Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống có an toàn cho trẻ em?

Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 28/02/2020 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống là cách điều trị mới cho trẻ em nên một số người nghĩ rằng nó có thể không an toàn cho trẻ. Tuy nhiên, điều đó không phải luôn đúng.

Hiện nay, việc áp dụng trị liệu thần kinh cột sống cho trẻ để chữa các vấn đề như bàn chân bẹt, cong vẹo cột sống hoặc các vấn đề xương khớp khác đang rất thịnh hành. Nhưng nếu bạn còn đang lo lắng về mức độ an toàn của liệu pháp, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và làm sáng tỏ vấn đề ấy.

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống cho trẻ em

Trị liệu thần kinh cột sống – Chiropractic là phương pháp mà các nhà vật lý trị liệu hay các bác sĩ sử dụng tay, dụng cụ để nắn chỉnh xương sống hoặc các bộ phận khác trên cơ thể. Trị liệu thần kinh cột sống được thực hiện nhằm mục đích giảm đau, nắn thẳng lại cột sống và giúp tăng quá trình tự lành của cơ thể.

Trị liệu thần kinh cột sống đang được sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi với tỷ lệ ngày càng tăng. Ngày càng có nhiều bố mẹ muốn con mình được điều trị bằng phương hiệu quả không dùng thuốc, không phẫu thuật này.

Một số người nghĩ rằng chiropractic được sử dụng chủ yếu cho các bệnh về cơ xương. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phương pháp này có thể chữa trị các vấn đề khác như các bệnh nhiễm trùng tai, đau bụng, khó thở, hen suyễn để tăng cường hệ miễn dịch.

Bác sĩ vật lý trị liệu cột sống thường sẽ áp dụng nhiều dạng bài tập khác nhau cho bạn, bao gồm các bài tập vận động, các trị liệu tác động vào mô mềm và tư vấn dinh dưỡng.

Trị liệu thần kinh cột sống cho trẻ em và cho người lớn không giống nhau

Hiện nay, có nhiều chuyên gia về trị liệu thần kinh cột sống cho trẻ em. Tuy nhiên họ phải hoàn thành chương trình đào tạo cụ thể và vượt qua một kỳ thi cuối cùng trước khi điều trị hoặc chăm sóc cho trẻ em. Họ sẽ được học chuyên sâu về những bài tập dành riêng cho con trẻ và không được phép áp dụng những bài tập của người lớn vào

Trẻ em có những nhu cầu khác với người lớn. Mặc khác, xương các bé còn đang phát triển, chưa hoàn thiện, xương sống chủ yếu là sụn khớp và sự sắp xếp các mô không giống với người lớn. Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống sẽ phải giảm thiểu những động tác xoay kéo quá mạnh. Bác sĩ chỉ dùng lực nhẹ nhàng khi tiến hành điều trị cho trẻ em.

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống an toàn cho trẻ em

Trị liệu thần kinh cột sống thường không gây phản ứng phụ quá lớn. Ở người trưởng thành, một số bài tập vật lý trị liệu có thể gây đau nhẹ, mỏi cơ, châm chích ở khu vực điều trị. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn luôn được đánh giá là an toàn nhất trong các liệu pháp hiện nay.

Chiropratic thật sự là phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn cho trẻ em. Bác sĩ chiropractic có thể sẽ hợp tác với bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ gia đình để giúp con bạn vượt qua một số căn bệnh đặc biệt và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Bạn hãy nhớ rằng trong bất cứ trường hợp nào, bạn cần đưa trẻ đến bệnh viện để xét nghiệm hình ảnh xương hoặc đốt sống trước. Nhờ vào kết quả xét nghiệm hình ảnh này, các bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh và tư vấn về liệu trình điều trị cụ thể phù hợp với trẻ.

Đặt lịch khám với các bác sĩ chuyên khoa nước ngoài ngay hoặc liên hệ

Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ – ACC

Hotline: 028 3939 3930

Website: https://acc.vn

Fanpage: fb.com/PhongKhamACC

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Gỡ rối những khúc mắc của bạn về đau dây thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa có nguy hiểm không, người đau thần kinh tọa nên ăn gì là những thắc mắc phổ biến. Tham khảo bài viết để có câu trả lời!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung

Các khớp xương kêu răng rắc: Nguyên nhân do đâu?

Các khớp xương kêu răng rắc, kèm hiện đau nhức kéo dài, có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nghiêm trọng về xương khớp, bạn cần đi khám ngay.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyen
Bí quyết sống khỏe, Sống khỏe 29/05/2020 . 5 phút đọc

Bí quyết giúp giảm đau cơ xương khớp ở người trẻ

Đau cơ xương khớp thường được cho là bệnh ở người trung niên, cao tuổi nhưng thực tế, đau cơ xương khớp ở người trẻ cũng có thể xảy ra.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Chuyên đề sức khỏe, Giảm đau 28/05/2020 . 5 phút đọc

Vẹo cột sống ở trẻ nhỏ và 5 điều bậc cha mẹ cần biết

Vẹo cột sống ở trẻ là tình trạng dễ gặp của các bé từ 2-10 tuổi do ngồi sai tư thế. Sau đây là 5 điều mà các bậc phụ huynh cần biết về căn bệnh này.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung

Bạn có thể quan tâm

đau thắt lưng

Mẹo “yêu” sau mùa dịch để đau thắt lưng không phải là vấn đề 

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
Ngày đăng 22/06/2020 . 4 phút đọc
chứng đau cổ vai gáy

Nguyên nhân và cách ứng phó với chứng đau cổ vai gáy 

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
Ngày đăng 22/06/2020 . 6 phút đọc
tăng cường hệ miễn dịch

Đánh bay cơn đau, tăng cường hệ miễn dịch

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
Ngày đăng 22/06/2020 . 5 phút đọc
bệnh án thoái hóa cột sống cổ

4 cách giúp người bệnh thoái hóa cột sống cổ thêm yêu bản thân

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
Ngày đăng 16/06/2020 . 4 phút đọc