Nơm nớp lo sợ vì cấp cứu liên tục do tim đập nhanh không rõ nguyên nhânĐây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Từ khi chồng mắc chứng tim đập nhanh không rõ nguyên nhân, vợ ông Vinh cứ thấp thỏm lo âu mỗi khi chồng rời khỏi nhà. Từng chứng kiến cảnh chồng mặt tím tái với nhịp tim đập nhanh đến 140 – 150 nhịp/phút, bà sợ ông ngất xỉu giữa đường không ai hay…

Ông Lưu Văn Vinh (xã Hoàng Kim, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội) bị tim đập nhanh không rõ nguyên nhân suốt 2 năm trời với các triệu chứng mệt mỏi, hồi hộp, đánh trống ngực. Trải qua bao nhiêu lần nhập viện, vợ con ông cảm thấy bất an vô cùng mỗi khi ông bước chân ra khỏi nhà…

Vợ tôi đứng ngồi không yên vì sợ tôi ngất xỉu giữa đường do tim đập nhanh

Trong suốt 2 năm 2016 và 2017, ông Vinh cũng không nhớ nổi mình đã phải nằm xe cấp cứu bao nhiêu lần vì cơn nhịp tim nhanh. Tháng nào nhiều thì 7 – 8 lần, tháng ít hơn tầm 2 – 3 lần cũng khiến vợ con ông nóng ruột như ngồi trên đống lửa khi chờ ở bệnh viện.

“Tôi bị chứng tim đập nhanh không rõ nguyên nhân, đến bác sĩ cũng không tìm ra bệnh. Thế nhưng, khi về nhà thì cơn nhịp nhanh lại cứ xuất hiện đột ngột…

Nhịp tim của tôi đang khỏe bình thường thì tự dưng loạn nhịp lúc nào không hay. Nhịp tim có thể lên đến hơn 100 nhịp/phút kèm theo cảm giác hồi hộp, khó thở khiến tôi rất sợ hãi. Nhiều khi tim đập nhanh quá, tôi chỉ muốn nằm xuống ngay tức khắc bất chấp mình đang ở giữa đường, giữa chợ… Tôi thậm chí còn không dám cử động vì càng cử động nhịp tim sẽ càng đập nhanh và mạnh, có cố gượng đứng vẫn bị ngã”. 

Là người vợ luôn túc trực bên chồng những lúc ốm đau, trái tim bà Lan cũng muốn rớt ra ngoài mỗi khi nhìn thấy ông Vinh tay ôm lấy ngực khuỵu xuống… Bà luýnh quýnh chạy đi lấy thuốc, sau 5 – 10 phút mà tim vẫn đập thình thịch thì phải gọi cấp cứu ngay!

Bà chia sẻ: “Có một lần nhịp tim ông ấy tăng vọt đến 140 – 150 nhịp/phút, mặt mũi tím tái… Ông ôm ngực vì khó thở, choáng ngất như sắp đi đến nơi. Ngồi trên xe cấp cứu, tôi cứ phải liên tục đặt tay lên mũi để xem ông còn sống không. Chồng ốm đau vậy, tôi chẳng muốn để ông ấy đi đâu xa vì sợ có ngày ông ngất giữa đường mà không ai hay…

Trở về làm trụ cột gia đình nhờ cơ duyên quý giá

tim đập nhanh không rõ nguyên nhân
Sức khỏe ông Vinh nay đã cải thiện nhiều hơn trước (hình minh họa)

Mắc chứng tim đập nhanh không rõ nguyên nhân, ông Vinh buồn rầu vì bệnh tật một phần thì thương xót vợ con đến mười phần. Có người đàn ông nào lại yên lòng khi để cho vợ phải lo âu gánh vác mọi chuyện trong nhà như vậy?

“Trong lúc bi quan vì không tìm ra bệnh để chữa trị, cơ duyên run rủi thế nào mà tôi tình cờ xem được video chia sẻ của một bệnh nhân giống mình đã cải thiện bệnh nhờ sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương. Tôi cũng bán tín bán nghi, nhưng nghĩ thương vợ con quá và cũng mong có thể sớm chữa khỏi bệnh nên quyết định mua về dùng thử.

Tôi cũng bất ngờ lắm khi thấy chứng tim đập nhanh cải thiện dần dần mỗi ngày một ít. Tôi dùng đến hộp thứ 3 thì thấy người dễ chịu, nhịp tim ổn định và ăn ngủ ngon hơn. Chịu khó uống thêm vài tháng nữa, tôi không còn thấy trống ngực, hồi hộp và lo âu nữa. Chứng rối loạn nhịp tim gần như hết hẳn khiến tôi thấy sảng khoái hẳn ra”. 

Đặt hai bàn tay trên ngực, ông Vinh trầm ngâm: “Nhờ có cơ duyên quý với Ninh Tâm Vương mà tôi chưa phải nhập viện lần nào trong 2 năm qua”. Rồi ông quay sang nhìn vợ, ánh mắt lấp lánh niềm vui khi đã trở lại là trụ cột của gia đình với một trái tim khỏe mạnh hơn xưa.

Vẫn biết chúng ta luôn có người thân kề cận những khi ốm đau, song chẳng ai muốn mình trở thành gánh nặng của người mình yêu thương cả. Nếu không có cơ duyên quý giúp cải thiện chứng tim đập nhanh không rõ nguyên nhân, ông Vinh hẳn sẽ còn nhiều day dứt. Thế nhưng kể từ bây giờ, vợ ông đã có thể cảm thấy an tâm hơn mỗi khi ông đi ra ngoài!

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thảo Viên | HELLO BACSI

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Bảy 29, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 17, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc