Ngọc Quỳnh

Chào bác sĩ! Con em được 3 tháng nặng 5,3kg. Lúc bồng trên tay ngửa cổ ra phía sau, bụng ưỡn lên trên, 2 chân duỗi cứng, khóc la không hợp tác. Như vậy, con em có vấn đề gì không ạ? Nếu có em nên đi khám khoa nào? Em cảm ơn bác sĩ!

1

2

Bình luận

2 bình luận

Chào bạn,

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến trẻ ưỡn người ra phía sau:

+ Colic (hội chứng quấy khóc ở trẻ nhũ nhi): Trẻ quấy khóc liên tục khó dỗ mà không rõ nguyên nhân, thường hết khi được 4 tháng tuổi. Ngoài ra, nếu trẻ bị đầy hơi hoặc đau bụng sau khi bú, việc trẻ ưỡn người hay trẻ ưỡn người nhìn ngược khi bế có thể làm cho trẻ cảm thấy dễ chịu hơn một chút.

+ Trào ngược dạ dày thực quản thường gặp ở trẻ sơ sinh ngay từ khi mới sinh đến khoảng 18 tháng tuổi. Bên cạnh triệu chứng khò khè, ọc sữa, trẻ có thể hơi ưỡn người.

+ Đôi khi con bạn có thể cong lưng, ưỡn người nhìn ngược khi bế vì không muốn được bế hoặc cho ăn. Trẻ có xu hướng thích nằm trong nôi hơn thay vì bế trên vai.

+ Một số trẻ trong giai đoạn đầu còn phản xạ nguyên phát (tức đã hình thành từ lúc trong bụng mẹ như phản xạ nắm tay, phản xạ Moro…). Phản xạ Moro biểu hiện bằng cách khi nghe thấy một tiếng động lớn hoặc di chuyển đột ngột, trẻ có thể giật mình, đột ngột duỗi thẳng chân về p

... Xem Thêm

Trả lời

Chào bạn,


Thắc mắc của bạn đã được gửi đến bác sĩ chuyên khoa. Bác sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn nhớ theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.


Trong thời gian chờ bác sĩ tư vấn, bạn cứ thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng mẹ bỉm khác nhé!


Chúc bạn nhiều sức khoẻ!

Trả lời