Bạn sắp trở thành mẹ? Tham gia cộng đồng Mang thai ngay!

home

Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

3

Mách nhỏ bí quyết sinh con trai (đẻ con trai) thành công theo ý muốn

Mách nhỏ bí quyết sinh con trai (đẻ con trai) thành công theo ý muốn

Bạn đã có một bé gái xinh xắn đáng yêu nên mong muốn có một bé trai tinh nghịch, khỏe mạnh để gia đình có đầy đủ “nếp, tẻ”? Bạn có biết việc quan hệ tình dục ngay sát thời điểm trứng rụng có thể là một cách sinh con trai theo ý muốn không? Tuy nhiên, đây không phải là bí quyết sinh con trai duy nhất.

Nếu bạn tò mò muốn biết làm thế nào để sinh con trai hoặc liệu có còn những bí quyết sinh con trai, kinh nghiệm sinh con trai khác không, hãy tham khảo và áp dụng các cách đẻ con trai mà Hello Bacsi giới thiệu sau đây nhé!

Giới tính thai nhi được xác định như thế nào?

Mỗi tế bào trong cơ thể chúng ta chứa 23 cặp nhiễm sắc thể. Trong đó, 22 cặp nhiễm sắc thể thường và không có khác biệt gì ở cả nam và nữ; cặp nhiễm sắc thể thứ 23 gọi là nhiễm sắc thể giới tính, mang đặc trưng khác biệt ở hai giới. Ở cặp nhiễm sắc thể thứ 23, nữ giới có hai bản sao của nhiễm sắc thể X, trong khi nam giới có một nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y.

Bạn sẽ sinh con trai hoặc con gái khi:

  • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể X sẽ hình thành phôi thai có bộ nhiễm sắc thể giới tính là XX (quy định giới tính nữ), sinh ra con gái.
  • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể X hình thành phôi thai có bộ nhiễm sắc thể giới tính là XY (quy định giới tính nam), sinh con trai.

5 bí quyết sinh con trai thành công theo ý muốn

Thời nay, mặc dù chuyện sinh con gái hay con trai không còn là vấn đề quá quan trọng. Nhưng với những gia đình có nguyện vọng muốn sinh con trai cho “đủ nếp, đủ tẻ” thì có thể tham khảo những cách sinh con trai sau:

1. Massage sau khi quan hệ tình dục

cách sinh con trai

Mặc dù ít được biết đến nhưng massage sau quan hệ là một trong những cách sinh con trai theo ý muốn được áp dụng từ hàng thập kỷ nay. Trên thực tế, nhiều trường hợp vô sinh, hiếm muộn cũng đã thử phương pháp này bên cạnh một số cách cải thiện khả năng thụ thai tự nhiên khác và cho kết quả khá khả quan.

Với nữ giới, việc massage có tác dụng gia tăng lưu lượng máu giàu oxy về buồng trứng, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y dễ dàng tiếp cận với cơ quan này, cũng như ống dẫn trứng nhanh hơn. Mặt khác, biện pháp này còn giúp loại bỏ các tế bào, mô là nguyên nhân gây ách tắc ống dẫn trứng, ngăn hiện tượng thụ tinh xảy ra.

Không những thế, massage còn mang lại cảm giác thư giãn, xua tan đi những căng thẳng, mệt mỏi. Bạn cần biết rằng, sự căng thẳng là trở ngại to lớn với sức khỏe sinh sản của cả hai giới. Căng thẳng khiến chu kỳ kinh nguyệt dễ bị đảo lộn, cũng như ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng.

Để sinh con theo ý muốn, sau mỗi cuộc “yêu”, bạn nên nhờ anh ấy massage vùng tử cung. Cách thực hiện cụ thể bạn có thể tham khảo tại đây. Lưu ý rằng, không nên áp dụng cách này khi bạn đang trong thời kỳ mang thai hoặc có kinh. Trong trường hợp cảm thấy đau hoặc không thoải mái, bạn nên ngừng lại ngay.

2. Bí quyết sinh con trai thành công nhờ vào một vài tư thế “yêu” quen thuộc

Một trong những cách để sinh con trai hiệu quả theo ý muốn mà nhiều cặp đôi chia sẻ đó là việc đưa dương vật vào sâu trong âm đạo trong khi quan hệ tình dục. Mẹo sinh con trai này sẽ giúp gia tăng khả năng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp trứng nhanh hơn. Nguyên do là với sự khác biệt trong việc di chuyển, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có thể bơi giỏi hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và chúng sẽ tìm thấy trứng nhanh hơn.

Dưới đây là các tư thế quan hệ để sinh con trai theo ý muốn:

  • Tư thế doggy: Nhiều người tin rằng, đây là tư thế quan hệ để sinh con trai chuẩn xác nhất. Ngoài việc mang lại khoái cảm cho cả hai, quan hệ từ phía sau còn tạo điều kiện cho “cậu bé” thâm nhập sâu vào âm đạo. Nhờ đó, tinh binh Y dễ tiếp cập với tử cung hơn. Cho những ai chưa biết, khi bắt đầu vào tư thế này, người nữ ở vị trí như khi đang bò còn người nam quỳ phía sau lưng hoặc hơi áp về phía trước để dương vật có thể thâm nhập sâu vào âm đạo.
  • Tư thế đứng: Ngoài kiểu doggy thì tư thế đứng cũng là cách quan hệ để sinh con trai hiệu quả do giúp dương vật đi sâu vào âm đạo. Nhiều quan điểm cho rằng, vị trí như vậy sẽ kháng lại tác động của trọng lực giúp tinh trùng di chuyển đến trứng nhanh hơn. Đối với kiểu quan hệ này, người nữ có thể ngồi hoặc ở bất kỳ tư thế nào, trong khi người nam phải đứng hoặc dựa vào tường.
  • Tư thế cưỡi ngựa: Đây cũng là tư thế quan hệ sinh con trai theo ý muốn rất hiệu quả. Bạn hoặc đối tác nằm hoặc ngồi lên giường, ghế sofa hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn. Bạn nên ngồi dạng chân hay hạ thấp người về phía anh ấy. Vị trí này cho phép thâm nhập sâu và có lợi là bạn kiểm soát được tình thế. Nếu đối tác có dương vật to hoặc bạn cảm thấy khó chịu khi áp dụng các tư thế ở trên thì tư thế này là lý tưởng cho bạn.

Sau khi quan hệ, bật mí một mẹo sinh con trai là bạn nữ nên kê thêm gối dưới mông để giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y đi vào tử cung nhanh hơn.

3. Bí quyết sinh con trai theo khoa học bằng cách canh trứng sinh con trai

bí quyết sinh con trai hiệu quả

Như bạn đã biết tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y bơi nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X nhưng chúng lại không thể sống lâu trong môi trường âm đạo. Do đó, để tính ngày sinh con trai hiệu quả nhất, bạn nên xác định ngày rụng trứng của bản thân.

Sau khi đã tính được ngày rụng trứng, nếu muốn sinh con trai thì bạn cần quan hệ tình dục vào thời điểm dễ thụ thai con trai nhất. Đó là sát thời điểm rụng trứng và kiêng quan hệ sớm hơn 24 giờ trước khi trứng rụng hoặc có quan hệ thì sử dụng bao cao su hay màng chắn tinh trùng.

Điều này giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có cơ hội thụ tinh với trứng khi không cần nán lại trong tử cung chờ trứng rụng và phải “cạnh tranh khốc liệt” với các tinh trùng mang nhiễm sắc thể X vốn chậm chạp song lại rất dẻo dai. Đây là mấu chốt giúp tăng cơ hội thụ thai để có con trai.

Song nếu muốn sinh con gái, bạn hãy quan hệ tình dục một vài ngày trước thời điểm trứng rụng. Nguyên do là tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y ít có khả năng sống nhiều ngày trong âm đạo, giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có nhiều cơ hội thụ tinh với trứng hơn.

Đạt cực khoái trong quan hệ tình dục cũng đóng vai trò quan trọng trong việc sinh con trai gái theo ý muốn. Nguyên nhân là do khi đạt cực khoái, cơ thể bạn sẽ kích thích trứng rụng, dịch âm đạo trở nên kiềm hơn. Điều này giúp gia tăng cơ hội cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp trứng.

[embed-health-tool-”ovulation”]

4. Uống sirô ho: Mẹo sinh con trai từ dân gian

Thoạt nghe có vẻ lạ nhưng đây là kinh nghiệm đẻ con trai đã được nhiều người thử qua! Theo đó, nhiều loại siro ho khi sử dụng có tác động làm loãng dịch nhầy cơ thể, bao gồm cả dịch nhầy ở cổ tử cung. Điều này mở ra cơ hội cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y di chuyển nhanh hơn.

Lời khuyên cho bí quyết sinh con trai này là bạn nên uống siro ho khoảng vài ngày trước khi “lâm trận”. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về loại sản phẩm mình dự tính dùng. Bởi lẽ, một vài dạng thuốc cũng có thể gây ra những phản ứng không mong muốn với sức khỏe, hoặc cho tác dụng ngược lại.

Ngoài ra, để việc thụ thai hiệu quả, tinh trùng của người nam cần đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng. Bình quân, 1ml tinh dịch nên có khoảng 120–160 triệu tinh trùng. Hơn nữa, mỗi lần giao hợp, lượng tinh dịch đi vào âm đạo nên đạt từ 2–5ml.

5. Mẹo sinh con trai thông qua chế độ ăn

cải thiện dinh dưỡng là cách sinh con trai

Ăn gì để sinh con trai? Muốn sinh con trai nên ăn gì? Đây là những thắc mắc rất thường gặp bởi theo kinh nghiệm sinh con trai của nhiều cặp đôi thì chế độ ăn cũng có thể ảnh hưởng đến môi trường trong âm đạo.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Hoàng gia Anh, trước khi có thai khoảng 1 năm, nếu bạn tiêu thụ nhiều calo hơn, ăn ngũ cốc vào bữa sáng và ăn thực phẩm giàu kali, bạn có nhiều cơ hội đẻ con trai.

Ngoài ra, môi trường axit trong cơ thể phụ nữ được cho là không thích hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Do đó, nếu muốn thụ thai bé trai, bạn hãy tìm cách tạo môi trường kiềm bằng cách duy trì chế độ ăn có tính kiềm. Thế nhưng, ăn gì để tạo môi trường kiềm?

Nấm, ngô, bánh mì, cá, bông cải xanh, ớt bột/ớt, bơ, hạnh nhân, đậu hũ, dừa tươi, đậu xanh, rau bina, cải xoăn… là những thực phẩm giàu tính kiềm. Ngoài ra, việc ăn thêm trứng, các loại thịt đỏ để tăng lượng natri và kali cũng là cách để sinh con trai hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bí quyết sinh con trai bằng thực phẩm.

Bên cạnh những cách sinh con trai được chia sẻ ở trên, phái mạnh nên lưu ý đến việc ăn mặc thoải mái, tránh sử dụng các loại quần ôm bó sát sẽ không tốt cho tinh trùng Y. Ngoài ra, còn có cách đẻ con trai bằng thảo mộc bạn có thể tham khảo thêm. Tuy nhiên, dù là bí quyết sinh con trai nào thì cũng chỉ mang hiệu quả tương đối, không đảm bảo 100%. Vì vậy, yếu tố quan trọng vẫn là sức khỏe sinh sản của bạn nên hãy có sự chuẩn bị thật tốt trước khi quyết định sinh con nhé!

Lo lắng về các biến chứng khi mang thai?

Đừng lo. Cùng tham gia cộng đồng Mang thai - chia sẻ kinh nghiệm thai kỳ với các mẹ bỉm sữa khác.


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Preconception sex selection for non-medical and intermediate reasons: ethical reflections https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4086011/ Ngày tham khảo: 14/05/2021

Timing of Sexual Intercourse in Relation to Ovulation — Effects on the Probability of Conception, Survival of the Pregnancy, and Sex of the Baby https://www.nejm.org/doi/full/10.1056/NEJM199512073332301 Ngày tham khảo: 14/05/2021

Natural family planning and sex selection: fact or fiction? https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/1836712/ Ngày tham khảo: 14/05/2021

Boy or girl? It’s in the father’s genes https://www.sciencedaily.com/releases/2008/12/081211121835.htm Ngày tham khảo: 14/05/2021

Is preconception sex selection necessarily sexist? https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/18088518/ Ngày tham khảo: 14/05/2021

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Khắc Tiến Cập nhật: 21/09/2021
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên