Tham gia cộng đồng Sức Khoẻ Phụ Nữ để tâm sự chuyện của nàng

Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

Khi đàn ông lên đỉnh có biểu hiện gì?

Khi đàn ông lên đỉnh có biểu hiện gì?

Khi đàn ông lên đỉnh có biểu hiện gì? Làm sao nhận biết đàn ông lên đỉnh? Dấu hiệu lên đỉnh của chàng và nàng có nhiều điểm khác biệt đáng kể, dù cả hai đều trải qua 4 giai đoạn trong chu kỳ đáp ứng của cơ thể khi quan hệ tình dục.

Quá trình mà cơ thể bạn trải qua khi được kích thích và khi quan hệ được gọi là chu kỳ đáp ứng tình dục. Các nhà khoa học thường chia chu kỳ này của con người thành 4 giai đoạn từ khi khơi dậy ham muốn cho đến giai đoạn thoái trào.

Cả nam và nữ đều trải qua tất cả các giai đoạn nhưng chỉ khác nhau về thời gian, ví dụ như bước cuối cùng là đạt cực khoái thì có người con trai lên đỉnh chỉ sau 2 – 3 phút thâm nhập âm đạo, trong khi phụ nữ có thể mất đến 15 phút.

Hãy cùng tìm hiểu khi đàn ông lên đỉnh có biểu hiện gì và các giai đoạn trong chu kỳ đáp ứng tình dục ở cả hai giới như thế nào nhé.

4 giai đoạn chu kỳ đáp ứng tình dục

Giai đoạn 1: Ham muốn

Giai đoạn này thường bắt đầu trong vòng 10 đến 30 giây với các hành động âu yếm, cử chỉ tình tứ và có thể kéo dài từ vài phút đến nhiều giờ tùy sở thích, ý muốn của cặp đôi đó.

Lúc này dương vật đàn ông sẽ cương cứng. Với người nữ, núm vú cũng có thể trở nên căng cứng.

Sự ham muốn của phụ nữ được thể hiện qua những dấu hiệu như âm đạo to ra và rộng hơn. Vách âm đạo tiết ra một lượng lớn chất nhờn khiến cho âm đạo luôn ẩm ướt, hai lớp môi bé và môi lớn cũng to hơn và ngực bắt đầu sưng lên.

Nhịp tim, huyết áp nhịp thở ở cả 2 người đều nhanh hơn.

Giai đoạn 2: Kích thích

Đây là giai đoạn nối tiếp sau giai đoạn ham muốn và là bước đệm để chuyển sang giai đoạn thứ ba.

Trong giai đoạn này, dương vật của người đàn ông càng cương cứng hơn và tinh hoàn được kéo lên trên.

Với nữ giới, biểu hiện rõ nhất là các môi âm đạo trở nên lớn hơn. Đoạn trên và giữa của âm đạo được mở rộng, còn 2/3 đoạn dưới của âm đạo thì co chặt lại. Âm vật có dấu hiệu co lại. Môi âm hộ hai bên cũng trở nên sẫm màu hơn (mặc dù hơi khó nhận biết). Đối với phụ nữ chưa có con, môi lớn chuyển từ màu hồng sang màu đỏ tươi. Ở những phụ nữ đã có con, màu sắc sẽ thay đổi từ đỏ tươi đến tím đậm.

Lúc này cả hai người thở và tim đập rất nhanh. Da bụng, ngực, vai, cổ hoặc mặt nóng đỏ. Cơ bắp ở đùi, hông, tay và mông sẽ căng lên cũng như bắt đầu co thắt.

Giai đoạn 3: Cực khoái

khi đàn ông lên đỉnh có dấu hiệu gì

Đàn ông lên đỉnh khi nào? Đó là khi cơ thể họ bước vào giai đoạn 3 – cực khoái trong chu kỳ đáp ứng tình dục. Đây là giai đoạn cao trào và cũng có khoảng thời gian ngắn nhất trong 4 giai đoạn (chỉ vài giây).

Khi bước vào giai đoạn này, dấu hiệu đàn ông lên đỉnh khi quan hệ là tinh dịch tập trung tại niệu đạo, làm phát sinh cảm giác cực khoái và có hiện tượng xuất tinh từ dương vật. Đồng thời, dương vật cũng bắt đầu co rút.

Ở phụ nữ, 1/3 âm đạo có dấu hiệu co rút mỗi 8/10 giây. Số lượng và cường độ của sự co rút tùy thuộc vào cực khoái mỗi người. Các cơ của tử cung cũng co nhưng hầu như không đáng kể.

Nam và nữ giới đều có nhịp thở, nhịp tim và huyết áp tiếp tục tăng. Cơ sẽ căng và ứ mạch máu đạt tới đỉnh điểm. Đôi khi tay và chân sẽ co nắm như một phản xạ tự nhiên của cơ trong lúc “lên đỉnh”.

Giai đoạn 4: Thỏa mãn

Đây là giai đoạn các chức năng sinh lý trở về với trạng thái nghỉ ngơi bình thường và những phản ứng cuối cùng của cơ thể ở giai đoạn này có thể kéo dài trong vòng vài phút đến nửa giờ hoặc lâu hơn. Giai đoạn thỏa mãn ở phụ nữ thường lâu hơn.

Dương vật của người đàn ông sẽ trở lại trạng thái bình thường và không cương cứng trong một khoảng thời gian nhất định. Lượng thời gian “nghỉ ngơi” này sẽ khác nhau theo độ tuổi, thể chất và các yếu tố khác.

Với phái nữ, tử cung âm vật cũng trở lại vị trí bình thường. Một số người có thể được bạn tình kích thích thêm và đạt cực khoái bổ sung.

Cùng những hiện tượng trên thì đồng thời cả hai đều thấy các bộ phận giảm sưng, vùng đỏ biến mất và các cơ được thả lỏng.

Khi đàn ông lên đỉnh có biểu hiện gì?

khi đàn ông lên đỉnh có dấu hiệu gì

Dấu hiệu lên đỉnh của chàng: Xuất tinh

Từ chu kỳ đáp ứng tình dục, có thể thấy biểu hiện lên đỉnh của chàng rõ nhất là hiện tượng xuất tinh. Khi đạt đến cao trào, tinh dịch sẽ được giải phóng ra ngoài. Dù vậy, cũng có trường hợp chàng đã “lên đỉnh” nhưng lại không xuất tinh hoặc nam giới xuất tinh ngay khi chưa đạt thỏa mãn tối đa. Khi gặp phải tình trạng này, nam giới nên đến gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và có cách khắc phục.

Ngoài xuất tinh, bạn cũng có thể nhận thấy “người ấy” đạt cực khoái qua các dấu hiệu sau:

Nhịp tim, nhịp thở nhanh

Giai đoạn cực khoái là lúc nhịp thở, nhịp tim và huyết áp tăng cao nhất trong 4 giai đoạn. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được nhịp đập và nhịp thở rất rõ của chàng khi hai người ân ái.

“Đưa đẩy” với tốc độ nhanh và mạnh

Khi sự cực khoái càng đến gần, tốc độ làm tình và cường độ tác động của chàng tăng đáng kể. “Cậu nhỏ” cũng có xu hướng thâm nhập sâu hơn trong âm đạo. Dù hoạt động liên tục nhưng nam giới không hề thấy mệt mỏi mà ngược lại còn rất thỏa mãn.

Mắt nhắm mơ màng tận hưởng

Không chỉ phụ nữ mới thường nhắm mắt khi quan hệ tình dục. Biểu hiện con trai khi lên đỉnh cũng dễ nhận thấy khi chàng ở trạng thái mơ màng, tận hưởng sự dồn dập bên cạnh hơi thở gấp gáp. Nếu để ý, bạn hoàn toàn có thể thấy chàng như đang trong cơn mê cùng sự thỏa mãn tối đa về thể xác và tinh thần.

Rên rỉ, bật ra thành tiếng

Khi đạt cực khoái, đàn ông có thể rên rỉ, kêu la, thậm chí là khóc hoặc chửi thề. Bạn không cần quá lo lắng khi thấy anh ấy phát ra những âm thanh lạ khi lên đỉnh, những điều này cho thấy anh ấy đang rất sung sướng và thỏa mãn.

Có lẽ bạn đã hiểu rõ khi đàn ông lên đỉnh có biểu hiện gì. Nắm được các biểu hiện con trai khi lên đỉnh và các giai đoạn trong một trận “hoan lạc”, bạn có thể giúp họ tận hưởng nhiều hơn, và chính bạn cũng hiểu rõ cơ thể của mình như thế nào. Hãy tham khảo nhiều “kỹ năng ân ái” để tìm ra chìa khóa mở cách cửa hạnh phúc và ham muốn của trái tim.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

28

Số ngày hành kinh

(ngày)

7

Verifying...

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

How do you know if your partner is having an orgasm? https://www.plannedparenthood.org/learn/teens/ask-experts/how-do-you-know-if-your-partner-is-having-an-orgasm. Ngày truy cập: 16/11/2021

Sexual Response Cycle. https://my.clevelandclinic.org/health/articles/9119-sexual-response-cycle. Ngày truy cập: Ngày truy cập: 16/11/2021

An Overview of the Sexual Response Cycle. https://www.smsna.org/news/smsna/an-overview-of-the-sexual-response-cycle. Ngày truy cập: 16/11/2021

Understanding orgasm. https://www.apa.org/monitor/2011/04/orgasm. Ngày truy cập: 16/11/2021

Sexual Dysfunction in Males. https://my.clevelandclinic.org/health/diseases/9122-sexual-dysfunction-in-males. Ngày truy cập: 16/11/2021

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Dung Nguyễn Cập nhật: 16/11/2021
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh