Nhận ra 4 dấu hiệu bé thích đọc sách để nuôi dưỡng tình yêu đọc sách

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 05/04/2018 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Dù con vẫn còn nhỏ, thậm chí chưa biết nói thì bạn vẫn có thể nhận biết được bé thích đọc sách bằng các dấu hiệu đơn giản.

Nuôi dưỡng tình yêu đọc sách, phát huy sở thích này là một trong những món quà mà bạn có thể tặng cho con yêu. Ngày càng cho nhiều chứng minh cho rằng trẻ thích đọc sách sẽ có được thành tích học tập tốt hơn cũng như suy nghĩ sâu sắc hơn. Do đó, bạn hãy sớm nhận ra niềm đam mê với sách của con để giúp con thêm yêu sách.

1. Bé thích đọc sách cùng bố mẹ

Đọc sách cho con mang lại nhiều lợi ích bất ngờ. Nhiều bố mẹ có sở thích đọc sách cho con cái và đây cũng là một trong những điều có ảnh hưởng nhất mà bạn có thể làm. Nếu bé cảm thấy khó chịu và bắt đầu nhõng nhẽo, bạn hãy dỗ dành cũng như đọc sách cho con nghe. Khi trẻ ngồi yên, chăm chú lắng nghe câu chuyện thì tâm trạng của bé đã được xoa dịu phần nào.

2. Bé dùng sách để học hỏi

Nghiên cứu từ Đại học Cornell, Mỹ, chứng tỏ sức mạnh to lớn của việc “gọi tên của đối tượng” sẽ giúp trẻ học từ mới. Khi bạn nói tên của sự vật vừa đúng lúc bé chú ý, con có thể nhớ lâu hơn rất nhiều. Sách là một công cụ dạy học có giá trị lớn. Do đó, nếu trẻ chỉ tay vào bất kỳ hình ảnh nào trong sách, bạn hãy đọc to tên gọi của hình ảnh ấy nhé.

3. Con mang sách đến cho bạn đọc

Việc nuôi dạy con có lẽ là công việc bận rộn nhất. Bạn sẽ phải làm rất nhiều việc không tên và không được nghỉ ngơi kể cả khi bé yêu đang say giấc. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội để thư giãn tay chân một chút nếu thấy con mang sách đến và muốn bạn đọc cho bé nghe. Việc làm này chẳng những giúp bố mẹ giảm bớt mệt mỏi mà còn chứng minh được rằng bé thích đọc sách nữa đấy.

4. Bé có thể ngồi yên chỉ với một cuốn sách

Khi trẻ bắt đầu tương tác với sách, chẳng hạn như biết giữ gìn cuốn sách và lật các trang sách đúng cách, gọi và phản ứng với hình ảnh minh họa, sử dụng ngôn ngữ để bắt chước câu chuyện được miêu tả, điều đó cho thấy con thích sách.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Tìm hiểu trẻ tự kỷ nên ăn gì: Các món rau củ quả tốt cho bé

Trẻ tự kỷ nên ăn gì để bé khỏe mạnh, phát triển tốt luôn là nỗi băn khoăn của không ít các bố mẹ khi có con mắc phải căn bệnh này.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Chăm sóc bé, Nuôi dạy con 05/06/2020 . 3 phút đọc

Trẻ 12 tháng tuổi: Sự phát triển của bé khi chạm mốc thôi nôi

Trẻ 12 tháng tuổi (bé 1 tuổi) đã biết ngồi vững cũng như có thể chập chững những bước đi đầu tiên, ăn các món rắn như táo cắt hạt lựu...

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Năm đầu đời của bé, Nuôi dạy con 04/06/2020 . 4 phút đọc

Tìm hiểu về sự phát triển của bé 13 tháng tuổi

Bé 13 tháng tuổi có thể sẽ vô cùng hiếu động do con yêu muốn được khám phá thế giới xung quanh thông qua nhiều cách khác nhau.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
1-2 tuổi, Nuôi dạy con, Trẻ tập đi 04/06/2020 . 3 phút đọc

Bệnh thấp tim ở trẻ em: Dấu hiệu, cách điều trị và biện pháp phòng ngừa

Bệnh thấp tim ở trẻ em còn có tên gọi khác là bệnh thấp khớp cấp hoặc sốt thấp khớp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu bé không được chữa trị.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Chăm sóc bé, Nuôi dạy con 18/05/2020 . 4 phút đọc