Mẹ đơn thân muốn “đi thêm bước nữa”: nói với con thế nào?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 10/12/2019 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Làm mẹ đơn thân đã khó, đã vất vả, đến khi mẹ muốn đi thêm bước nữa và nói với con về “người bố mới” lại càng khó khăn hơn. 

Sau thời gian làm người mẹ đơn thân, bạn quyết định hẹn hò và chuẩn bị cho một cuộc sống mới. Và nếu bạn đã tìm được người đàn ông phù hợp để quyết định cùng mình đi hết phần còn lại của quãng đường và muốn có thêm tình yêu thương từ một “người bố” cho con của mình, thì đừng ngần ngại chia sẻ để đối phương biết về hoàn cảnh và cảm thông cho bạn. Tuy nhiên, một người mẹ đơn thân sẽ có thêm vài nỗi lo âu khi quyết định “đi thêm bước nữa” bởi lúc này bạn cần tìm hiểu đối phương thật rõ và cần thật tinh tế để trò chuyện với con về “người bố mới”. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp mẹ tìm ra được đối sách hợp lý cho mình.

Giải thích cho con hiểu vấn đề

Tâm lý của các bé thường khó chấp nhận một người lạ mặt trong gia đình và đặc biệt hơn là người thay thế vị trí của bố. Bạn nên bắt đầu câu chuyện bằng cách giúp con hiểu được rằng, trong xã hội này có rất nhiều kiểu gia đình khác nhau nhưng quan trọng là các thành viên trong gia đình yêu thương nhau và giúp đỡ nhau tạo nên hạnh phúc.

Đừng để bé mong đợi quá nhiều

Bạn nên cố gắng không để có quá nhiều thất vọng cho bé về “người lạ”. Bạn cần có sự kiên trì, vì để được chấp nhận và có sự tự nhiên trong mối quan hệ này sẽ cần một thời gian dài. Tuy nhiên, nếu con bạn có những biểu hiện như thay đổi cách xưng hô theo hướng tích tực hay nở nụ cười thân thiện trong lần gặp đầu tiên thì đây là dấu hiệu của sự thành công đấy bạn nhé.

Tạo ấn tượng tốt trong lần gặp đầu tiên

Ấn tượng ban đầu có thể quyết định đến thái độ về sau giữa các thành viên, vì vậy tốt nhất là bạn nên chuẩn bị để có ấn tượng thật tốt nhé. Bạn nên lựa chọn các hoạt động trùng với sở thích của tất cả mọi người để cùng nhau tham gia, cùng chia sẻ niềm vui. Bạn có thể cùng nhau chuẩn bị nấu ăn và thưởng thức một bữa ăn ngon miệng hoặc tổ chức gặp nhau khi đi chơi dã ngoại vào cuối tuần.

Khi mối quan hệ giữa các thành viên đã thân thiết nhau rồi, các nàng cũng cần quan tâm và thể hiện tình yêu thương với con nhiều hơn. Có thể trẻ không thể hiện ra, nhưng chúng luôn muốn bản thân là quan trọng nhất và không bao giờ bị san sẻ tình yêu của mẹ với bất cứ ai. Vì thế, hãy cân bằng giữa hai phía – con yêu và người bạn đời tương lai – bạn nhé!

Bạn có thể xem thêm:

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Bệnh thấp tim ở trẻ em: Dấu hiệu, cách điều trị và biện pháp phòng ngừa

Bệnh thấp tim ở trẻ em còn có tên gọi khác là bệnh thấp khớp cấp hoặc sốt thấp khớp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu bé không được chữa trị.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Chăm sóc bé, Nuôi dạy con 18/05/2020 . 4 phút đọc

Cho trẻ chơi trò chơi điện tử: Ba mẹ cần cân nhắc lợi và hại!

Nếu trẻ chơi có kiểm soát, trò chơi điện tử có thể kích thích khả năng sáng tạo và dạy trẻ rất nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Bí quyết dạy con, Nuôi dạy con 10/05/2020 . 7 phút đọc

Bạn đã biết hết các cột mốc phát triển quan trọng của trẻ 7 tuổi?

Trẻ 7 tuổi thường phát triển rất nhanh nên bạn cần hiểu rõ con đang phát triển như thế nào ở giai đoạn này để có cách nuôi dạy phù hợp.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Bí quyết dạy con, Nuôi dạy con 04/05/2020 . 6 phút đọc

Quả cơm cháy: Tốt cho trẻ nhỏ và cả gia đình

Quả cơm cháy là một trong những vị thuốc được sử dụng phổ biến ở nhiều nền y học trên toàn thế giới vì đem lại nhiều công dụng tốt.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Dinh dưỡng cho trẻ, Nuôi dạy con 22/04/2020 . 4 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

trẻ 15 tháng tuổi

Trẻ 15 tháng tuổi: Hiếu động, đầy năng lượng

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Ngày đăng 22/06/2020 . 5 phút đọc
Trẻ tự kỷ nên ăn gì

Tìm hiểu trẻ tự kỷ nên ăn gì: Các món rau củ quả tốt cho bé

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Ngày đăng 05/06/2020 . 3 phút đọc
trẻ 12 tháng tuổi

Trẻ 12 tháng tuổi: Sự phát triển của bé khi chạm mốc thôi nôi

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Ngày đăng 04/06/2020 . 4 phút đọc
trẻ 13 tháng tuổi biết chơi cùng nhau

Tìm hiểu về sự phát triển của bé 13 tháng tuổi

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Ngày đăng 04/06/2020 . 3 phút đọc