Làm thế nào để xây dựng mối quan hệ tốt với giáo viên của con?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 10/12/2019 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Sợi dây liên kết giữa nhà trường và gia đình được xem là nền tảng vững chắc để con có thể phát triển toàn diện tài năng và nhân cách của mình.

Cuộc sống bận rộn ngày nay khiến hầu hết các bậc cha mẹ phải lao đầu vào công việc và nhà trường được xem là nơi mà bố mẹ tin tưởng để gửi gắm con. Chính vì vậy mà việc tạo một mối quan hệ tốt với giáo viên là điều mà các bậc phụ huynh hết sức quan tâm.

Vai trò của mối quan hệ tốt đẹp giữa phụ huynh với nhà trường

Để trẻ có thể  phát triển và được bảo vệ toàn diện hơn thì sự hợp tác giữa thầy cô, bố mẹ và chính con rất quan trọng. Việc cập nhật, liên lạc thường xuyên giữa gia đình và nhà trường để biết thêm càng nhiều thông tin về con là cầu nối giúp bé cảm thấy được quan tâm và phụ huynh hiểu rõ hơn tình hình học tập của con.

Khi trẻ mới chập chững và bỡ ngỡ bước vào trường thì việc tạo dựng một vòng tròn hỗ trợ giữa con, giáo viên và phụ huynh rất cần thiết và vòng tròn hỗ trợ này vẫn sẽ giữ vai trò quan trọng trong suốt những năm mà trẻ còn ngồi trên ghế nhà trường.

Một số cách để xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với giáo viên của con

Tìm hiểu về giáo viên của trẻ ngay ngày đầu nhận lớp

Tốt nhất là phụ huynh nên trao đổi với giáo viên trước mọi vấn đề. Mặc dù một số giáo viên có thể muốn đợi đến buổi họp phụ huynh đầu tiên được tổ chức tại trường để gặp gỡ, nhưng bố mẹ nên cố gắng thu xếp ít nhất một cuộc trò chuyện ngắn gọn vào đầu năm.

Bố mẹ chỉ cần giới thiệu ngắn gọn về bản thân và con của bạn với giáo viên và đề cập đến một số vấn đề đặc biệt của con trẻ. Bạn nên cho con thấy bạn nói chuyện với giáo viên hoặc nói với trẻ về điều mà bạn đã làm. Trẻ em luôn cảm thấy an toàn khi người những quan trọng trong cuộc đời của bé làm việc cùng nhau.

Giữ liên lạc thường xuyên

Phụ huynh nên tận dụng cuộc nói chuyện ban đầu nhằm lên kế hoạch để giữ liên lạc thường xuyên với giáo viên trong suốt năm học của trẻ. Bạn nên ghi chép lại ngắn gọn hoặc hai ba câu nhận xét của giáo viên trong một quyển sổ ghi chú. Nhớ mua một cuốn sổ mà trẻ đặc biệt yêu thích và để bé giữ và mang nó theo mỗi lần phụ huynh gặp mặt giáo viên. Nếu bạn muốn trò chuyện hơn là viết thì cần hỏi xem giáo viên có thời gian rảnh để bạn gọi điện thoại hỏi chuyện trực tiếp trước hoặc sau giờ lên lớp được hay không.

Nói lời cảm ơn

Bố mẹ nên xem những lời giáo viên phàn nàn về con như một lời góp ý và động viên. Mọi người đều hiểu rõ đó là những lời nhận xét ân cần với con trẻ. Nếu bé cưng trở về nhà sau 1 ngày học căng thẳng với vẻ mặt vui vẻ, hồ hởi, bố mẹ cũng nên kể cho giáo viên biết. Cảm ơn giáo viên của bé khi nhận thấy sự quan tâm đặc biệt của họ đối với con mình.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"

Bài có nhiều người đọc

Các giai đoạn phát triển khả năng nhận thức của con yêu

Bố mẹ có biết rằng trong những tháng đầu đời của con yêu, bé không chỉ biết ngủ hay ăn mà còn thể đang phát triển khả năng nhận thức?

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Hoàng Kim
Chăm sóc bé, Nuôi dạy con 12/08/2017 . 3 phút đọc

Những điều bố mẹ nên biết về khả năng nhận thức của con yêu

Ngày qua ngày, các trò chơi hay công việc đều là một cách để con học tập, thu nhận thông tin và phát triển khả năng nhận thức.

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Hoàng Kim
Chăm sóc bé, Nuôi dạy con 11/08/2017 . 3 phút đọc

Giúp con đi mẫu giáo là một niềm vui!

Bé đã quen với sự chăm sóc của người thân nên sẽ rất khó cho bé để thích với trường mẫu giáo. Sau đây là những điều bố mẹ cần làm khi con đi mẫu giáo.

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Đăng Lâm
Chăm sóc bé, Nuôi dạy con 06/07/2017 . 3 phút đọc

Đau đầu vì con nhút nhát, bố mẹ cần làm gì?

Hello Bacsi - Con nhút nhát sẽ bị mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống. Trẻ rụt rè có nguy cơ trở thành người tự ti nếu không được khắc phục sớm.

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Hương Quỳnh
Bí quyết dạy con, Nuôi dạy con 20/06/2017 . 2 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

Bạn đã biết hết các cột mốc phát triển quan trọng của trẻ 7 tuổi?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Ngày đăng 04/05/2020 . 6 phút đọc
gắn kết gia đình

5 thói quen giúp gắn kết gia đình giữa bố mẹ và con cái

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Ngày đăng 02/02/2018 . 3 phút đọc
tre-bi-bat-nat-bo-me-nen-lam-gi

Để trẻ không còn bắt nạt hay bị người khác bắt nạt

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Giao Huynh
Ngày đăng 07/10/2017 . 4 phút đọc
neu-lam-duoc-9-dieu-nay-tinh-yeu-anh-danh-cho-ban-se-khong-bao-gio-ket-thuc

Nếu làm được 9 điều này, tình yêu anh dành cho bạn sẽ không bao giờ kết thúc

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Xuyến Phạm
Ngày đăng 22/09/2017 . 3 phút đọc