home
close

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Bố mẹ cần làm gì để cho bé thông minh từ trong bụng mẹ?

Bố mẹ cần làm gì để cho bé thông minh từ trong bụng mẹ?

Một số phụ huynh thắc mắc cần làm gì để giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ? Vậy, hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Bất kỳ bố mẹ nào cũng mong muốn con mình thông minh từ trong bụng mẹ. Một số phụ huynh còn áp dụng các phương pháp thai giáo để thai nhi tiếp thu tốt khi còn trong dạ con. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bố mẹ các cách dạy con thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Con tôi học trong bụng mẹ như thế nào?

Thai nhi học tập trong dạ con bằng ba cách sau đây:

  • Học bằng các trải nghiệm. Bé nhận ra tiếng nói và âm nhạc quen thuộc mà bé nghe được trong bụng mẹ, sau khi sinh bé sẽ dần quen với những âm thanh này. Bé cũng được xoa dịu bằng những âm thanh lớn và tiếng ồn như động cơ xe hơi, điều này có thể làm bé nhớ đến chuyển động và âm thanh của cơ thể bạn;
  • Học bằng cách lặp đi lặp lại. Chẳng hạn, nếu bạn thường xuyên mở một âm thanh báo động nào đó cho em bé trong dạ con, bé có thể không bị giật mình bởi âm thanh này khi được sinh ra;
  • Học tập bằng cách kết nối. Bé khi còn trong bụng mẹ có thể kết nối được với những cảm xúc mà bạn trải nghiệm ở bên ngoài. Ví dụ, nếu lúc mang thai bạn thường nghe một bản nhạc hay một thể loại âm nhạc nào đó trong khi thư giãn, bạn có thể dùng bản nhạc đó để dỗ dành bé sau khi sinh.

Tôi có thể làm gì để giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ?

Không có bằng chứng nào cho thấy bạn có thể giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ bằng cách cho bé nghe nhạc hoặc đọc truyện cho bé. Tuy nhiên, nghe giọng nói của bạn có thể giúp bé nhận ra và gắn bó với bạn sau khi sinh. Tương tác với bụng bầu của bạn cũng có thể giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng và làm sâu sắc hơn những cảm xúc của chính bạn dành cho bé.

Đừng lo lắng nếu bạn không thoải mái khi hát và trò chuyện với bụng mình. Sự kích thích tự nhiên bé nhận được từ các cuộc trò chuyện hàng ngày từ bạn là quá đủ để cho bé chuẩn bị cho thế giới bên ngoài.

Phương pháp thai giáo của những nước khác

Tại Hàn Quốc, nhiều phụ nữ mang thai thực hành tập luyện phương pháp thai giáo Taegyo mỗi ngày với quan niệm rằng nó sẽ giúp phát triển tài năng, nhân cách và trí tuệ của thai nhi. Phương pháp truyền thống này có từ năm 1392, kết hợp nhiều ý tưởng quen thuộc ở phương Tây. Ví dụ, bố mẹ có thể chơi nhạc, đọc truyện và nói chuyện với con của mình.

Phương pháp Taegyo đòi hỏi phụ nữ mang thai phải hạn chế hành vi, tư tưởng và hành động của họ để tạo môi trường tốt nhất cho con. Điều này bắt buộc mẹ bầu phải duy trì một tinh thần thoải mái, vui tươi và chỉ ăn những thực phẩm có chất lượng tốt nhất.

Ở Pháp, phương pháp Haptonomy được áp dụng rộng rãi. Phương pháp này được nhà khoa học người Hà Lan, Frans Veldman phát triển. Haptonomy là một kỹ thuật tập trung chủ yếu vào cảm nhận. Nó được tạo ra để giúp bố mẹ kết nối với con của họ ở cả trước và sau khi sinh.

Bằng cách giao tiếp thông qua chạm và cảm nhận, người ta tin rằng bạn có thể để cho con biết mình quan trọng, được yêu thương và là một phần của gia đình.

Các bác sĩ Haptonomy cho rằng nó cũng có thể giúp các bà mẹ chuẩn bị cho việc sinh con bằng cách giúp họ hiểu được vị trí và các chuyển động của bé.

Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng chứng minh rằng Taegyo hoặc Haptonomy có lợi cho sự tiếp thu của thai nhi. Những hoạt động tự nhiên hàng ngày của bạn có thể giúp cho bé tiếp thu nhanh hơn sau khi sinh.

Bài viết trên đây hi vọng đã đem lại những thông tin bổ ích để bạn có thể chăm sóc không chỉ về thể chất mà còn cả tinh thần cho bé thông minh từ trong bụng mẹ.

health-tool-icon

Công cụ tính ngày dự sinh

Hãy sử dụng công cụ này để tính ngày dự sinh của bạn. Lưu ý, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo. Hầu hết các mẹ bầu thường sinh trong vòng một tuần trước hoặc sau khoảng thời gian dự sinh này.

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

28 ngày

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Will my baby learn anything in the womb https://www.babycentre.co.uk/a1049781/will-my-baby-learn-anything-in-the-womb Ngày truy cập 05/07/2017

Baby learn anything in the womb http://www.webmd.com/baby/news/20130102/babies-learn-womb Ngày truy cập 05/07/2017

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Hải Tiền Cập nhật: 12/06/2018
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x