Vì sao bệnh nhân cơ xương khớp lại cần cuốn Cẩm nang Giảm Đau?

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), có 54,4 triệu người trưởng thành ở Hoa Kỳ được chẩn đoán mắc một số bệnh viêm khớp. Trong đó, có 23,7 triệu người bệnh bị ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động thường ngày. Điều này cho thấy số lượng người mắc viêm khớp ngày càng tăng. Vì vậy, có cuốn Cẩm nang Giảm Đau bên cạnh, bạn như có người bạn đồng hành trong việc quản lý cơn đau.

Những năm gần đây, bệnh viêm khớp đã trở nên phổ biến. Điều đặc biệt là đối tượng mắc bệnh ngày càng mở rộng và trẻ hóa. Vì thế, khi có cuốn Cẩm nang Giảm Đau bên cạnh, bạn sẽ hiểu rõ về bệnh, sống chung với bệnh dễ dàng và không lo bị những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh viêm khớp ảnh hưởng đến bệnh nhân như thế nào?

Mắc bệnh viêm khớp đồng nghĩa với việc bạn phải chịu đựng cảm giác đau nhức các khớp. Viêm khớp có thể dẫn đến tình trạng dính khớp, cứng khớp, thoái hóa khớp, vôi hóa sụn khớp, gout, lo âu, trầm cảm… Điều này ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày, chất lượng cuộc sống, hiệu suất làm việc của người bệnh, nhất là những người còn trong độ tuổi lao động.

Một vài dạng bệnh viêm khớp còn có thể ảnh hưởng xấu đến tim, mắt, phổi, da, thận khiến người bệnh có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến các cơ quan này. Do đó, bệnh nhân cần được điều trị đúng cách và kịp thời để giảm thiểu các biến chứng của bệnh.

Tại sao bạn cần cuốn Cẩm nang Giảm Đau?

Cuốn Cẩm nang Giảm Đau sẽ cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích về những vấn đề sau đây:

  • Nhật ký theo dõi tình trạng sức khỏe trong 14 ngày giúp bạn xác định mức độ đau của mình. Nhờ đó, bác sĩ sẽ biết liệu trình điều trị đã phù hợp với bệnh nhân chưa. Nếu chưa, bác sĩ sẽ thay đổi cho phù hợp.
  • Những biện pháp giảm đau tạm thời: Đây là các biện pháp giúp bạn giảm đau hiệu quả từ đau âm ỉ, đau nhói kéo dài, đau nặng thường xuyên đến mức viêm, sưng, đỏ, nóng.
  • Thói quen sinh hoạt giúp tình trạng tiến triển tốt hơn mỗi ngày: Việc dùng thuốc, tái khám theo lịch, tập thể dục đều đặn… là những thói quen tốt cho người bị đau xương khớp.
  • Siêu thực phẩm giúp đối phó với viêm xương khớp: Bạn hãy bổ sung ngay vào bữa ăn hằng ngày những thực phẩm hỗ trợ tốt hơn trong việc điều trị bệnh viêm khớp, ví dụ như chuối, dứa, đậu phụ…  
  • Biến chứng nguy hiểm ở các bệnh cơ xương khớp thường gặp bao gồm thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm đa khớp… có thể gây hạn chế vận động, tàn phế, nhiễm trùng mắt, gãy xương hay các bệnh lý về tim. Nếu không muốn mình gặp phải những biến chứng này, bạn cần đến bệnh viện để khám và điều trị sớm khi có dấu hiệu bệnh.
  • Các bài tập hông và gối nhẹ nhàng cho bệnh nhân viêm xương khớp: Bạn có thể tập những bài tập này 10 – 15 phút vào mỗi buổi sáng để cải thiện tình trạng bệnh của mình.

Với cuốn Cẩm nang Giảm Đau trên tay, Hello Bacsi hy vọng bạn sẽ có đầy đủ kiến thức về bệnh, có thể phòng tránh những cơn đau tái phát và đề phòng biến chứng xảy ra.


Quan Lan I HELLO BACSI

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Mười Một 19, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 15, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc