backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Bách hợp là gì? Đời sống tình dục trong girl love ra sao?

Thông tin kiểm chứng bởi: Đài Trương


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 13/02/2023

Bách hợp là gì? Đời sống tình dục trong girl love ra sao?

Trong thế giới các loại hoa, bách hợp là tên gọi khác của hoa loa kèn, hay hoa huệ tây. Thế nhưng, trong ngữ cảnh tình yêu, bách hợp tượng trưng cho điều gì? Mời bạn tìm hiểu về ý nghĩa bách hợp là gì trong bài viết sau.

Girl love hay thụ và công cũng là những khái niệm có liên quan đến những cặp đôi bách hợp. Vậy girl love là gì? Thụ và công là gì? Bách hợp là gì? Tất cả thắc mắc trên sẽ được lý giải ngay sau đây.

Bách hợp là gì?

Bách hợp (Baihe) là thuật ngữ tiếng Trung chỉ các nhân vật, chủ đề, nội dung và thể loại liên quan đến tình yêu đồng tính nữ trong các tiểu thuyết lãng mạn. Cụm từ bách hợp đồng nghĩa với các thuật ngữ khác như: đồng tính nữ, lesbian, girl love,…

Trong mối quan hệ bách hợp, vai trò công – thụ cũng thường được nhắc đến. Vậy thụ và công là gì? 

 • Công được hiểu là người đóng vai trò là nam trong mối quan hệ đồng tính nữ. Theo đó, thể hiện giới tính (gender expression) của nhân vật “công” trong tiểu thuyết sẽ gắn liền với hình tượng nam tính, mạnh mẽ.
 • Thụ được hiểu là người đóng vai trò là nữ trong mối quan hệ. Nhân vật “thụ” được miêu tả nhẹ nhàng hơn theo hình tượng nữ tính.
 • Tiếp theo là một số thông tin thú vị trong mối quan hệ và đời sống tình dục của mối quan hệ đồng tính nữ (lesbian).

  >> Đọc thêm: Người song tính có 2 bộ phận sinh dục: Đúng hay sai?

  Bách hợp có phải là bệnh không?

  bách hợp là gì

  Không! Mối quan hệ đồng tính (kể cả đồng tính nữ, hay đồng tính nam) không phải là bệnh, không liên quan đến bất kỳ hội chứng rối loạn tâm lý nào. Hiệp hội Sức khỏe Tình dục Thế giới (WAS) khẳng định đồng tính luyến ái không phải là bệnh.

  Bách hợp, hay đồng tính nữ (lesbian), là một khuynh hướng tính dục khi một phụ nữ bị thu hút bởi nữ giới.

  Cặp đôi bách hợp quan hệ tình dục như thế nào?

  Tình dục không chỉ giới hạn trong việc quan hệ qua đường âm đạo. Các cặp đôi bách hợp có nhiều cách để thỏa mãn nhu cầu tình dục và đạt cực khoái, chẳng hạn như:

  • Cùng nhau thủ dâm
  • Quan hệ tình dục bằng miệng (tevet)
  • Quan hệ tình dục bằng tay cho nhau
  • Quan hệ qua đường hậu môn bằng đồ chơi tình dục
  • Quan hệ thâm nhập qua đường âm đạo bằng đồ chơi tình dục

  Thực tế, với sự hỗ trợ của đồ chơi tình dục, các đôi đồng tính nữ có thể thực hiện hầu hết các kiểu giao hợp thường thấy của các cặp đôi dị tính.

  >> Tìm hiểu chi tiết: Cách quan hệ đồng tính an toàn, không đau của cặp đôi bách hợp là gì?

  Không có một khuôn mẫu bắt buộc trong đời sống tình dục của các cặp đôi bách hợp
  Sở thích và phương thức giao hợp của đồng tính nữ đa dạng và tùy thuộc vào từng người. Có thể họ thích ôm, hôn và vuốt ve cơ thể của nhau bằng đồ chơi tình dục để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Có thể họ thích hôn mút, và vuốt ve vùng nhạy cảm bằng ngón tay hoặc lưỡi và chà xát cơ thể để đạt cực khoái.

  Quan hệ tình dục an toàn đối với cặp đôi bách hợp

  bách hợp là gì

  Nhiều người nghĩ rằng, quan hệ tình dục trong mối quan hệ bách hợp không lây bệnh qua đường tình dục, vì hầu hết các cặp đôi không thật sự quan hệ thâm nhập. Thực tế là nguy cơ lây truyền bệnh STI có thể đến từ mọi loại quan hệ tình dục, kể cả quan hệ bằng tay, quan hệ bằng miệng hay dùng chung đồ chơi tình dục,…

  Vậy, các cặp đôi LGBT nói chung, và bách hợp nói riêng nên làm gì để giữ an toàn khi quan hệ tình dục? Có 3 điều cơ bản bạn có thể làm để bảo vệ sức khỏe của chính mình:

  • Sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục bằng miệng, thâm nhập âm đạo hoặc hậu môn. Bạn có thể sử dụng: màng chắn miệng, bao cao su ngón tay, găng tay cao su,…
  • Thực hiện ít nhất 1 lần/ năm xét nghiệm STI. Việc này sẽ giúp bạn phát hiện và điều trị sớm bệnh lây qua đường tình dục nếu có.
  • Hạn chế những quan hệ “mở”, hoặc tình một đêm trong mối quan hệ. Việc có quá nhiều bạn tình không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng mối quan hệ nói chung. Điều này có thể tăng khả năng lây nhiễm STI ở các cặp đôi đồng tính nữ.

  >> Đọc thêm: [Review] Các loại bao cao su nữ: Loại nào phù hợp với bạn?

  Tôi có phải là đồng tính nữ không?

  Những đặc điểm của bách hợp là gì? Thực tế, bách hợp hay lesbian được xác định dựa trên nhiều yếu tố như: xu hướng tính dục (sự hấp dẫn về tình dục và tình cảm), bản dạng giới (nhận thức về giới của bản thân), thể hiện giới. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể tự nhận định giới tính của một người chỉ bằng ngoại hình và tính cách của họ.

  Hiện tại, chưa có bảng câu hỏi hoặc bài kiểm tra chính thống nào để bạn xác định chính xác liệu bạn có phải là đồng tính nữ hay không. Nhìn chung, nếu bạn là một người đồng tính nữ, bạn có thể:

 • Cảm thấy bị thu hút bởi những người phụ nữ khác
 • Cảm thấy bạn khác với các bạn gái xung quanh, hoặc không phải lúc nào cũng giống với họ.
 • Thực tế, để biết chính xác bạn có phải là bách hợp hay không, bạn cần thời gian để tìm hiểu về chính mình. Bạn không cần vội vàng xác định giới tính của mình là gì, xu hướng tính dục sẽ phát triển và hình thành rõ rệt hơn theo từng thời kỳ phát triển của bạn.

  Chủ đề liên quan

  Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và trả lời cho bạn thắc mắc: Bách hợp là gì? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến LGBT và bách hợp, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bạn nhé! Đội ngũ của Hello Bacsi sẽ theo dõi và giải đáp cho bạn sớm nhất có thể.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Thông tin kiểm chứng bởi:

  Đài Trương


  Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 13/02/2023

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo