Tổng quan các thuốc trị xuất tinh sớm bạn nên biết

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 17/08/2019 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Xuất tinh sớm là nỗi ám ảnh của hầu hết cánh mày râu, làm cho nam giới thiếu tự tin và chuyện chăn gối gặp nhiều khó khăn. Các thuốc trị xuất tinh sớm là một biện pháp được nhiều người ưa dùng. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thuốc đều có cùng một tác dụng.

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới không kiểm soát được việc xuất tinh và đạt cực khoái như mong muốn. Những người mắc phải tình trạng này thường xuất tinh ngay khi hoặc thậm chí khi chưa quan hệ. Xuất tinh sớm có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của nam giới và tình cảm của các cặp đôi. Thông thường, các thuốc trị xuất tinh sớm được sử dụng để cải thiện chất lượng đời sống tình dục. Tuy nhiên, các thuốc này cũng có nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, bạn hãy hỏi bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào nhé.

Thuốc gây tê tại chỗ

Các loại kem gây tê và thuốc xịt có chứa chất gây tê như benzocaine, lidocaine hoặc prilocaine đôi khi được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Các thuốc trị xuất tinh sớm này được bôi vào dương vật từ 10–15 phút trước khi quan hệ tình dục để giảm cảm giác và giúp trì hoãn xuất tinh.

Các loại thuốc trị xuất tinh sớm theo toa như kem lidocaine-prilocaine và thuốc xịt lidocaine cũng có thể được bác sĩ chỉ định.

Mặc dù các thuốc gây tê tại chỗ có hiệu quả và dung nạp tốt nhưng chúng có tác dụng phụ tiềm ẩn. Ví dụ như một số nam giới thường mất cảm giác tạm thời và giảm khoái cảm tình dục. Đôi khi, các đối tác nữ cũng bị những tác động này.

Các loại thuốc uống

Nhiều loại thuốc có thể trì hoãn cực khoái. Mặc dù các loại thuốc này không được phê duyệt để điều trị xuất tinh sớm, nhưng các tác dụng phụ của thuốc có thể làm chậm xuất tinh, bao gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau và chất ức chế phosphodiesterase-5. Tuy nhiên, những loại thuốc này phải được bác sĩ kê toa, có thể sử dụng riêng lẻ hàng ngày hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

  • Các thuốc chống trầm cảm. Tác dụng phụ của một số thuốc chống trầm cảm là trì hoãn cực khoái. Vì lý do này, các chất ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc (SSRIs) như escitalopram (Lexapro), sertraline (Zoloft), paroxetine (Paxil) hoặc fluoxetine (Prozac, Sarafem), được sử dụng để giúp trì hoãn xuất tinh. Các thuốc này thường mất từ ​​5–10 ngày mới có tác dụng. Tuy nhiên, có thể cần đến 2 hoặc 3 tuần điều trị trước khi bạn thấy hiệu quả đầy đủ. Nếu các chất ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc không cải thiện thời gian xuất tinh, bác sĩ có thể kê toa thuốc chống trầm cảm ba vòng clomipramine (Anafranil). Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc chống trầm cảm có thể bao gồm buồn nôn, đổ mồ hôi, buồn ngủ và giảm ham muốn tình dục.
  • Thuốc giảm đau. Tramadol (Ultram) là một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị đau. Thuốc cũng có tác dụng phụ làm chậm xuất tinh. Các tác dụng phụ không mong muốn khác có thể bao gồm buồn nôn, đau đầu, buồn ngủ và chóng mặt. Bác sĩ kê toa thuốc này khi các chất ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc không hiệu quả. Tramadol không được sử dụng kết hợp với một chất ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc.
  • Thuốc ức chế phosphodiesterase-5. Các thuốc được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương, như sildenafil (Viagra, Revatio), tadalafil (Cialis, Adcirca) hoặc vardenafil (Levitra, Staxyn), cũng có thể giúp xuất tinh sớm. Tác dụng phụ không mong muốn có thể bao gồm đau đầu, đỏ bừng mặt và khó tiêu. Những loại thuốc này có thể hiệu quả hơn khi được sử dụng kết hợp với một chất ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"

Bài có nhiều người đọc

Bạn biết gì về tác dụng phụ thuốc cường dương?

Thuốc cường dương được xem là "cứu tinh" cho không ít đấng mày râu, giúp đời sống chăn gối thăng hoa hơn. Song, loại thuốc này cũng có nhiều tác dụng phụ không phải ai cũng biết. Bạn có thể cải thiện vấn đề sinh lý mà không cần dùng đến thuốc.

Tham vấn y khoa: BS. Đinh Thị Mai Hồng
Tác giả BS. Đinh Thị Mai Hồng
Sống khỏe, Sức khỏe nam giới 03/05/2018 . 3 phút đọc

Vì sao nam giới cần đến 250 triệu tinh trùng để xuất tinh?

Nam giới xuất tinh cần đến khoảng 250 triệu tinh trùng cũng bởi vì sự cạnh tranh khốc liệt khiến chỉ có 1 tinh trùng chiến thắng để gặp được trứng.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thanh Thảo
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 07/03/2018 . 3 phút đọc

Bệnh nam khoa: Làm sao để vượt qua nỗi sợ hãi yếu sinh lý?

Yếu sinh lý là các vấn đề ở nam giới khiến chuyện gối chăn gặp rắc rối. Hãy tìm hiểu yếu sinh lý là những bệnh nam khoa gì để giúp chuyện chăn gối viên mãn.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Được tài trợ
yếu sinh lý
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 18/01/2018 . 6 phút đọc

Trị xuất tinh sớm dễ hơn với 5 mẹo tránh quan hệ nhanh ra

Đa số quý ông đều gặp phải tình trạng quan hệ nhanh ra. Do đó, bạn không nên lo lắng vì có một số biện pháp khắc phục hỗ trợ trị xuất tinh sớm.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Được tài trợ
trị xuất tinh sớm
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 11/01/2018 . 4 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

nguyên nhân xuất tinh sớm

Truy tìm nguyên nhân xuất tinh sớm để điều trị

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Ngày đăng 13/11/2019 . 3 phút đọc
bạch tật lê

Bạch tật lê

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 20/07/2019 . 4 phút đọc
Thuốc chống xuất tinh sớm: bạn đã biết gì rồi?

Thuốc chống xuất tinh sớm: Cách giúp bạn kéo dài thời gian lâm trận

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Vũ
Ngày đăng 30/06/2019 . 5 phút đọc
bất lực ở nam giới

Bất lực ở nam giới: Trên bảo, dưới không nghe!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tuyết Trinh
Ngày đăng 07/05/2019 . 4 phút đọc