Nếu biết cách, bạn sẽ thấy việc đưa con đến trường thật dễ dàng

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Việc đưa con đến trường vào mỗi buổi sáng sẽ diễn ra thật nhẹ nhàng và thoải mái hơn nếu bạn biết cách sắp xếp và chuẩn bị mọi thứ.

Đối với nhiều bố mẹ, những buổi sáng đưa con đến trường có thể trở thành một cuộc chiến căng thẳng. Trong khi bạn đang vội đến công ty, bé lại không chịu hợp tác để đến trường. Nếu đang trong tình huống này, hãy để Hello Bacsi giúp bạn gỡ nút thắt này nhé.

Nghiêm khắc về việc ngủ

Cả bạn và trẻ đều phải đi ngủ sớm. Số lượng giờ ngủ của mỗi người khác nhau và chỉ có bạn mới biết rõ bản thân mình. Do đó, bạn hãy cho bé đi ngủ đúng giờ, sau đó tranh thủ lên giường ngay để cơ thể được nạp đầy năng lượng, tâm trạng sẽ ít nổi cáu và quan trọng hơn là có đủ sức lực để vượt qua những căng thẳng của buổi sáng.

Bắt đầu chuẩn bị từ đêm trước

Sau một ngày dài làm việc, bạn sẽ không muốn làm bất cứ thứ gì ngoài việc lên giường nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu đợi đến sáng hôm sau thì bạn sẽ gặp khó khăn hơn. Do đó, hãy cố gắng chuẩn bị sẵn vài việc cho buổi sáng như làm bữa sáng, sắp xếp quần áo cho trẻ… Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn khi đi ngủ vì bạn biết rằng ngày hôm sau mọi thứ đã được chuẩn bị chu đáo.

Dành thời gian cho chính mình

Hãy thức dậy sớm hơn dự định một chút, thậm chí là chỉ 10 phút để uống cà phê hay tập thể dục. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn. Với một tinh thần thoải mái, bạn có thể bắt đầu đánh thức bé dậy và chuẩn bị sẵn sàng để đưa con đến trường.

Chuẩn bị mọi thứ xong sớm

Trẻ nhỏ ít khi nhìn thấy lợi ích của việc đi học đúng giờ. Vì vậy, bé thường không hợp tác khi bị gọi dậy sớm. Nếu bạn cho trẻ ăn sáng xong sớm và có thêm 15 phút để xem phim hoạt hình trước khi đi học, con sẽ chuẩn bị nhanh hơn.

Đặt những thứ cần thiết vào chung một chỗ

Nếu bạn luôn phải vất vả để tìm chìa khóa xe, túi xách, giày dép… hãy để tất cả ở chung một chỗ. Nói với trẻ tầm quan trọng của việc đặt mọi thứ đúng vị trí và giám sát cho đến khi điều này trở thành thói quen. Bạn sẽ thấy rằng mình không phải tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm mọi thứ và có nhiều thời gian hơn để thưởng thức buổi sáng tuyệt vời.

Buổi sáng với trẻ nhỏ thường căng thẳng nhất trong ngày. Bằng cách thực hiện một số điều trên, bạn sẽ có một buổi sáng vui vẻ với gia đình mình và có một ngày làm việc thật phấn khởi.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Ba 23, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tư 5, 2018

Bài có nhiều người đọc