Những bài tập cải thiện tâm trạng cho con yêu

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Ngoài chế độ dinh dưỡng thì việc cải thiện tâm trạng, giúp con có một tinh thần phấn chấn, sảng khoái cũng là điều mà các bố mẹ cần chú ý.

Một tinh thần tốt là chìa khóa giúp trẻ cải thiện mọi thứ xung quanh mình được tốt hơn, có một cuộc sống vui khỏe và ý nghĩa hơn. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn những cách hữu ích để giúp con luôn có một tâm trạng tốt.

Tác dụng cải thiện tâm trạng của vận động

  • Kiểm soát căng thẳng. Vận động giúp trẻ kiểm soát căng thẳng. Phần lớn những suy nghĩ tiêu cực có thể tan biến khi trẻ tập trung vận động;
  • Giúp thư giãn. Sau khi vận động, cơ thể trẻ sẽ được thư giãn, thoải mái hơn;
  • Cải thiện tâm trạng. Tập thể dục giúp giải phóng endorphin, có tác dụng khiến trẻ trở nên hạnh phúc và lạc quan hơn. Thường xuyên tập thể dục có thể phòng ngừa chứng trầm cảm ở một mức độ nào đó;
  • Giúp ngủ tốt. Giấc ngủ sâu quyết định đến sức khỏe tâm thần và tâm trạng của trẻ. Vận động giúp trẻ ngủ tốt hơn, từ đó ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng hơn.

Tập yoga để xoa dịu những nỗi lo âu

Yoga giúp tăng cường các chất trong não, làm giảm căng thẳng. Ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể tập luyện yoga. Ở lứa tuổi thiếu niên, yoga giúp giảm bớt lo lắng và cải thiện tâm trạng hơn các bài tập thể dục thông thường.

Tăng sự tự tin thông qua các trò chơi đồng đội

Bên cạnh các bài tập thể dục tốt cho tâm trạng thì chơi theo hình thức đội nhóm cũng đem lại những lợi ích cụ thể. Các nghiên cứu cho thấy, trẻ em chơi các trò theo nhóm sẽ khẳng định hình ảnh cá nhân của mình tốt hơn và ít bị chán nản hoặc lo lắng.

Cùng với các hoạt động thể chất, cảm giác được giá trị của bản thân khi tham gia trong một tập thể cũng giúp cải thiện tâm trạng. Khi có được niềm vui từ việc vận động, con sẽ hứng thú hơn với các bài tập thể dục.

Tập võ để giảm bớt sự hiếu động

Các bé có nhiều năng lượng đặc biệt thích tham dự vào các lớp võ thuật. Tại đây, các bé không chỉ được vận động để giải phóng năng lượng mà còn học được các thế võ phòng vệ bản thân, rèn luyện thể chất.

Võ thuật dạy con người biết cách kỷ luật và kiểm soát bản thân. Môn thể thao này đặc biệt tốt vì giúp cho trẻ em có thêm nhiều năng lượng. Một nghiên cứu trên các trẻ từ 8–10 tuổi với các vấn đề về hành vi cho thấy, bộ môn võ karate giúp bé trở nên dễ dàng thích nghi và có thể kiểm soát tốt hơn. Khi tự chủ được hành vi của mình, con mới dễ dàng lựa chọn những thứ tốt cho bản thân hơn.

Khiêu vũ sau giờ học

Có phải bạn đang tìm cách để giúp con vận động nhiều hơn? Tại sao không thử khiến cho những bước di chuyển trở nên vui vẻ và thú vị bằng cách khiêu vũ hoặc nhảy trên nền nhạc? Bạn nên đợi con đủ 6 – 15 tuổi mới cho làm quen với môn thể thao này vì lúc đó trẻ mới nhận thức được việc học.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu những phương pháp giúp con yêu có được tâm trạng tốt.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Tám 18, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 10, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc