Nếu biết cách, bạn sẽ thấy việc đưa con đến trường thật dễ dàng

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Update Date 05/04/2018
Chia sẻ ngay!

Việc đưa con đến trường vào mỗi buổi sáng sẽ diễn ra thật nhẹ nhàng và thoải mái hơn nếu bạn biết cách sắp xếp và chuẩn bị mọi thứ.

Đối với nhiều bố mẹ, những buổi sáng đưa con đến trường có thể trở thành một cuộc chiến căng thẳng. Trong khi bạn đang vội đến công ty, bé lại không chịu hợp tác để đến trường. Nếu đang trong tình huống này, hãy để Hello Bacsi giúp bạn gỡ nút thắt này nhé.

Nghiêm khắc về việc ngủ

Cả bạn và trẻ đều phải đi ngủ sớm. Số lượng giờ ngủ của mỗi người khác nhau và chỉ có bạn mới biết rõ bản thân mình. Do đó, bạn hãy cho bé đi ngủ đúng giờ, sau đó tranh thủ lên giường ngay để cơ thể được nạp đầy năng lượng, tâm trạng sẽ ít nổi cáu và quan trọng hơn là có đủ sức lực để vượt qua những căng thẳng của buổi sáng.

Bắt đầu chuẩn bị từ đêm trước

Sau một ngày dài làm việc, bạn sẽ không muốn làm bất cứ thứ gì ngoài việc lên giường nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu đợi đến sáng hôm sau thì bạn sẽ gặp khó khăn hơn. Do đó, hãy cố gắng chuẩn bị sẵn vài việc cho buổi sáng như làm bữa sáng, sắp xếp quần áo cho trẻ… Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn khi đi ngủ vì bạn biết rằng ngày hôm sau mọi thứ đã được chuẩn bị chu đáo.

Dành thời gian cho chính mình

Hãy thức dậy sớm hơn dự định một chút, thậm chí là chỉ 10 phút để uống cà phê hay tập thể dục. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn. Với một tinh thần thoải mái, bạn có thể bắt đầu đánh thức bé dậy và chuẩn bị sẵn sàng để đưa con đến trường.

Chuẩn bị mọi thứ xong sớm

Trẻ nhỏ ít khi nhìn thấy lợi ích của việc đi học đúng giờ. Vì vậy, bé thường không hợp tác khi bị gọi dậy sớm. Nếu bạn cho trẻ ăn sáng xong sớm và có thêm 15 phút để xem phim hoạt hình trước khi đi học, con sẽ chuẩn bị nhanh hơn.

Đặt những thứ cần thiết vào chung một chỗ

Nếu bạn luôn phải vất vả để tìm chìa khóa xe, túi xách, giày dép… hãy để tất cả ở chung một chỗ. Nói với trẻ tầm quan trọng của việc đặt mọi thứ đúng vị trí và giám sát cho đến khi điều này trở thành thói quen. Bạn sẽ thấy rằng mình không phải tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm mọi thứ và có nhiều thời gian hơn để thưởng thức buổi sáng tuyệt vời.

Buổi sáng với trẻ nhỏ thường căng thẳng nhất trong ngày. Bằng cách thực hiện một số điều trên, bạn sẽ có một buổi sáng vui vẻ với gia đình mình và có một ngày làm việc thật phấn khởi.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"

Bài có nhiều người đọc

Bạn đã biết hết các cột mốc phát triển quan trọng của trẻ 7 tuổi?

Trẻ 7 tuổi thường phát triển rất nhanh nên bạn cần hiểu rõ con đang phát triển như thế nào ở giai đoạn này để có cách nuôi dạy phù hợp.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm

Cần nuôi dạy các bé có tính cách cung Bạch Dương như thế nào?

Năng động, nhiệt tình, sáng tạo, có tính tự lập cao và pha một chút lãng mạn là những nét nổi bật trong tính cách cung Bạch Dương.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm

Mạng xã hội TikTok: Chỉ an toàn cho trẻ khi bố mẹ biết kiểm soát

Mạng xã hội TikTok là nền tảng chia sẻ thông tin ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ nhỏ nếu bạn lơ là.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên

Cùng con khám phá 7 kỳ quan thế giới với những sự thật thú vị

Vẻ đẹp kỳ vĩ của các kỳ quan thế giới là một đề tài thú vị mà bạn có thể dành thời gian chia sẻ với bé trong những ngày cuối tuần.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm

Bạn có thể quan tâm

trẻ 12 tháng tuổi

Trẻ 12 tháng tuổi: Sự phát triển của bé khi chạm mốc thôi nôi

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Ngày đăng 28/05/2020

Bệnh thấp tim ở trẻ em: Dấu hiệu, cách điều trị và biện pháp phòng ngừa

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Ngày đăng 18/05/2020
cho trẻ chơi trò chơi điện tử

Cho trẻ chơi trò chơi điện tử: Ba mẹ cần cân nhắc lợi và hại!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Ngày đăng 10/05/2020

Sự phát triển của trẻ 5 tuổi: Ba mẹ cần biết những gì?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Ngày đăng 05/05/2020