🔥 Bài đăng hot nhất

[Bạn có biết] Nên nhảy dây vào lúc nào có lợi nhất cho sức khỏe?

Nhảy dây là một môn thể thao nhẹ nhàng nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy chúng ta nên nhảy dây vào thời gian nào để tối đa hóa lợi ích mà nó mang lại? Hãy tham khảo bài viết sau nhé!


Nên nhảy dây vào thời gian nào trong ngày?

Nhảy dây là một bộ môn thể thao giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần hiệu quả. Nhảy dây giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, cải thiện độ linh hoạt của các khớp và gia tăng sức bền của cơ thể. Đặc biệt, bộ môn này giúp đốt cháy năng lượng và giảm cân cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, nhảy dây còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và khả năng cân bằng của cơ thể.


Bên cạnh đó, nhảy dây cũng có tác dụng tích cực đối với sức khỏe tinh thần. Bộ môn thể thao này giúp giảm stress và lo âu, đồng thời cải thiện sự tập trung và thư giãn tâm lý.


Thời điểm tốt nhất để nhảy dây là vào buổi chiều tối, trong khung giờ từ 2 giờ đến 6 giờ. Tại thời điểm này, nhiệt độ cơ thể ở mức cao nhất, sức mạnh cơ bắp được tối ưu hóa, hoạt động của enzyme được tăng cường và sức bền được cải thiện.


Nhảy dây trong khung giờ này sẽ đốt cháy tối đa lượng mỡ thừa trong cơ thể và giúp cơ thể hấp thụ oxy nhanh hơn. Nếu bận học tập và làm việc trong thời gian này, bạn vẫn có thể nhảy dây từ 6 giờ chiều trở đi.


Một bài tập nhảy dây bao lâu để giảm cân tốt nhất?

Theo nghiên cứu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ, tập luyện nhảy dây khoảng 150 phút/tuần, tương đương 15 - 20 phút mỗi ngày, sẽ giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe hiệu quả [1].


Nhảy dây giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Chỉ trong 15 phút tập nhảy dây, bạn có thể đốt cháy 200 đến 300 calo, tăng nhịp tim và thử thách hệ thống tim mạch của bạn. Khi bạn mới bắt đầu học cách nhảy dây, hãy dành ít nhất 5 phút vào đầu mỗi buổi tập để tập trung vào những điều cơ bản. Nắm vững các kỹ thuật nhảy dây cơ bản có thể giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn.


Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, bạn cũng cần cân nhắc chế độ ăn uống và lối sống khác để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn nên bắt đầu nhẹ nhàng và tăng dần cường độ và thời gian nhảy dây theo từng giai đoạn để tránh chấn thương và đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của mình [2].


Nên nhảy dây bao nhiêu buổi 1 tuần?

Tần suất nhảy dây sẽ phụ thuộc vào mục tiêu luyện tập và trình độ thể lực của mỗi người. Nếu bạn đã quen với việc tập luyện hàng ngày, thì nhảy dây mỗi ngày hoàn toàn không thành vấn đề. Đặc biệt, những người thường xuyên đến phòng tập thể hình và sở hữu thể lực tốt có thể dễ dàng đưa nhảy dây vào thói quen tập luyện của họ.


Nếu mức độ thể lực hiện tại của bạn thấp, hãy thả lỏng cơ thể và từ từ làm quen với việc nhảy dây. Đối với những người mới tập thể dục nói chung, tốt nhất nên bắt đầu chỉ với 1 hoặc 2 buổi nhảy dây mỗi tuần và tăng tần suất khi cơ thể đã quen với hoạt động này.


Nếu bạn là người vận động thường xuyên nhưng lần đầu tập nhảy dây, tốt nhất nên bắt đầu với tần suất 2 hoặc 3 buổi mỗi tuần. Nắm vững kỹ thuật nhảy dây cơ bản là cách tốt nhất để tối đa hóa kết quả của bạn và giảm thiểu nguy cơ chấn thương. Khi bạn đã thành thạo nền tảng nhảy dây, bạn có thể tập nhiều buổi hơn mỗi tuần.


Có thể thấy, nhảy dây là một hoạt động thể thao tuyệt vời để giảm cân và tăng cường sức khỏe tim mạch. Hy vọng bài viết “Nên nhảy dây vào lúc nào có lợi nhất cho sức khỏe ?” đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bắt đầu thói quen nhảy dây an toàn và hiệu quả.


[Bạn có biết] Nên nhảy dây vào lúc nào có lợi nhất cho sức khỏe?[Bạn có biết] Nên nhảy dây vào lúc nào có lợi nhất cho sức khỏe?
3
59k
5 Bình luận

5 bình luận

Nhảy dây làm tiêu hao năng lượng, dáng đẹp hơn

3 tháng trước
Thích
Trả lời

Tớ nhảy dây bị vấp hoài luôn, nản

3 tháng trước
Thích
Trả lời

Cám ơn bạn đã chia sẻ

3 tháng trước
Thích
Trả lời

Mình cũng rất thích nhảy dây, rất tốt cho sức khoẻ, mình hay tập vào buổi chiều tối

3 tháng trước
Thích
Trả lời

cảm ơn bạn chia sẻ những kiến thúc bổ ích này

3 tháng trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!