Băng dán Kinesio: Sự lựa chọn giảm đau hiệu quả cho mẹ bầu

Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 03/08/2020 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Bạn có thể cảm thấy đau một số vùng cơ thể trong khi mang thai, nhưng lại tránh uống thuốc để điều trị. Băng dán giảm đau Kinesio có thể là lựa chọn tốt cho bạn.

Mang thai là một giai đoạn đặc biệt trong cuộc đời. Bạn có thể cảm thấy đau, khó chịu và muốn tìm sự giúp đỡ từ một số thiết bị đặc biệt. Bạn đã bao giờ nghe nói về miếng dán vận động hay còn gọi là băng dán mô Kinesio chưa và băng dán cơ giúp giảm đau cơ như thế nào? Chúng không chỉ được sử dụng cho các vận động viên chuyên nghiệp, mà còn được sử dụng cho rất nhiều người, bao gồm cả những phụ nữ mang thai.

Vấn đề hay gặp khi mang thai

Khi bạn mang thai, cơ thể sẽ có những thay đổi, trong đó có một số thay đổi có thể gây khó chịu và không thoải mái cho bạn. Vấn đề thường gặp nhất là đau lưng. Đau lưng thường xảy ra ở xương chậu nối với cột sống của bạn. Nguyên nhân gây đau lưng:

  • Tăng cân: cột sống của bạn phải hỗ trợ trọng lượng dư, điều này có thể dẫn đến căng cơ;
  • Những thay đổi tư thế: trung tâm trọng lực bị thay đổi và các cơ ở lưng phải giữ thai nhi;
  • Các thay đổi hormone: cơ thể sẽ giải phóng một loại hormone gọi là relaxin khiến dây chằng nâng đỡ cột sống của bạn bị giãn, dẫn đến giảm ổn định và đau đớn;
  • Tách rời cơ: bó cơ có thể tách rời và làm cơn đau càng tồi tệ hơn;
  • Stress: căng thẳng là một vấn đề cảm xúc nhưng nó có thể làm căng các cơ bắp. Bạn có thể cảm thấy cơn đau sẽ tệ hơn khi căng thẳng;

Một số vấn đề ít phổ biến trong thời kỳ mang thai bao gồm: chảy máu, ngất, đau đầu, ngứa, bệnh tật và buồn nôn, khó ngủ, hoặc sưng mắt cá chân và ngón tay.

Những vấn đề này có thể làm cho thời kỳ mang thai tồi tệ, ảnh hưởng đến bạn và thai nhi.

Băng Kinesio và mang thai

Vấn đề thường gặp nhất trong thai kỳ là đau lưng. Đau lưng có thể làm cho bạn khó ngủ ngon, trong khi ngủ sẽ giúp bạn thư giãn. Vì vậy, bạn muốn sử dụng một số thuốc giảm đau. Tuy nhiên, bất cứ thuốc gì bạn uống cũng có thể ảnh hưởng đến thai nhi, nên bạn muốn tránh uống các loại thuốc theo toa và không theo toa.

Băng Kinesio là một lựa chọn điều trị hiệu quả, cung cấp hỗ trợ cho bà mẹ trong thai kỳ. Băng Kinesio không chứa thuốc, chúng được tạo ra từ cotton và lớp acrylic y tế. Những miếng dán này an toàn, giúp làm giảm đau ở lưng và chân.

Khi dán băng Kinesio lên da, nó sẽ giúp nâng da dần dần, làm giảm lượng dịch thừa, sưng, co thắt, yếu và cung cấp hỗ trợ cho vùng bụng.

Băng Kinesio rất dễ sử dụng và thoải mái. Nó cũng có khả năng chống nước, vì vậy bạn không cần phải tháo băng ra trước khi tắm hoặc bơi lội.

Mẹ bé cần lưu ý

Bạn nên tham khảo với bác sĩ hoặc chuyên gia trị liệu trước khi sử dụng băng dán Kinesio. Thảo luận kỹ với họ nếu lựa chọn điều trị này phù hợp cho bạn. Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm hoặc có các vấn đề về da khác, bạn nên nói với bác sĩ. Bạn cũng nên kiểm tra tính năng của băng trên vùng da nhỏ trước khi sử dụng. Khi bạn sử dụng băng dán, bác sĩ chuyên khoa sẽ cho lời khuyên và hướng dẫn về việc phải làm gì khi bạn bơi hoặc tắm, và làm thế nào để dán băng.

Phụ nữ mang thai cần hỗ trợ trong việc giảm đau và miếng dán vận động có thể phù hợp với họ. Đây là một lựa chọn an toàn không chứa thuốc và điều trị hiệu quả, có thể làm giảm đau và khó chịu trong thai kỳ. Bạn có thể thảo luận với chuyên gia trị liệu thần kinh cột sống hoặc bác sĩ xương khớp để biết thêm thông tin và cách sử dụng chúng.

Tính ngày dự sinh

Tính tuổi thai nhi và ngày dự sinh chuẩn xác của mẹ bầu với công cụ này!

Thử ngay!
general

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Hội chứng chèn ép tủy

Bất cứ tình trạng nào gây áp lực lên tủy sống sẽ dẫn đến hội chứng chèn ép tủy, có thể xảy ra ở cổ, lưng hoặc lưng dưới (cột sống thắt lưng).

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên

Gãy nén đốt sống

Gãy nén đốt sống là tình trạng các đốt sống trong cột sống bị nén ép sụp xuống, có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào trong cột sống.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh

10 loại tinh dầu giảm đau lưng bạn có thể muốn dùng

Sử dụng tinh dầu để giảm đau lưng là một gợi ý thú vị, biện pháp này có nhiều lợi ích về mặt chống viêm và chống co thắt ở vùng lưng.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên

Đau lưng trên

Đau lưng trên là đau nhức và khó chịu ở vùng lưng trên và giữa. Cường độ và thời gian kéo dài cơn đau sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên

Bạn có thể quan tâm

bài tập bị đau lưng do viêm cột sống dính khớp

Bài tập cho người bị đau lưng do viêm cột sống dính khớp

Tham vấn y khoa: Ths. Bs. Phạm Huỳnh Tường Vy
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 22/12/2020 . 3 phút đọc
Được tài trợ

Trị dứt đau lưng, thai kỳ của mẹ sẽ nhẹ nhàng hơn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
Ngày đăng 29/08/2020 . 4 phút đọc
bàn tăng giảm chiều cao

Bật mí 7 lợi ích của bàn tăng giảm chiều cao với dân công sở

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Phú
Ngày đăng 04/08/2020 . 8 phút đọc
Cách trị đau lưng tại nhà

10 cách trị đau lưng tại nhà ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyễn
Ngày đăng 10/06/2020 . 6 phút đọc