home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

6 tư thế quan hệ khi mang thai: An toàn cho bé - Cực phê cho mẹ

6 tư thế quan hệ khi mang thai: An toàn cho bé - Cực phê cho mẹ

Việc quan hệ tình dục khi mang thai có thể đem đến những khoái cảm cực kỳ thú vị cho các cặp đôi. Điều quan trọng là bạn nên chọn tư thế quan hệ khi mang thai phù hợp để cả hai thoải mái, thăng hoa trong “chuyện yêu” mà thai nhi cũng được bảo vệ một cách tốt nhất.

Trải nghiệm của mỗi phụ nữ trong thai kỳ là khác nhau, bao gồm cả cảm giác về tình dục. Một số phụ nữ sẽ gặp phải tình trạng giảm ham muốn khi mang thai. Song, một số phụ nữ khác lại cảm thấy thích thú và có nhu cầu tình dục tăng cao trong thai kỳ.

Lúc này, để đảm bảo thai nhi được an toàn và vẫn có thể tận hưởng chuyện “yêu”, mẹ bầu có thể thử áp dụng những tư thế quan hệ khi mang thai mà bác sĩ sản khoa gợi ý trong bài viết sau đây nhé!

Tư thế quan hệ khi mang thai an toàn: 6 gợi ý của bác sĩ sản khoa

Các tư thế quan hệ dành cho bà bầu sau đây sẽ giúp “chuyện ấy” thăng hoa và hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ lẫn bé:

1. Tư thế quan hệ khi mang thai truyền thống

Tư thế quan hệ khi mang thai

Tư thế quan hệ khi mang thai này có thể thích hợp trong hai tam cá nguyệt đầu hoặc cả tam cá nguyệt thứ ba nếu bạn không cảm thấy bất kỳ sự khó chịu nào với tư thế này.

Nếu thường cảm thấy mệt mỏi trong thai kỳ, tư thế này sẽ giúp bạn cảm thấy việc quan hệ trở nên thoải mái và thư giãn hơn khi người chồng trở thành người chủ động. Tư thế này cũng cho phép hai bạn gần gũi nhau hơn để tăng cảm xúc khi “yêu”.

Tuy nhiên, đến tam cá nguyệt thứ ba, bạn có thể sẽ cảm thấy chóng mặt mỗi khi nằm ngửa. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn nên để một chiếc gối bên dưới mông và lưng để nâng đỡ thân người. Người chồng cũng nên lưu ý không để cơ thể mình đè nặng lên bụng bầu của vợ.

2. Tư thế quan hệ úp thìa cho bà bầu

Tư thế quan hệ khi mang thai

Tư thế quan hệ này thích hợp với mẹ bầu trong suốt thai kỳ nhưng, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ ba khi bụng bầu đã lớn và bạn có thể gặp khó khăn với các tư thế đối mặt.

Để thực hiện tư thế này, bạn cần nằm nghiêng, quay lưng lại, để chồng ôm từ phía sau và thâm nhập một cách nhẹ nhàng. Bạn nên kê gối dưới đùi để hỗ trợ nâng đỡ cho bụng bầu. Tư thế úp thìa hạn chế áp lực của người chồng đè nặng lên bụng bầu giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

3. Tư thế quan hệ từ phía sau

Tư thế quan hệ khi mang thai

Cũng như tư thế úp thìa, tư thế quan hệ từ phía sau có thể giúp “chuyện ấy” trong tam cá nguyệt thứ ba trở nên dễ dàng hơn.

Với tư thế này, bạn sẽ quỳ gối và chống khuỷu tay xuống để tự nâng đỡ cơ thể. Chồng bạn sẽ quỳ gối sau bạn và nhẹ nhàng thâm nhập từ phía sau.

Tuy nhiên, đối với vài người, tư thế này có thể khiến bạn cảm thấy hơi đau hoặc mỏi tay. Trong trường hợp này, bạn có thể cần phải giảm áp lực lên thân mình bằng cách dựa vào tường hoặc dựa vào ghế sofa.

4. Tư thế quan hệ hai cây kéo cho bà bầu

Tư thế hai cây kéo

Đây là tư thế quan hệ khi mang thai phù hợp cho tam cá nguyệt thứ nhất và thứ hai.

Với tư thế này, bạn và chồng sẽ hơi nghiêng người, hướng mặt vào nhau, một chân bạn một gác lên người chồng, chân còn lại làm điểm tựa.

Tư thế thân mật và gần gũi này sẽ giúp bạn có thể thoải mái tận hưởng điều thú vị của “chuyện yêu” trong thai kỳ. Ngoài ra, tư thế này còn giúp chồng không thâm nhập quá sâu và hạn chế khả năng gây khó chịu cho bạn.

5. Tư thế góc vuông (tư thế chữ V)

Tư thế quan hệ khi mang thai

Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa thích hợp nhất là tư thế góc vuông.

Bạn có thể nằm nghiêng, hai chân hơi co, đặt lên hông ông xã, tạo với ông xã một góc hình chữ V. Bạn nên đặt gối bên dưới lưng để được hỗ trợ, giúp ông xã cảm thấy thoải mái. Tư thế này giúp cơ thể ông xã không đè lên bạn và bé yêu.

6. Tư thế cưỡi ngựa

Tư thế cưỡi ngựa

Tư thế cưỡi ngựa là tư thế quan hệ khi mang thai an toàn trong suốt thai kỳ, nhất là vào những tháng cuối.

Mẹ bầu có thể để chồng nằm ngửa trên giường rồi ngồi lên trên, hai đầu gối quỳ xuống nệm. Với tư thế này, người chồng có thể vuốt ve bầu ngực của bạn và bạn tùy ý điều chỉnh nông sâu để mang lại cảm giác khoái lạc nhất.

Ngoài ra, với tư thế quan hệ này, bạn sẽ không cần mở chân quá rộng và tránh những ảnh hưởng đến thai nhi đã lớn trong giai đoạn này.

Có nên quan hệ khi mang thai không?

Có bầu quan hệ được không? Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm không? Đây là những thắc mắc rất thường gặp của mẹ bầu. Theo các chuyên gia bạn hoàn toàn có thể quan hệ khi mang thai và quan hệ khi mang thai cũng không gây nguy hiểm cho bé bởi thai nhi phát triển và được bảo vệ trong túi nước ối, ngoài ra nút nhầy cổ tử cung cũng sẽ bảo vệ bé yêu khỏi những tác động từ bên ngoài.

Trong thai kỳ, một số bà bầu còn có cảm giác tăng ham muốn hơn. Mỗi lần “yêu” còn có thể mãnh liệt hơn trước do bầu ngực trở nên to và nhạy cảm hơn, âm hộ cũng dễ bị kích thích do máu lưu thông ở vùng nhạy cảm này nhiều hơn. Đây cũng là một số nguyên nhân giải thích tại sao đàn ông thích quan hệ với bà bầu.

Thế nhưng, nếu mới có bầu quan hệ được không? Theo nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí Thực hành tổng hợp Anh Quốc, quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu hoàn toàn được nếu sức khỏe của bạn ổn định và bạn có hứng thú với chuyện “yêu”. Tuy nhiên, khi quan hệ, bạn nên cẩn thận và áp dụng các tư thế quan hệ khi mang thai an toàn kể trên.

Ngoài ra, nếu có các vấn đề về sức khỏe dưới đây, bạn nên tránh quan hệ khi mang thai, kể cả trong 3 tháng đầu và suốt thai kỳ:

  • Có tiền sử sinh non hoặc sảy thai
  • Cổ tử cung mở sớm
  • Nhau tiền đạo
  • Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân hoặc ra máu sau khi quan hệ
  • Mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD)
  • Mang song thai hoặc đa thai.

Có nên quan hệ bằng miệng khi mang thai không?

bà bầu <a data-event-category=quan hệ tình dục bằng miệng” width=”1000″ height=”667″ srcset=”https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/06/ba-bau-quan-he-tinh-duc-bang-mieng.jpg 1000w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/06/ba-bau-quan-he-tinh-duc-bang-mieng-300×200.jpg 300w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/06/ba-bau-quan-he-tinh-duc-bang-mieng-768×512.jpg 768w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/06/ba-bau-quan-he-tinh-duc-bang-mieng-90×60.jpg 90w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/06/ba-bau-quan-he-tinh-duc-bang-mieng-45×30.jpg 45w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/06/ba-bau-quan-he-tinh-duc-bang-mieng-700×467.jpg 700w” sizes=”(max-width: 1000px) 100vw, 1000px” />

Các chuyên gia từ BabyCentreMayoClinic đều đồng ý rằng, nếu bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và bác sĩ sản khoa không khuyến cáo, thì ngoài việc quan hệ tình dục thông thường, bạn có thể lựa chọn quan hệ tình dục bằng miệng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

1. Không thổi vào âm đạo

Các chuyên gia cảnh báo rằng, khi quan hệ bằng miệng, bạn đừng để chồng thổi vào âm đạo vì hành động này có thể làm tắc mạch máu và gây nguy hiểm đến tính mạng của thai nhi.

2. Không quan hệ khi bị lở miệng

Vết lở do virus Herpes Simplex gây ra và có thể lây cho bạn khi quan hệ bằng miệng. Bệnh do virus Herpes gây ra không những là bệnh nan y mà còn để lại biến chứng trong quá trình sinh nở (thậm chí là gây viêm ngay cả khi vết lở loét đã lành từ 10 ngày trước).

3. Không quan hệ lúc gần đến ngày sinh

Nếu đã vỡ nước ối hoặc cổ tử cung đang mở, bạn nên tránh tắm bồn, đi bơi và hạn chế quan hệ tình dục vì bạn sẽ dễ gặp tình trạng nhiễm trùng âm đạo khi mang thai hơn.

4. Hạn chế tư thế quan hệ nằm ngửa khi mang thai

Khi quan hệ tình dục bằng miệng, bạn không nên nằm ngửa – đặc biệt là sau khoảng tuần thứ 20 của thai kỳ. Lý do là khi ở vào tư thế này, tử cung có thể đè xuống tĩnh mạch chủ gây ra huyết áp thấp bất thường, hạn chế lượng oxy cung cấp cho thai nhi và có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Tuy vậy, nếu bạn vẫn muốn nằm ngửa và không cảm thấy khó chịu, hãy nằm trên giường thay vì trên sofa hoặc ghế nhé.

Khi nào nên tìm đến bác sĩ?

bà bầu khám sức khỏe

Hiện tượng chuột rút sau khi quan hệ hay sau lúc đạt cực khoái là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu triệu chứng này không biến mất sau vài phút hoặc bạn bị đau hay chảy máu sau khi quan hệ thì hãy đến bác sĩ ngay để được chăm sóc kịp thời.

Ngoài ra, nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến việc quan hệ trong thai kỳ, đặc biệt là có những lo lắng rằng có nên hạn chế “chuyện ấy” hoặc lo ngại về sự an toàn của thai nhi, đừng ngại ngần tham vấn ý kiến của bác sĩ.

Ngoài ra, bạn cũng nên trao đổi với bác sĩ để được tư vấn về việc quan hệ sau sinh nhé!

Với các tư thế quan hệ khi mang thai nêu trên, mẹ bầu có thể hoàn toàn tận hưởng cuộc sống chăn gối từ lúc mới có thai cho đến giai đoạn cuối của thai kỳ mà không phải lo lắng điều gì. Tinh thần thoải mái, khỏe khoắn và lối sống lành mạnh của bạn chính là chìa khóa giúp cho con yêu phát triển tốt nhất từ khi còn trong bụng mẹ đấy!

health-tool-icon

Công cụ tính ngày dự sinh

Hãy sử dụng công cụ này để tính ngày dự sinh của bạn. Lưu ý, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo. Hầu hết các mẹ bầu thường sinh trong vòng một tuần trước hoặc sau khoảng thời gian dự sinh này.

Phương pháp tính toán

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

28 ngày

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Will it hurt the baby? Plus 9 more questions about safe pregnancy sex https://www.healthline.com/health/pregnancy/pregnant-sex Ngày truy cập: 27.12.2018

Sex position for pregnancy: images https://www.babycentre.co.uk/l25017307/sex-positions-for-pregnancy-images Ngày truy cập: 27.12.2018

Sex during pregnancy: How to stay safe and have fun https://www.babycenter.com/sex-during-pregnancy-overview Ngày truy cập: 27.12.2018

Is Sex During Pregnancy Safe?  http://www.whattoexpect.com/pregnancy/is-sex-safe Ngày truy cập: 27.12.2018

101 pregnancy sex positions (illustrated)  https://www.babycenter.com/101_pregnancy-sex-positions-illustrated10408539.bc Ngày truy cập: 27.12.2018

Ảnh tác giả
Tác giả: Hải Tiền ngày 03/06/2017
x