10 điều mình học được khi tập thể dục

1. Các PT (personal trainer) nếu quay về thời của truyện cổ tích, thì họ chắc chắn thủ vai những tên cường hào ác bá. Còn bạn thì như người nông dân gánh thuế nặng siêu cao, càng lạy lục van xin Em ơi chị đau người lắm cho chị tập nhè nhẹ hôm nay, thì chúng càng phớt lờ.

2. Cũng các PT là người khiến mình phải liên tục post hình đồ ăn lên Stories, vì hở ra là: Hôm nay chị ăn gì đấy? Lại ăn toàn rau à?

3. Cảm giác thiền xảy đến nhanh chóng vì khi cơ thể đã vượt qua ngưỡng chịu đựng, chỉ có tâm trí nhắc nhớ chúng ta hãy bay lên và tách ra khỏi sự đau đớn này. Đặc biệt những lúc phải làm động tác plank.

4. Cuộc sống này khó khăn chỉ có tăng lên, chứ không hề giảm xuống. Hôm nay tạ 8 cân thì ngày mai sẽ là 16. Hôm nay nâng được cú deadlift thì phát hiện ra còn 30 cái vẫn đang chờ ta.

5. Cơ thể chúng ta là một hệ thống kỳ diệu. Nếu biết cách cần dùng một nhánh cơ ở cùi chỏ để kéo một sức nặng khổng lồ thay vì dùng lực của cả cánh tay và lưng.

6. Điều trên cũng dạy mình rằng cuộc đời nhiều khi tốn sức chưa hẳn đã tốt. Biết vận dụng đúng chỗ, thay vì dồn sức sai chỗ.

7. Vào lúc lười nhất, muốn bỏ nhất, sợ cường hào ác bá nhất, là lúc cứ thế mặc đồ tập và đứng lên đi. Càng nghĩ nhiều càng dễ lùi bước.

8. Vì sau đó, chỉ cần bạn làm, thì sự sung sướng của việc vượt qua bản thân mình là phần thưởng thực sự quý giá!

9. Học cách biết rằng mình là kiểu người như thế nào trong tập luyện: bền sức có thể làm nhiều set tập giống nhau, hay cần nâng độ khó liên tục lên để thích nghi... Nó như cách biết skill-set của mình là gì mà chọn vai trong công việc. Mình tuyệt đối là kẻ thiếu sức bền, chỉ tập trung vào chinh phục :">

10. Mọi người luôn hỏi mình đi tập để giảm cân hay gì, mục đích của mình trong việc luyện tập ra sao. Thì mình trả lời rất đơn giản: Vì mình muốn hiểu rõ cơ thể của chính mình!

*Bài viết được chia sẻ từ VJ Thùy Minh