10 đặc điểm thú vị nên biết khi nuôi dạy các bé thuộc cung Bảo Bình

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 04/05/2020 . 5 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Đặc điểm cơ bản trong tính cách của các thiên thần thuộc cung Bảo Bình là sự thông minh, hoạt bát, cởi mở và có chút tinh quái. Chính vì vậy, trong suốt hành trình chăm sóc và nuôi dạy bé yêu, bạn sẽ trải qua rất nhiều điều thú vị.

Nếu bé cưng nhà bạn có ngày sinh từ ngày 21/1 đến ngày 20/2, xin chúc mừng bạn đã có một thiên thần thuộc cung Bảo Bình vô cùng đáng yêu. Nhiều người nói rằng nếu em bé có thể nói chuyện thì các bé thuộc chòm sao Bảo Bình sẽ có những cuộc trò chuyện sâu sắc với bạn.

Bạn đang đang thắc mắc tại sao lại như vậy ư? Đó là bởi những tiểu Bảo Bình là những bé suy nghĩ quá nhiều, thậm chí bé có thể dành hàng giờ để suy nghĩ về một điều gì đó. Thật thú vị đúng không? Hãy cùng xem tiếp những chia sẻ dưới đây của Hello Bacsi để biết thêm những đặc điểm tính cách khác của các bé thuộc chòm sao này nhé.

10 đặc điểm tính cách của trẻ thuộc cung Bảo Bình

Dưới đây là một số đặc điểm tính cách của các bé thuộc cung Bảo Bình. Xem qua ngay để biết bé yêu nhà mình có sở hữu đủ những tính cách này không nhé:

1. Trẻ thuộc cung Bảo Bình có thể học rất nhanh

Những tiểu Bảo Bình thường khá tò mò và luôn sẵn sàng học hỏi. Trẻ luôn “đào sâu” tìm hiểu tường tận mọi thứ xung quanh để hiểu xem chúng hoạt động như thế nào. Do đó, nếu bạn thấy con hì hụi tháo chiếc đồng hồ, thiết bị điều khiển hay các món đồ chơi của bé ra để khám phá các bộ phận bên trong thì cũng đừng quá ngạc nhiên nhé. Hãy nhớ rằng những nhà phát minh vĩ đại như Galileo và Thomas Edison cũng thuộc chòm sao Bảo Bình đấy.

2. Đồng cảm là bản năng tự nhiên

Đồng cảm là điều gì đó rất tự nhiên với các bé sinh ra thuộc chòm sao Bảo Bình. Nếu bé cưng nhà bạn thuộc cung này, bạn sẽ thấy rằng mình phải mất hàng giờ để giải thích cho bé cách cư xử trong những tình huống nhất định. Tiểu Bảo Bình là những trẻ có khả năng lắng nghe tốt và “nắm bắt” cảm xúc của người khác rất nhanh. Thậm chí, các bé thuộc chòm sao này còn dám dũng cảm thể hiện sự đồng cảm của mình. Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng, bé sẽ là người đầu tiên trao cho bạn một cái ôm ấm áp bởi bằng cách nào đó bé có thể hiểu được cảm giác đó như thế nào.

3. Trẻ không hề sợ hãi

Người thuộc cung Bảo Bình nổi tiếng là những người không biết sợ. Các bé học nhanh nhưng cũng nản rất nhanh. Chính vì vậy, bé sẽ luôn liên tục tìm kiếm những điều mới và thú vị để làm.

Các bé cũng hiếm khi tỏ ra sợ hãi nếu phải thử sức mình với những điều mới, do đó, bé luôn sẵn sàng khám phá những điều chưa biết. Thế nên, đây cũng là cách mà bé làm cho cuộc sống của mình trở nên thú vị hơn.

4. Cảm xúc đến nhanh nhưng cũng đi rất nhanh

Do dễ đồng cảm với mọi người, các bé thuộc cung Bảo Bình cũng là người rất giàu cảm xúc. Khi gặp phải thử thách, trẻ có thể mất thăng bằng và bộc phát cảm xúc cực độ. Nhưng đừng lo, điều này chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn, bé sẽ nhanh chóng kiểm soát cảm xúc của bản thân và bình thường trở lại. Sự thay đổi tâm trạng này thậm chí sẽ khiến bạn ngạc nhiên nữa đấy vì nó diễn ra quá nhanh, khi bạn chưa biết lý do thì mọi thứ đã thay đổi.

5. Trẻ rất giỏi giao tiếp

trẻ cung Bảo Bình rất giỏi kết bạn

Các bé thuộc cung Bảo Bình đôi khi được gọi là người của xã hội vì bé rất giỏi giao tiếp và kết bạn. Không những vậy, bé cũng rất tốt bụng, luôn giúp đỡ người xung quanh, do đó bé luôn được mọi người yêu thích. Bé cũng có thể dễ dàng bắt chuyện với người lạ và không hề e sợ.

Nhìn chung, những bé thuộc cung Bảo Bình khá hướng ngoại. Do đó, đừng quá ngạc nhiên khi bé rất dễ cười và yêu thích tất cả mọi người.

6. Luôn đầy bất ngờ

Giỏi giao tiếp, hướng ngoại, đồng cảm và không sợ hãi… là những đặc điểm thú vị của các bé cung Bảo Bình. Bên cạnh những điều này, đôi lúc trẻ còn làm cho bạn cảm thấy kinh ngạc khi bé có những hành động bất ngờ mà bạn không thể nghĩ ra được trong một số tình huống. Một số người có thể nói bé năng động, một số khác có thể cho rằng bé “lập dị” nhưng quả thật bộ não của bé hoạt động theo cách không thể hiểu được.

7. Trẻ rất năng động

Các bé thuộc chòm sao Bảo Bình luôn tràn đầy năng lượng, thậm chí có đôi lúc bạn sẽ không hiểu được tại sao bé lại “tăng động” đến như vậy. Đây cũng là lý do tại sao trẻ không bao giờ thấy mệt mỏi khi phải suy ngẫm về một vấn đề gặp phải ở trường trong thời gian dài hoặc lắng nghe một người bạn nói nhiều về tình cảm trong nhiều giờ. Thậm chí sau khi suy nghĩ xong, trẻ vẫn còn năng lượng để chơi thể thao và hoàn thành bài tập về nhà. Sự năng động, nhiệt huyết của bé đôi lúc khiến bạn cảm thấy bản thân mình bị tụt lại phía sau.

8. Trẻ bướng bỉnh

Một đặc điểm tính cách khác của các bé thuộc cung Bảo Bình là sự bướng bỉnh. Trẻ không muốn bất cứ ai tác động đến quyết định của mình dù là theo hướng tích cực đi chăng nữa. Trẻ thích sự tự do, thích làm mọi thứ theo cách của mình và ghét bị kiểm soát. Vì vậy, nếu bạn muốn “nhắc nhở” bé làm bài tập về nhà, hãy xây dựng tinh thần trách nhiệm thay vì ép buộc bé.

9. Trẻ có ý chí mạnh mẽ

Sự bướng bỉnh cũng khiến các bé thuộc cung Bảo Bình có ý chí mạnh mẽ và trẻ có thể kiên trì đeo đuổi đến cùng để đạt được mục tiêu mà bản thân đã đặt ra. Đặc điểm tính cách này có thể chi phối mọi hoạt động của các bé thuộc cung Bảo Bình. Thậm chí, bé còn “hy sinh” tất cả những gì đang có để đạt được thứ mà mình muốn.

10. Trẻ biết bản thân thích gì và không thích gì

Đây là tính cách ít khi thấy ở trẻ nhỏ nhưng với những thiên thần thuộc cung Bảo Bình, điều này không có gì là lạ. Trẻ luôn biết mình thích gì, không thích gì và nghiêm túc về điều đó. Điều này kết hợp với sự bướng bỉnh nên sẽ rất khó để thuyết phục được bé.

Bật mí cho mẹ cách nuôi dạy các tiểu Bảo Bình đáng yêu

trẻ cung bảo bình rất tò mò

Chắc hẳn, bạn đang thắc mắc với những đặc điểm tính cách trên, làm thế nào để nuôi dạy các bé thuộc cung Bảo Bình tốt nhất? Dưới đây là một số bí quyết nhỏ mà bạn có thể thử:

  • Khuyến khích trẻ học tập và trải nghiệm bằng cách cung cấp cho bé những quyển sách và những món đồ chơi khơi dậy sự tò mò.
  • Đừng ép bé làm những điều bé không thích, thay vào đó, hãy để bé tự do đưa ra quyết định với tất cả mọi thứ. Thậm chí là những việc nhỏ nhất như tô màu nào, chọn quần áo nào hoặc bắt đầu với bài tập nào trước khi làm bài tập.
  • Việc thuyết phục bé có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, với sự thông minh và hiểu biết của bé, bạn vẫn có thể thuyết phục bằng cách giải thích cho bé hiểu lợi ích của việc thay đổi quyết định. Tuy nhiên, bạn đừng chế nhạo hay mỉa mai cách làm của trẻ nhé.
  • Hãy kiên nhẫn với sự bùng nổ cảm xúc của trẻ. Do sự thay đổi tâm trạng của trẻ diễn ra rất ngắn ngủi nên bạn cũng đừng quá lo.
  • Cho trẻ tham gia các hoạt động mà trẻ thích để trẻ có thể sử dụng hết nguồn năng lượng dồi dào của mình. Nếu có một ngày học tập và vui chơi hiệu quả, tối đến trẻ sẽ ngủ ngon hơn.
  • Bạn cần chuẩn bị tinh thần để chấp nhận những sự thay đổi đầy bất ngờ từ trẻ.

Trên đây là một số đặc điểm tính cách thú vị của các thiên thần nhỏ thuộc cung Bảo Bình. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có cách để nuôi dạy bé yêu của mình một cách tốt nhất.

Ngân Phạm/HELLO BACSI

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Tính cách của các bé thuộc cung Kim Ngưu có gì đặc biệt?

Tính cách của các bé cung Kim Ngưu thường có sự pha trộn giữa hài hước và nhạy cảm, do đó việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ sẽ rất thú vị đấy.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Bí quyết dạy con, Nuôi dạy con 28/03/2020 . 4 phút đọc

10 đặc điểm tính cách thú vị của các bé thuộc cung Song Ngư

Tinh tế, nhạy cảm và có phần dễ xúc động hơn các bạn thuộc cung hoàng đạo khác là những đặc điểm tính cách tiêu biểu của các Tiểu Song Ngư.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Năm đầu đời của bé, Nuôi dạy con 17/02/2020 . 5 phút đọc

Quá trình phát triển thể chất ở trẻ nhỏ diễn ra như thế nào?

Quá trình phát triển thể chất ở trẻ nhỏ diễn ra rất nhanh, là cha mẹ, bạn cần hiểu rõ để biết bé có đang phát triển bình thường hay không.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Chăm sóc bé, Nuôi dạy con 03/02/2020 . 4 phút đọc

8 bí quyết dạy trẻ kết bạn dễ dàng mà cha mẹ nên áp dụng

Kết bạn là kỹ năng sống quan trọng cần thiết của con người. Tuy nhiên, kỹ năng này không đến tự nhiên mà cần được cha mẹ dạy trẻ cách kết bạn.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Bí quyết dạy con, Nuôi dạy con 25/08/2019 . 4 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

trẻ 7 tháng tuổi tập ăn bốc

Cột mốc phát triển quan trọng khi trẻ 7 tháng tuổi mà cha mẹ cần lưu ý

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Ngày đăng 25/05/2020 . 5 phút đọc

Bạn đã biết hết các cột mốc phát triển quan trọng của trẻ 7 tuổi?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Ngày đăng 04/05/2020 . 6 phút đọc
thích đi chơi là tính cách cung Nhân Mã

10 đặc điểm thú vị trong tính cách cung Nhân Mã của trẻ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Ngày đăng 02/05/2020 . 6 phút đọc

Cần nuôi dạy các bé có tính cách cung Bạch Dương như thế nào?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Ngày đăng 30/04/2020 . 5 phút đọc