3 bình luận

Việc tập hay không hoàn hoàn tùy thuộc vào phản ứng của cơ thể của mỗi người. Không thể dự đoán chính xác phản ứng của cơ thể đối với vaccine, mỗi cơ thể có phản ứng khác nhau, những người trẻ tuổi thường hay gặp tác dụng phụ hơn, có thể do hệ miễn dịch đáp ứng mạnh hơn.

Tác dụng phụ của vaccine thường nhẹ và biến mất sau vài ngày. Hay gặp nhất là sưng đau tại chỗ tiêm, mệt mỏi, đau đầu, đau nhức cơ, sốt, ớn lạnh, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa…, một số phản ứng dị ứng nghiêm trọng rất hiếm gặp.

Do đó, nhiều ý kiến cho rằng có thể tập sau khi tiêm, tuy nhiên nên chú ý lắng nghe cơ thể mình, hãy nghỉ ngơi một vài ngày sau tiêm nếu thấy không đủ khỏe để tập, bởi các tác dụng phụ nếu có sẽ làm giảm chất lượng và hiệu quả của việc tập luyện.

Tuy vậy, cũng có nhiều chuyên gia khuyến cáo không nên hoạt động thể chất quá sức trong khoảng 1 tuần đầu hoặc lâu hơn sau mỗi mũi tiêm. Khuyến cáo này dựa trên báo cáo từ Cơ quan y tế Bỉ về một số trường hợp gặp vấn đề về tim phải

... Xem Thêm

0

Trả lời

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hellobacsi, thời gian sau khi tiêm phòng vaccin covid 19 là khoảng thời gian cơ thể sẽ phản ứng và sinh ra các kháng thể. Thông thường theo khuyến cáo người sau khi tiêm vaccin nên theo dõi sức khỏe trong vòng 3 tuần đầu, nếu không có những biểu hiện bất thường thì tình trạng của bạn sẽ ổn định. Trong khoảng thời gian ba tuần đầu nếu có thể nên tránh vận động mạnh và tập các bài tập nhẹ bạn nhé.


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại cộng đồng Hello Bacsi nhé.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ,

ThS.DS.GV Lê Thị Mai

Khoa Dược, Đại học Nguyễn Tất Thành

0

Trả lời

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia tại Hello Bacsi. Chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.

Trong thời gian chờ chuyên gia tư vấn, mọi người hãy thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau nhé.

Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ

0

Trả lời

Giới thiệu về nhóm
Thể dục thể thao là hoạt động không thể thiếu nếu bạn muốn có tinh thần sảng khoái và cơ thể khỏe mạnh! Tham gia ngay Cộ... Xem thêm
Tìm cộng đồng của bạn
Hãy cùng khám phá các Cộng đồng liên quan đến chuyên mục sức khỏe mà bạn quan tâm nhất.