12 lý do bạn nên thử đi du lịch một mình (Phần 1)

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Update Date Tháng Một 22, 2020
Chia sẻ ngay!

Việc dành thời gian với gia đình, bạn bè, hoặc người yêu trong kỳ nghỉ thật tuyệt vời. Tuy nhiên, đi du lịch một mình cũng đem lại cho bạn những trải nghiệm hết sức thú vị.

Khi đi du lịch một mình, bạn không chỉ tận hưởng sự tự do và thoải mái làm những việc mình thích mà còn có thể khám phá những điều thú vị, kỳ thú xung quanh. Thật thú vị phải không? Dưới đây là 12 lý do bạn nên đi du lịch một mình ít nhất một lần trong đời.

1. Trở nên chủ động

Bạn sẽ học được cách tự chủ, linh động hơn và xoay sở mọi việc khi chỉ có một mình. Cảm giác tự làm được mọi việc khiến bạn vô cùng tự hào phải không? Khi bạn khám phá các bí quyết để tìm đường đi qua một vùng đất xa lạ và học cách có được thời gian vui vẻ mà không cần đến các mối quan hệ thân thuộc, sự tự tin cũng từ đó mà càng tăng lên. Học cách tự chủ có thể đem đến cho bạn nguồn cảm hứng và động cơ cần thiết để làm những điều tuyệt vời đối với các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn.

2. Giải tỏa được cơn khát vọng du lịch của mình

Nếu bạn là một người cuồng du lịch và không điều gì có thể ngăn cản bạn được, cách duy nhất để bạn giải tỏa đó là đầu hàng và xách ba lô lên. Khi bạn bị khuất phục bởi niềm yêu thích du lịch của mình, bạn có thể dễ dàng chống lại việc mua sắm không cần thiết để tiết kiệm tiền cho cuộc phiêu lưu tiếp theo.

3. Học cách phát triển bản thân và vượt ra khỏi vùng an toàn của mình

Du lịch một mình dẫn chúng ta đến những nơi xa lạ và những tình huống bất ngờ, bạn sẽ có cảm giác thoát ra khỏi vùng an toàn và ngày càng phát triển bản thân. Một chuyến du lịch một mình sẽ giúp bạn cảm nhận nhiều trải nghiệm mới và khám phá bản thân mình có thể làm được những việc gì. Bạn sẽ trở nên sửng sốt khi nhận ra mình có thể làm được những việc mà trước giờ bạn chưa nghĩ tới đấy. Vì vậy, dành thời gian ra khỏi vùng an toàn là điều cần thiết cho sự trưởng thành.

4. Học cách quyết định

Khi đi du lịch với người yêu hoặc một nhóm bạn, mọi ý tưởng của bạn đều có thể bị người khác hoặc cả nhóm bác bỏ, hoặc bạn sẽ phải xuôi theo ý kiến của số đông. Khi bạn đi một mình, bạn sẽ học cách quyết đoán và tự quyết định mọi việc, từ việc đến nơi nào để ăn, mấy giờ thức dậy, đến những điểm tham quan nào để xem và chọn hãng hàng không nào sử dụng. Khi bạn nhận ra bạn có thể quyết định mọi việc mà không cần sự giúp đỡ của người khác, bạn sẽ tin tưởng vào bản thân hơn. Sự tự tin này sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của bạn.

5. Nạp lại năng lượng

Đi du lịch một mình sẽ cho phép bạn có được sự nghỉ ngơi và thư giãn như bạn mong muốn. Bạn không phải lo lắng về việc ai đó ngáy hoặc lấn chăn, cũng không cần đặt đồng hồ báo thức nếu không muốn; thậm chí bạn có thể ngủ nướng mà không cần ăn sáng sớm với gia đình và bạn bè. Việc dành thời gian để nuôi dưỡng tâm trí, cơ thể và tinh thần theo những cách hồi phục tốt nhất có thể bổ sung và truyền cảm hứng cho bạn.

Hello Bacsi thân mời bạn đón đọc phần 2 với những thông tin không kém phần hấp dẫn, đảm bảo bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bạn có thể quan tâm

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần có thời gian một mình

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần có thời gian một mình

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Ngày đăng Tháng Năm 17, 2019
12 lý do bạn nên thử đi du lịch một mình (Phần 2)

12 lý do bạn nên thử đi du lịch một mình (Phần 2)

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Việt Trinh
Ngày đăng Tháng Sáu 30, 2017