Bạn sắp trở thành mẹ? Tham gia cộng đồng Mang thai ngay!

home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Bài tập thể dục cho bà bầu ba tháng cuối

Bài tập thể dục cho bà bầu ba tháng cuối

Ngay trong tam cá nguyệt thứ 3, các mẹ đã có thể bắt đầu các bài tập thể dục để duy trì một sức khỏe tốt cho suốt giai đoạn mang thai và nuôi con nhỏ sắp tới. Dưới đây là gợi ý các bài tập cho mẹ bầu trong ba tháng cuối mang thai để cơ thể luôn luôn khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng.

Tháng thứ bảy

Vào thời điểm này, nếu ngại đi lại nhiều, bài tập với tạ chính là lựa chọn lý tưởng giúp mẹ bầu vừa khỏe vừa săn chắc cơ thể. Các mẹ có thể đứng hoặc ngồi thực hiện các động tác nâng tạ, nhưng bạn nên nhớ chỉ dùng tạ có trọng lượng bằng nửa loại tạ bình thường và tránh các động tác căng cơ hoặc nằm ngửa. Khi luyện tập, mẹ bầu phải trang bị áo ngực thể thao để ngăn tổn thương cơ ngực.

Tháng thứ tám

Một tháng nữa thôi là em bé sẽ chào đời, vì vậy sẽ rất khó khăn nếu phải tập những bộ môn cần vận động nhiều. Lúc này, các mẹ nên tập những bài tập yoga nhẹ nhàng. Không những giúp cơ thể thoải mái, thư giãn hơn, yoga còn hỗ trợ việc sinh nở thêm dễ dàng. Trước buổi tập khoảng 1 giờ, mẹ bầu nên ăn nhẹ để tránh bị tụt đường huyết khi đang luyện tập. Sau khi tập xong, bạn có thể tiếp tục ăn nhẹ để nạp thêm năng lượng trong vòng 1 giờ sau đó.

Tháng thứ chín

Đã sắp đến lúc đón bé yêu chào đời rồi, hiện tại bài tập phù hợp nhất dành cho mẹ đó chính là hít thở. Hít thở đúng cách giúp các mẹ vượt cạn dễ dàng hơn. Bạn có thể hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng, tay đặt lên bụng và cảm nhận bụng đang căng ra.

Tam cá nguyệt thứ ba là khoảng thời gian quan trọng nhất mà mẹ bầu cần chú ý cũng như giữ gìn sức khỏe, cẩn thận trong đi đứng để có thể vượt cạn thành công. Luyện tập các bài thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp bạn sinh nở mẹ tròn con vuông. Chúc bạn và thai nhi luôn khỏe mạnh!

Lo lắng về các biến chứng khi mang thai?

Đừng lo. Cùng tham gia cộng đồng Mang thai - chia sẻ kinh nghiệm thai kỳ với các mẹ bỉm sữa khác.


health-tool-icon

Công cụ tính ngày dự sinh

Hãy sử dụng công cụ này để tính ngày dự sinh của bạn. Lưu ý, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo. Hầu hết các mẹ bầu thường sinh trong vòng một tuần trước hoặc sau khoảng thời gian dự sinh này.

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

28 ngày

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

How to Safely Exercise in the Third Trimester of Pregnancy. http://www.healthline.com/health/pregnancy/safe-exercise-third-trimester. Ngày truy cập: 10/12/2016

Week-by-Week Workout Tips: Third Trimester. http://www.whattoexpect.com/pregnancy/keeping-fit/photo-gallery/week-by-week-workout-tips-third-trimester.aspx. Ngày truy cập: 10/12/2016

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Kim Ngân Cập nhật: 13/09/2017
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x