Nội dung được tài trợ

Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

Thực phẩm chức năng nào tốt cho người điều trị bệnh tim?

Thực phẩm chức năng nào tốt cho người điều trị bệnh tim?

Thực phẩm chức năng không những giúp người bệnh tim đẩy lùi các triệu chứng khó chịu mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống hàng ngày. Vì thế, việc lựa chọn được sản phẩm có chất lượng tốt và phù hợp khiến nhiều người bệnh trăn trở.

Người mắc bệnh tim luôn cảm thấy khổ sở vì điều trị mãi bệnh cũng không thể khỏi, kết hợp nhiều loại thuốc Tây nhưng vẫn không mấy cải thiện. Vì thế, nhiều người bệnh mới tìm kiếm hy vọng từ các loại thảo dược Đông y trong thực phẩm chức năng để nâng cao hiệu quả.

Đúc kết từ kinh nghiệm thực tế, giáo sư Phạm Gia Khải và giáo sư Vũ Điện Biên đã có những đánh giá đáng tin cậy về thực phẩm chức năng dành cho người điều trị bệnh tim. Đây cũng chính là hy vọng mới cho bệnh nhân suy tim để cải thiện bệnh lấy lại niềm vui trong cuộc sống.

Đừng vội xem nhẹ thực phẩm chức năng trong điều trị bệnh tim

Cùng với sự phát triển của Tây y trong quá trình điều trị bệnh tim, nhiều người còn xem nhẹ thực phẩm chức năng Đông y vì cho rằng chỉ giảm nhẹ triệu chứng chứ không chữa bệnh tận gốc.

Giáo sư Phạm Gia Khải (nguyên Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam) cũng đã có lần thành thật chia sẻ: “Lúc đầu tôi cũng như nhiều thầy thuốc khác coi nhẹ vai trò của thực phẩm chức năng. Nhưng thấy chỉ sử dụng mình y học hiện đại là chưa đủ cần phải nhiều thứ khác. Chúng tôi thử dùng kết hợp thêm thực phẩm chức năng (TPCN) Ích Tâm Khang thì thấy rằng bệnh nhân dễ chịu hơn.”

Không chỉ dựa vào cảm giác dễ chịu hơn của bệnh nhân, giáo sư Khải còn có cơ sở từ các xét nghiệm sinh hóa. Mọi chỉ số đều ổn định mà chưa có tác dụng phụ nào. Giáo sư cho biết: “Chúng tôi cho người bệnh dùng TPCN Ích Tâm Khang, vừa mang lại lợi ích cho sức khỏe, lại không gặp nguy hại nào cả”.

Hiện nay TPCN Ích Tâm Khang là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch duy nhất đã có nghiên cứu lâm sàng tại Việt Nam. Nghiên cứu do giáo sư Vũ Điện Biên làm trưởng nhóm và được công bố kết quả trên Tạp chí quốc tế (Tạp chí Khoa học Đời sống toàn cầu của Canada).

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Ích Tâm Khang: Giải pháp đột phá hỗ trợ điều trị bệnh suy tim

Nghiên cứu về hiệu quả của Ích Tâm Khang đối với người suy tim

Năm 2014, giáo sư Vũ Điện Biên đã cùng các cộng sự của mình tại Viện Tim mạch – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã thực hiện đề tài đánh giá hiệu quả về độ an toàn của sản phẩm Ích Tâm Khang trong hỗ trợ điều trị suy tim mãn tính. Đây cũng là lần đầu tiên một sản phẩm hỗ trợ điều trị tim mạch được các bác sĩ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng.

Giáo sư Vũ Điện Biên cho biết, các bác sĩ đã tiến hành thử nghiệm trên hai nhóm bệnh nhân bị suy tim sau đây:

  • Nhóm thứ nhất: 30 người bệnh được điều trị bằng các loại thuốc Tây y được thế giới công nhận và áp dụng.
  • Nhóm thứ hai: 30 người bệnh được điều trị kết hợp thuốc Tây giống nhóm thứ nhất và TPCN Ích Tâm Khang.

Khi tham gia thử nghiệm, người bệnh được thăm khám, làm đầy đủ các xét nghiệm cận lâm sàng cơ bản và siêu âm tim Doppler. Riêng nhóm người bệnh thứ hai dùng 4 viên Ích Tâm Khang/ngày và được kiểm tra khám xét, theo dõi trong 3 tháng. Kết quả nghiên cứu cho thấy: Ích Tâm Khang có tác dụng hỗ trợ giảm đáng kể các triệu chứng khó thở, mệt mỏi, đau tim, đau thắt ngực, giúp tăng phân suất tống máu (chỉ số đánh giá chức năng tim), giảm cholesterol máu.

Bà Tâm (67 tuổi, Hà Nội) cũng là một trong những người bệnh suy tim đã sử dụng TPCN Ích Tâm Khang và giảm được các triệu chứng khó thở, mệt mỏi, đau tức ngực do suy tim. Bây giờ bà có thể lên xuống cầu thang và tập thể dục thường xuyên gần như trở lại bình thường. Bà nói rằng, TPCN Ích Tâm Khang đã giúp cho bà có một trái tim khỏe mạnh để được tiếp tục sống vui khỏe bên cạnh con cháu.

 

Ích Tâm Khang là một sản phẩm uy tín, có hiệu quả tốt đã được nghiên cứu đánh giá và được công bố trên Tạp chí Quốc tế từ năm 2014. Ích Tâm Khang không chỉ hiệu quả với bệnh nhân suy tim mà còn mang lại tác động tích cực với người bệnh tim mạch khác. Đồng thời, sản phẩm cũng nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía các nhà thuốc.

Dược sĩ Tiết Thị Minh Tâm – chủ nhà thuốc Minh Tâm, với 30 năm kinh nghiệm đứng quầy cho biết: “Sản phẩm Ích Tâm Khang được nhiều người tin dùng vì những lợi thế như: nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nghiên cứu lâm sàng được đăng trên Tạp chí Quốc tế và nhận nhiều phản hồi của khách hàng giúp giảm triệu chứng suy tim”.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: [Dược sĩ tư vấn] Thực phẩm chức năng nào giúp người bệnh suy tim cải thiện triệu chứng?

Với hơn 11 năm có mặt trên thị trường, hiệu quả của Ích Tâm Khang không chỉ được người bệnh, dược sĩ và chuyên gia ghi nhận mà còn được bạn bè quốc tế biết đến khi đăng tải trên Tạp chí Khoa học Toàn cầu Canada. Đây là bằng chứng rõ nhất về lợi ích của TPCN Ích Tâm Khang (*) với người mắc bệnh tim mạch, không chỉ là một giải pháp mà còn là một người bạn đồng hành giúp người bệnh tim tìm lại được sức khỏe để nâng cao chất lượng sống.

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

An Yên HELLO BACSI

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: phuong le Cập nhật: 23/12/2020
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập Hello Bacsi