home
close

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Quan hệ khi mang thai có gây chuyển dạ sớm?

Quan hệ khi mang thai có gây chuyển dạ sớm?

Bạn có biết nhiều người vẫn tiếp tục quan hệ khi mang thai, ngay cả khi nước ối vỡ hoặc khi họ bắt đầu chuyển dạ?

Hầu hết phụ nữ mang thai với sức khỏe bình thường có thể tiếp tục quan hệ trong thời gian mang thai cho đến khi chuyển dạ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ phải nói không với “chuyện ấy” ở một giai đoạn thai kỳ nhất định.

Các nữ hộ sinh hoặc bác sĩ sẽ cho bạn biết liệu bạn đã mắc phải hoặc có nguy cơ mắc phải bất kỳ biến chứng nào không được phép quan hệ hay không. Nếu bạn vẫn cảm thấy lo ngại, hãy tham khảo ý kiến của những chuyên gia về vấn đề này.

Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng đến bé?

“Chuyện ấy” sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến thai nhi. Túi ối và các cơ tử cung sẽ bảo vệ bé, nút nhầy dày bao bọc cổ tử cung giúp bảo vệ bé khỏi bị nhiễm trùng. Trong quá trình quan hệ, dương vật chỉ ở trong khu vực âm đạo, vì vậy thai nhi sẽ không bị ảnh hưởng.

Quan hệ khi mang thai có gây chuyển dạ sớm?

Việc quan hệ sẽ không làm bạn chuyển dạ sớm nếu sức khỏe thai kỳ của bạn tốt. Những kích thích và khoái cảm sẽ không làm bạn chuyển dạ hoặc có nguy cơ sẩy thai. Mặc dù lúc “đỉnh điểm”, tử cung có thể co thắt nhẹ (việc kích thích “núi đôi” và chất prostaglandin trong tinh dịch cũng có thể gây ra các cơn co thắt này), nhưng chúng chỉ thường kéo dài trong thời gian ngắn và vô hại.

Nhiều phụ nữ cho biết, quan hệ khi mang thai cho họ cảm giác khác so với trước đó. Một số người cảm thấy hưng phấn hơn. Số khác lại cảm thấy ít thỏa mãn hơn trong một giai đoạn nhất định hoặc thậm chí trong suốt thai kỳ. Máu lưu thông đến vùng chậu mạnh hơn có thể gây xung huyết khung chậu, làm khoái cảm tăng cao khi quan hệ. Dịch âm đạo tiết ra nhiều và độ ẩm tăng cao cũng là những dấu hiệu tốt khi làm “chuyện ấy”.

Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không thích những thay đổi về “chuyện ấy” trong giai đoạn này và hiện tượng xung huyết khung chậu có thể làm bạn không thoải mái. Mẹ bầu cũng có thể cảm thấy đau bụng nhẹ hoặc bị co thắt trong/sau khi quan hệ hoặc cực khoái.

Bạn sẽ cảm thấy “núi đôi” căng lên và trở nên nhạy cảm hơn, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ nhất. Một số phụ nữ nhận thấy sự nhạy cảm này là dấu hiệu để bắt đầu chuyện ấy, trong khi số khác không nghĩ như thế và thậm chí không cho bạn tình chạm vào ngực của mình.

Hãy cho nửa kia biết khi nào bạn cảm thấy không thoải mái, ngay cả những chuyện đã trở thành thói quen giữa hai người. Nếu bạn cảm thấy hưng phấn nhưng không muốn quan hệ tình dục thì những động tác vuốt ve, mơn trớn, quan hệ bằng miệng hoặc thủ dâm có thể là sự lựa chọn cho bạn.

Nên nhớ rằng cũng có nhiều cách thể hiện sự thân mật giữa 2 vợ chồng ngoài tình dục. Nếu bạn cảm thấy không muốn quan hệ hoặc bác sĩ khuyên bạn không nên thì cả hai vẫn có thể thể hiện tình cảm thông qua cách ôm, hôn và âu yếm nhau.

health-tool-icon

Công cụ tính ngày dự sinh

Hãy sử dụng công cụ này để tính ngày dự sinh của bạn. Lưu ý, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo. Hầu hết các mẹ bầu thường sinh trong vòng một tuần trước hoặc sau khoảng thời gian dự sinh này.

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

28 ngày

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Sex during pregnancy: How to stay safe and have fun. https://www.babycenter.com/sex-during-pregnancy-overview Ngày truy cập 23/05/2017

Is Sex During Pregnancy Safe? http://www.whattoexpect.com/pregnancy/is-sex-safe Ngày truy cập 23/05/2017


Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Hải Tiền Cập nhật: 24/05/2018
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x