home
close

Nội dung được tài trợ

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Giảm đau lưng cho mẹ bầu bằng băng dán cơ

Giảm đau lưng cho mẹ bầu bằng băng dán cơ

Sự phát triển của thai nhi trong bụng làm xuất hiện những cơn đau lưng ở mẹ bầu. Băng dán cơ RockTape sẽ là lựa chọn giảm đau tức thời hiệu quả dành cho bạn.

Cơ thể mẹ bầu sẽ phải chứng kiến nhiều sự thay đổi trong suốt quá trình mang thai. Những cơn đau lưng khi đó là điều không thể tránh khỏi. Băng dán cơ RockTape sẽ là người bạn đồng hành giúp mẹ vượt qua những cơn đau này.

Hỗ trợ cấu trúc vùng thắt lưng – xương cùng

Khi bạn mang thai, thai nhi và các mô khác phát triển trong bụng, cơ thể cần hỗ trợ để gánh thêm trọng lượng. Băng dán cơ RockTape hỗ trợ cho các cấu trúc vận động như cơ. Các cơ khỏe mạnh sẽ giúp bạn chịu được một phần áp lực từ thai nhi. Bạn vẫn có thể tiếp tục thực hiện các hoạt động hàng ngày một cách bình thường khi dùng băng dán.

Tăng tính ổn định

Băng dán cơ RockTape cũng giữ cho cột sống của bạn ổn định. Khi mang thai, cơ thể sẽ giải phóng hormone relaxin, khiến các dây chằng ở khu vực xương chậu giãn ra và các khớp co rút. Các dây chằng hỗ trợ cột sống trở bị giãn ra làm giảm tính ổn định. Điều này là nguyên nhân dẫn đến chứng đau lưng khi mang thai.

Giảm áp lực hai bên cột sống

Băng dán cơ RockTape mang lại hiệu quả trong việc giảm áp lực lên các cơ hai bên cột sống, đây là những cơ nằm ở phía sau và hỗ trợ cột sống. Trọng lượng của bạn tăng lên khi mang thai làm tăng thêm áp lực lên cột sống và các mô xung quanh.

Kích thích các mô liên kết

Mô liên kết kết nối cấu trúc trong cơ thể, tạo nên cấu trúc nâng đỡ cơ quan, bảo vệ cơ thể bạn và giúp sửa chữa các mô khác. Mô liên kết có ở khắp cơ thể. Chúng được tạo thành từ các sợi, chất nền và các tế bào.

Khi bạn đang mang thai, các mô liên kết bị mất nước và giảm cung cấp máu. Điều này dẫn đến tình trạng đau lưng.

Băng dán cơ RockTape kích thích các mô ở nơi được dán. Sau đó, máu sẽ lưu thông dễ dàng đến khu vực này.

Băng dán cơ RockTape giúp giảm đau vùng thắt lưng hiệu quả cho phụ nữ có thai. Tuy nhiên, bạn nên thảo luận thêm với bác sĩ xương khớp hoặc chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé nhé.

health-tool-icon

Công cụ tính ngày dự sinh

Hãy sử dụng công cụ này để tính ngày dự sinh của bạn. Lưu ý, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo. Hầu hết các mẹ bầu thường sinh trong vòng một tuần trước hoặc sau khoảng thời gian dự sinh này.

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

28 ngày

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Back Pain in Pregnancy. http://www.webmd.com/baby/guide/back-pain-in-pregnancy#1. Ngày truy cập 16/01/2017.

Kaplan Ş, Alpayci M, Karaman E, et al. Short-Term Effects of Kinesio Taping in Women with Pregnancy-Related Low Back Pain: A Randomized Controlled Clinical Trial. Medical Science Monitor : International Medical Journal of Experimental and Clinical Research. 2016;22:1297-1301. doi:10.12659/MSM.898353.

Goldsmith LT, Weiss G. Relaxin in Human Pregnancy. Annals of the New York Academy of Sciences. 2009;1160:10.1111/j.1749-6632.2008.03800.x. doi:10.1111/j.1749-6632.2008.03800.x.

Mitchell DA, Esler DM. Pelvic instability – Painful pelvic girdle in pregnancy. Aust Fam Physician. 2009 Jun;38(6):409-10.

Connective Tissue. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmedhealth/PMHT0022672/. Ngày truy cập 16/01/2017.

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Lê Vân Anh Cập nhật: 03/08/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x