E muốn hỏi ạ!

Cho em hỏi với ạ. Em tiếp xúc với người bị quai bị thì bao lâu em có biểu hiện ạ!

6

5

Bình luận

5 bình luận

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hellobacsi. Bệnh quai bị có nguyên nhân do virus gây nên, virus lây truyền qua đường hô hấp, giọt bắn khi bệnh nhân ho, hắt hơi, giao tiếp. Nếu bạn có tiếp xúc với bệnh nhân quai bị và có có tiếp xúc với giọt bắn của bệnh nhân quai bị hoặc dịch phân, nước tiểu của bệnh nhân thì nguy cơ cao là bạn có thể nhiễm virus quai bị. Sau khi nhiễm virus từ 7-14 ngày, người bệnh sẽ có một số triệu chứng như khó chịu, mệt mỏi, chán ăn, sốt, ớn lạnh, cảm giác đau họng và đau bên góc hàm. Sau đó khoảng 3 ngày, tuyến mang tai của bệnh nhân sẽ dần sưng to và giảm dần trong khoảng 1 tuần. Người bệnh có thể sưng 1 hoặc 2 bên mang tai và việc sưng có thể không cùng lúc, tuyến thứ 2 bắt đầu sưng khi tuyến 1 đã giảm sưng. Khi có các triệu trứng bạn nên đi thăm khám để tiến hành các xét nghiệm cần thiết để xác định bệnh bạn nhé.


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu

... Xem Thêm

Trả lời

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia tại Hello Bacsi. Chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.

Trong thời gian chờ chuyên gia tư vấn, mọi người hãy thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau nhé.

Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ

Trả lời

Khoảng 7-10 ngày nha bạn ơi

Trả lời

Khoảng 1 tuần đó bạn, nhớ đeo khẩu trang và vệ sinh tay sau khi tiếp xúc

Trả lời

Virus có trong nước bọt của bệnh nhân quai bị trước khi khởi phát (có sốt, viêm tuyến nước bọt) khoảng 3-5 ngày, và sau khi khởi phát khoảng 7-10 ngày, đây chính là giai đoạn lây truyền của bệnh, trong đó mạnh nhất khoảng 1 tuần xung quanh ngày khởi phát. Virus cũng có thể thấy ở nước tiểu của bệnh nhân trong vòng 2 tuần.

Thậm chí, bệnh quai bị có thể lây trước khi các tuyến nước bọt sưng và kéo dài đến 5 ngày sau khi bắt đầu sưng. Vì vậy, người bệnh cần tránh tiếp xúc với người khác ít nhất 5 ngày sau khi triệu chứng sưng tuyến nước bọt xuất hiện, để hạn chế lây bệnh.

Trả lời