Tầm quan trọng của thái độ tích cực tại nơi làm việc

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 19/08/2020 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Thái độ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của bạn, đặc biệt là ở nơi làm việc. Một thái độ làm việc tích cực, chủ động có thể giúp bạn tiến xa hơn trong công việc cũng như được mọi người quý mến.

Thái độ tốt, lạc quan cùng với tư duy tích cực trong công việc sẽ thể hiện trên những điều bạn làm và khiến bạn trở thành một nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Thái độ có thể quyết định việc bạn thực hiện các dự án tốt đến mức nào cũng như cách những người khác nhìn nhận về bạn. Nếu bạn thể hiện thái độ tốt cũng như trở thành hình mẫu về thái độ tích cực cho những người khác trong phòng ban tại nơi làm việc, bạn có thể gia tăng cơ hội thăng tiến hoặc tăng lương.

Có tâm lý tốt và được yêu mến

Thái độ là một hình thức thể hiện bản thân. Bạn có thể lựa chọn việc được hạnh phúc, tích cực và lạc quan hoặc bạn có thể lựa chọn thái độ bi quan trong ngày làm việc của mình.

Chuyên gia cho biết tư duy tích cực và thái độ tốt sẽ giúp bạn đạt có tâm lý tốt hơn và đối phó tốt hơn với những tình huống căng thẳng trong công việc. Nếu bạn thể hiện thái độ tốt, đồng nghiệp của bạn cũng sẽ thể hiện thái độ tốt, điều này sẽ khiến bạn và đồng nghiệp dễ giao tiếp và hòa hợp với nhau hơn.

Được công nhận tại nơi làm việc 

Một thái độ tốt được thể hiện bằng những dấu hiệu nhất định, các nhà tuyển dụng và người quản lý có thể nhận thấy những dấu hiệu này. Họ tìm kiếm người lãnh đạo trong một nhóm hoặc những người mà họ muốn giao phó các dự án. Những nhân viên tình nguyện làm thêm giờ, nhiệt tình, tử tế, sẵn sàng giúp đỡ người khác với một thái độ tốt thường được công nhận tại nơi làm việc.

Các lợi ích

Khi bạn bắt đầu thể hiện thái độ tích cực trong công việc, bạn có thể mong chờ các lợi ích đến với mình. Nếu bạn phải thuyết trình hoặc chia sẻ một bài phát biểu về dự án với những người khác trong bộ phận của mình, hãy giữ thái độ lạc quan và hy vọng vào một kết quả tích cực. Củng cố với những người khác về phần thưởng của các mục tiêu và đừng nói về thất bại. Điều này sẽ giữ cho các nhân viên khác, bao gồm cả bạn, động lực cũng như khả năng thành công.

Hiến kế cho sếp 

Bạn có thể gắng giữ một thái độ tích cực ở nơi làm việc khi bầu không khí ở đây căng thẳng, hoặc những nhân viên khác không được vui vẻ. Bạn có thể hiến cách giúp vực dậy tinh thần cho các sếp của mình, đơn giản như phụ vụ ăn trưa hai lần một tuần hoặc các buổi chuyên đề có diễn giả khách mời. Điều quan trọng là thay đổi tinh thần làm việc trong văn phòng trở nên tích cực. Việc này giúp tạo ra năng suất và làm cho nhân viên cảm thấy thoải mái hơn.

Dễ phục hồi sau căng thẳng 

Chuyên gia giải thích rằng khi bạn mong đợi kết quả tích cực, bạn có thể biến một tình huống xấu thành cơ hội mới. Điều này cho phép bạn học hỏi từ trải nghiệm của mình và khám phá các ý tưởng mới về cách làm cho dự án hoặc các hoạt động tiếp theo trở nên hiệu quả hơn. Phản ứng bằng một thái độ tích cực trước những điều tiêu cực sẽ cho thấy bạn là người có thể hồi phục sau căng thẳng.

Thái độ chính là cái nhìn và cách cảm nhận của bạn về cuộc sống. Bạn hãy giữ cho mình một một thái độ làm việc tích cực nhé. Nó có để giúp bạn đạt được những điều tốt đẹp trong công việc cũng như cuộc sống đấy!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

5 cách để chuyển những suy nghĩ tiêu cực thành tích cực

Suy nghĩ tiêu cực làm tiêu hao năng lượng và khiến bạn không thể tập trung. Dưới đây là 5 cách để biến những suy nghĩ tiêu cực thành tích cực.

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Trinh Nguyễn

Mẹ có nên sớm trở lại làm việc sau sinh?

Hello Bacsi - Đảm bảo thể chất và tinh thần ổn định sẽ giúp bạn thoải mái trở lại làm việc sau sinh mà không lo sợ gặp vấn đề sức khỏe do áp lực mang đến.

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Ban biên tập HelloBACSI
Chăm sóc mẹ bầu, Mang thai 20/12/2016 . 4 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

nhung-loi-ich-cua-suy-nghi-tich-cuc-den-voi-suc-khoe

Những lợi ích của suy nghĩ tích cực đối với sức khỏe

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Việt Trinh
Ngày đăng 06/09/2017 . 2 phút đọc
10-meo-giup-ban-phuc-hoi-mat-tam-ly-tot-hon

10 mẹo giúp bạn phục hồi mặt tâm lý tốt hơn

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Trinh Nguyễn
Ngày đăng 18/02/2017 . 4 phút đọc
bi-kip-de-luon-lac-quan-va-suy-nghi-tich-cuc

Bí kíp để luôn lạc quan và suy nghĩ tích cực

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Trinh Nguyễn
Ngày đăng 18/02/2017 . 2 phút đọc
cach-de-nang-cao-long-tu-trong

Cách để nâng cao lòng tự trọng

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Trinh Nguyễn
Ngày đăng 17/02/2017 . 3 phút đọc