo khẳng định rằng nam giới cắt bao quy đầu sẽ ảnh hưởng đến cuộc yêu. Tuy nhiên, điều đó không hẳn là đúng. Những lời khẳng định này đều bắt nguồn từ một nghiên cứu tại đại học Queen, phân tích sự khác biệt ở mức độ nhạy cảm giữa dương vật khi chưa cắt và khi đã cắt bao quy đầu.

  Tuy nhiên những lời khẳng định này không thực sự đúng. Thực hư ra sao?

  “Cậu bé” phản ứng thế nào trước các kích thích?

  Bạn hãy yêu cầu cô ấy dùng lưỡi chạm nhẹ vào mặt dưới của “cậu bé” khi quan hệ bằng miệng vì đây là điểm nhạy cảm nhất của bộ phận này cho dù bạn có cắt bao quy đầu hay chưa.

  Nếu bạn vẫn chưa cắt bao quy đầu, bạn vẫn có thể tận dụng phần da này, bao quy đầu chứa nhiều dây thần kinh, vì thế khi bạn cương cứng, nó sẽ kích thích phần dây hãm, một trong những vùng nhạy cảm nhất của dương vật. Điều quan trọng nhất là khiến người bạn tình được thoải mái.

  Một nghiên cứu với 62 tình nguyện viên được thực hiện nhằm kiểm tra mức độ nhạy cảm của “cậu bé” khi được kích thích ở bốn điểm khác nhau: Phần đầu dương vật, hai điểm ở thân và phần đỉnh bao quy đầu trong trường hợp chưa cắt. Trong số những người tham gia có một nửa đã cắt bao quy đầu. Các nhà nghiên cứu cũng thử nghiệm trên cẳng tay những người tham gia để so sánh.

  Các chuyên gia xem xét mức độ nhạy cảm của những tình nguyện viên dựa vào bốn loại: Chạm nhẹ, gây đau, làm nóng và gây đau bằng hơi nóng. Họ dùng một sợi chỉ nhỏ chạm vào những điểm nhạy cảm cho đến khi những người tham gia cảm nhận được, và cho đến khi họ cảm thấy đau. Đối với hình thức gây đau bằng hơi nóng, những nhà nghiên cứu làm nóng một cái que và cho chạm vào dương vật của tình nguyện viên để họ cảm nhận được sức nóng cho đến khi họ cảm thấy bỏng rát.

  Câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu bao quy đầu có nhạy cảm hơn những điểm còn lại hay không? Và vấn đề cắt bao quy đầu có làm “cậu bé” của bạn bớt nhạy cảm hơn không? Vấn đề nằm ở chỗ liệu bạn đang nói đến loại nhạy cảm nào.

  Kết quả nghiên cứu cho thấy, bao quy đầu sẽ nhạy cảm hơn so với ba điểm còn lại khi được kích thích nhẹ nhàng. Tuy nhiên, đối với kích thích hơi nóng, bao quy đầu lại không nhạy cảm bằng phần thân dương vật. Bốn điểm kích thích không có sự khác biệt quá lớn khi tiếp xúc với kích thích gây đau và gây đau bằng hơi nóng.

  Tuy vậy, các nhà khoa học vẫn chưa chắc chắn rằng các cuộc kiểm tra này có liên quan gì đến sự thỏa mãn trong tình dục hay không?

  Điều thú vị là đối với kích thích chạm nhẹ, phần cẳng tay của những người tham gia cũng có cùng độ nhạy cảm so với bao quy đầu, và còn nhạy cảm hơn phần đầu và thân dương vật.

  Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng những thử nghiệm gây đau, làm nóng và gây đau bằng hơi nóng làm kích thích các mô sợi dây thần kinh có liên quan với sự hưng phấn tình dục. Tuy nhiên, các nhà khoa học cần nghiên cứu vấn đề này sâu hơn nữa trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

  Các nhà khoa học vẫn không chắc liệu việc cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì đến thỏa mãn tình dục hay không

  Vấn đề cắt bao quy đầu có thể ảnh hưởng đến sự nhạy cảm khi “yêu” hay không còn tùy thuộc vào từng đối tượng.

  Một vài nam giới chưa cắt bao quy đầu cho rằng bao quy đầu của họ cuộn lại kích thích phần đầu dương vật trong lúc thủ dâm và giao hợp khiến họ cảm thấy sung sướng. Đây là cảm giác mà những chàng trai đã cắt bao quy đầu sẽ không bao giờ cảm nhận được.

  Bạn tình của họ cũng cảm nhận được sự khác biệt này. Họ có thể cảm thấy bao quy đầu của anh chàng di chuyển lên xuống ma sát với thành âm đạo trong khi quan hệ. Cảm giác này vô cùng mới mẻ và tuyệt vời, đồng thời họ cũng nhanh “lên đỉnh” hơn.

  Tuy nhiên, bao quy đầu không ảnh hưởng nhiều đến sự thỏa mãn trong đời sống tình dục cũng như không làm giảm chức năng sinh dục, sự ham muốn hay nhu cầu thỏa mãn trong quan hệ của các cặp đôi.

  Theo một nghiên cứu, có khoảng 60% trẻ em nam vừa sinh ra đã cắt bao quy đầu. Do vậy, quyết định cắt bao quy đầu ở nam giới phần lớn bị ảnh hưởng bởi các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, đây không hẳn là vấn đề to tát so với nhiều người. Dương vật dù có cắt bao quy đầu hay chưa cũng vẫn nhạy cảm như nhau. Phần da đó chỉ làm phái nữ cảm thấy ngạc nhiên khi lần đầu tiên nhìn thấy mà thôi.

  Dù bạn có cắt bao quy đầu hay chưa, hãy tận dụng và trân trọng những gì mình đang có nhé.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

  Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


  Tác giả: Minh Châu · Ngày cập nhật: 05/08/2020

  Quảng cáo

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  Quảng cáo
  Quảng cáo
  Quảng cáo