backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

4

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

[Giải đáp]: Người đồng tính nam quan hệ tình dục như thế nào?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên · Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


Tác giả: Minh Phú · Ngày cập nhật: 29/05/2024

[Giải đáp]: Người đồng tính nam quan hệ tình dục như thế nào?

Mối quan hệ đồng giới nam (hay gay) không còn là đề tài quá mới mẻ. Tuy vậy, còn rất nhiều vấn đề xoay quanh cộng đồng này mà có thể bạn chưa hiểu hết. Một trong số ấy là người đồng tính nam quan hệ bằng cách nào? 

Tình yêu giữa nam và nam cũng cần chất xúc tác là tình dục. Bởi đây chính là mối dây liên kết giúp mối quan hệ của cả hai gắn bó và thăng hoa hơn. Vậy người đồng tính nam quan hệ bằng cách nào để vừa đạt khoái cảm nhưng vẫn đảm bảo an toàn? Mời bạn cùng Hello Bacsi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Người đồng tính nam quan hệ bằng cách nào? 

Quan hệ đồng tính nam diễn ra như thế nào? Để hiểu rõ người đồng tính nam quan hệ bằng cách nào, bạn cần biết trong cuộc “yêu” giữa hai người đàn ông thì người chủ động hay nói khác hơn là người dùng dương vật để thâm nhập sẽ gọi là “top” và người kia là “bottom”. Trong trường hợp cả hai có thể thay đổi vị trí cho nhau không phân biệt “top” hay “bottom” thì được xếp vào dạng linh hoạt (versatile). 

Việc phân vai như thế nào thường dựa theo tâm lý, sở thích cá nhân, đôi khi dựa trên kích cỡ “cậu nhỏ” cùng một số yếu tố khác như cảm xúc, kỹ năng phòng the hay mức độ hòa hợp giữa hai người… Để thỏa mãn nhu cầu sinh lý, những người đồng giới nam thường sẽ áp dụng những hình thức quan hệ tình dục sau đây:

1. Quan hệ đường hậu môn (anal sex)

người đồng tính nam quan hệ bằng cách nào

Quan hệ bằng hậu môn là câu trả lời cho thắc mắc người đồng tính nam quan hệ bằng cách nào. Với kiểu quan hệ này, người vào vai “top” sẽ để dương vật thâm nhập hậu môn (anal sex) của “bottom” thay thế cho âm đạo phụ nữ. 

Về khía cạnh sinh lý, sâu trong hậu môn có một khối nhô lên gọi là tiền liệt tuyến, đây cũng chính là “điểm G” của nam giới. Vậy nên nếu “cậu nhỏ” của “top” chạm đến vị trí này càng nhiều thì “bottom” sẽ nhanh chóng đạt cực khoái. Hậu môn đồng thời cũng là nơi có mạng lưới thần kinh nhiều nên cũng sẽ đem lại cảm giác kích thích khi quan hệ. Mặt khác, sự chít hẹp của hậu môn cũng tạo nên sự ma sát với dương vật, tăng khoái cảm cho “top”.

Mặc dù đây là cách quan hệ đồng tính nam phổ biến nhưng hậu môn lại không thể tự tiết ra dịch nhầy khi bị kích thích. Do đó, “top” buộc phải dùng chất bôi trơn nếu không muốn bản thân và bạn tình cảm thấy đau rát.

Bạn có thể quan tâm:

2. Người đồng tính nam quan hệ bằng cách nào? Oral sex

Cách quan hệ đồng giới nam là như thế nào? Ngoài quan hệ đường hậu môn thì oral sex chính là lời đáp cho câu hỏi này. Cách quan hệ đồng tính nam này thường áp dụng nếu như “bottom” không cảm thấy thoải mái khi làm chuyện ấy bằng “cửa sau”. 

Việc kết hợp sử dụng lưỡi, môi và răng một cách nhịp nhàng để tác động lên các điểm nhạy cảm của đối phương chẳng những không gây đau mà còn làm cho cả hai thêm thăng hoa hơn trong cuộc yêu.

Ngoài hai cách quan hệ trên, người đồng tính nam khi muốn làm mới chuyện chăn gối thường sẽ kết hợp sử dụng thêm đồ chơi tình dục (sex toys). Một số dụng cụ “yêu” chuyên biệt dùng cho kích thích niệu đạo hiện đang là một trào lưu khoái cảm mới của nhiều cặp đồng tính nam hiện nay.

Đồng tính nam quan hệ bằng cách nào để an toàn?

người đồng tính nam quan hệ bằng cách nào

Vậy là bạn đã rõ cách quan hệ đồng giới nam là như thế nào. Việc quan hệ bằng “cửa sau” hay quan hệ bằng miệng ở các cặp đồng tính nam là tùy vào sở thích khi “yêu”. Tuy nhiên, vì đặc thù quan hệ hậu môn rất dễ gây trầy xước niêm mạc, nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục vì thế sẽ cao hơn khi quan hệ qua âm đạo. Do đó, để tránh mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục, người đồng tính nam nên áp dụng những quy tắc an toàn sau đây: 

  • Sử dụng bao cao su trong suốt quá trình quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, việc sử dụng chất bôi trơn cũng rất cần thiết để giảm ma sát, tránh tổn thương và giúp quá trình “yêu” dễ dàng hơn.
  • Không quan hệ với nhiều người vì rất khó xác định đối tượng nào không mang bệnh tiềm ẩn.
  • Kiểm tra sức khỏe thường xuyên để sớm phát hiện và điều trị kịp thời những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
  • Uống thuốc dự phòng trước phơi nhiễm PrEP (Pre – exposure prophylaxis). Đây là thuốc kháng virus HIV (ARV) dự phòng lây nhiễm HIV cho những người chưa nhiễm HIV nhưng có các hành vi nguy cơ cao lây nhiễm HIV qua đường tình dục. Tức là khi bạn dùng thuốc PrEP đều đặn, tuân thủ tốt, thì có thể dự phòng trên 90% khả năng lây nhiễm HIV khi bạn lỡ quan hệ với người bị HIV. Thuốc PrEP có thể được dùng hàng ngày mỗi ngày 1 viên hoặc PrEP theo tình huống  trước khi có quan hệ nguy cơ.
  • Uống PEP điều trị dự phòng sau phơi nhiễm: Sử dụng thuốc kháng virus HIV dự phòng lây nhiễm HIV cho người âm tính với HIV và đã phơi nhiễm (quan hệ) với người HIV. Thuốc uống càng sớm càng tốt và không quá 72 giờ.

Hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về vấn đề người đồng tính nam quan hệ bằng cách nào cũng như một vài biện pháp phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho những đối tượng này.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Tạ Trung Kiên

Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


Tác giả: Minh Phú · Ngày cập nhật: 29/05/2024

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo