🔥 Bài đăng hot nhất

Đi bộ có tác dụng gì?

Đi bộ vừa để giải trí và rèn luyện sức khỏe với một số lợi ích bao gồm:

- Tăng cường sức khỏe tim mạch và phổi.


- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.


- Giúp kiểm soát tốt các tình trạng như tăng huyết áp, mỡ máu cao, đau khớp và cơ hoặc cứng khớp và bệnh đái tháo đường.


- Giúp xương chắc khỏe hơn và cải thiện sự cân bằng.


- Tăng sức mạnh cơ bắp và sức chịu đựng.


- Giảm mỡ cơ thể.


Việc rèn luyện thân thể bằng đi bộ cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim, đái tháo đường type 2, loãng xương và một số bệnh ung thư.


Đi bộ cũng là một hình thức hoạt động thể chất tuyệt vời cho những người thừa cân, người cao tuổi hoặc những người lâu ngày không tập thể dục.


Theo một báo cáo đặc biệt của Harvard Health, 30 phút đi bộ mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim đến 30%. Điều này đã được chứng minh là làm giảm xuất hiện các yếu tố nguy cơ của bệnh lý tim mạch như tăng huyết áp, tăng cholesterol máu, tăng đường huyết.


Đi bộ giúp đốt cháy mỡ, tiêu thụ đường hiệu quả trong khi việc di chuyển liên tục với cường độ cao trong thời gian ngắn giúp ổn định nhịp tim, hạ huyết áp và tăng độ đàn hồi thành mạch.


30 phút đi bộ mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim đến 30% và nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Để có được những lợi ích cho sức khỏe, hãy cố gắng đi bộ ít nhất 30 phút nhanh nhất có thể vào hầu hết các ngày trong tuần. Các hoạt động vừa phải như đi bộ ít gây rủi ro cho sức khỏe nhưng nếu bạn có bệnh lý, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình mới nào về hoạt động thể chất.


Đi bộ là một cách đơn giản nhưng rất hiệu quả để cải thiện hoặc duy trì sức khỏe tổng thể của bạn. Chỉ cần 30 phút đi bộ mỗi ngày có thể tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp xương chắc khỏe, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể, đồng thời tăng cường sức mạnh và sức bền của cơ bắp.


Số bước được khuyến nghị tích lũy mỗi ngày là 8.200 - 10.000 bước trở lên


Hãy biến đi bộ thành một phần thói quen của bạn. Tốt nhất là cố gắng tạo thói quen đi bộ bằng cách đi bộ vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Một số người thấy rằng việc ghi nhật ký hoặc sử dụng dụng cụ đếm bước chân khi đi bộ sẽ giúp bạn có động lực đi bộ nhiều hơn. Số bước được khuyến nghị tích lũy mỗi ngày để đạt được lợi ích sức khỏe là 8.200 - 10.000 bước trở lên.

4
59k
6 Bình luận

6 bình luận

Đi bộ thật sự là bài tập thần kỳ. Tôi từng cân nặng đến 108kg nhưng nhờ mỗi ngày kiên trì đi bộ 20.000 bước (nếu đi nhanh thì mất khoảng 2 tiếng 30 phút) nên tôi giảm được đến 24kg chỉ sau hơn 1 năm. Đi bộ mỗi ngày là cực kỳ tốt luôn.

5 tháng trước
Thích
Trả lời
1

Đi bộ 8.200 - 10.000 là khoảng bao lâu nhỉ

5 tháng trước
Thích
Trả lời
@Mẹ Ken

Với ng khỏe mạnh thì vào khoảng 1 tiếng rưỡi

5 tháng trước
Thích
Trả lời
1

M Đang kiên trì đi bộ mỗi ngày đây nè

5 tháng trước
Thích
Trả lời
1

Đi bộ rèn luyện sức khỏe nhiều lợi ích

5 tháng trước
Thích
Trả lời

Đi bộ là cách tập thể dục nhẹ nhàng đơn giản nhất nhỉ

5 tháng trước
Thích
Trả lời
1
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!