Nếu đang mong con, bạn có biết tư thế nào giúp dễ thụ thai?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 07/11/2018 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Bạn biết một số tư thế khi quan hệ, chẳng hạn như tư thế truyền thống, doggy, úp thìa… nhưng tư thế nào giúp dễ thụ thai? Hello Bacsi sẽ giúp bạn xác định được tư thế nào từ kết quả của các nhà nghiên cứu.

Các nhà nghiên cứu đã dùng công nghệ quét scanning để quan sát những gì diễn ra bên trong cơ thể khi một cặp đôi đang quan hệ. Và kết quả cho thấy một điều khá thú vị.

Tư thế nào giúp dễ thụ thai?

Nghiên cứu đã xem xét hai tư thế quan hệ: kiểu truyền thống và kiểu doggy (phụ nữ nằm sấp, nâng mông lên để quan hệ với chồng). Các tư thế quan hệ này giúp dương vật có thể đi sâu và xuất tinh gần cổ tử cung. Hình ảnh scanning cho thấy rằng đầu dương vật đạt tới cổ tử cung và thành âm đạo ở cả hai tư thế quan hệ.

Thật đáng ngạc nhiên với những gì mà các nhà nghiên cứu đang làm. Bạn cũng có thể thử các tư thế đứng hoặc phụ nữ ở phía trên cũng giúp xuất tinh gần cổ tử cung. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu những kiểu quan hệ khác nhau để đạt khoái cảm và giữ tâm trạng luôn vui vẻ nhé!

Lên đỉnh có giúp tăng khả năng thụ thai của bạn?

lên đỉnh có giúp tăng khả năng thụ thai

Lên đỉnh rất quan trọng nhưng không nhất thiết là anh ấy phải đạt cực khoái thì mới hoàn toàn xuất tinh. Lý do là vì một số tinh trùng vẫn thoát ra trước khi anh ấy thực sự xuất tinh.

Còn cực khoái ở nữ không thực sự giúp đỡ việc tinh trùng chui vào ống dẫn trứng và tiếp cận trứng. Điều này đơn thuần chỉ giúp phụ nữ thỏa mãn sau khi quan hệ. Tử cung co thắt cũng có thể giúp tinh trùng đi vào ống dẫn trứng và trứng mà không cần đạt cực khoái.

Sau khi “yêu”, bạn nên làm gì để giúp tinh trùng phát huy năng suất?

Sau khi quan hệ, nếu bạn đứng dậy ngay, tinh dịch vẫn có khả năng ở lại trong âm đạo và xung quanh cổ tử cung của bạn. Tuy nhiên, khoảng nửa giờ sau khi quan hệ, bạn có thể nằm ngửa và kê một chiếc gối dưới mông để giúp tinh trùng bơi qua cổ tử cung và vào ống dẫn trứng tốt hơn. Nếu đang bị nhiễm trùng đường tiết niệu, bạn nên đi tiểu ngay sau khi quan hệ tình dục.

Một thủ thuật khác mà phụ nữ nên làm là nằm ngửa và đạp chân giống đang đạp xe trong vài phút sau khi quan hệ tình dục. Điều này có thể giúp bạn dễ thụ thai hơn.

Bạn nên quan hệ bao nhiêu lần để tăng khả năng mang thai?

Bạn nên quan hệ bao nhiêu lần để tăng khả năng mang thai?

Bạn cần nhớ khi muốn thụ thai, bạn phải “yêu” thường xuyên. Quan hệ tình dục mỗi 2 – 3 ngày /lần để tăng cơ hội mang thai so với quan hệ tình dục chỉ một lần một tuần.

Nếu bạn đã cố gắng để thụ thai hơn một năm mà không thành công hoặc bạn đã 36 tuổi trở lên hay kinh nguyệt không đều, tốt nhất bạn nên đi gặp bác sĩ để được khám và tư vấn kỹ hơn.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

  Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
  happy unhappy"
  Nguồn tham khảo

  Bài có nhiều người đọc

  Bà bầu bị chuột rút bắp chân, biết cách trị sẽ đỡ

  Bà bầu bị chuột rút bắp chân vào ban đêm có thể giật mình khi đang ngủ với cảm giác đau đớn tê tái. Nguyên nhân và cách trị chứng này là gì?

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Thảo Viên
  Chăm sóc mẹ bầu, Mang thai 06/06/2020 . 6 phút đọc

  Siêu âm thai 12 tuần: Mẹ bầu sẽ biết được những gì?

  Siêu âm thai tuần 12 hoặc siêu âm tam cá nguyệt thứ nhất là thời điểm quan trọng bởi sẽ giúp mẹ bầu phát hiện được vấn đề bất thường.

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Trần Lê Phương Uyên
  Mang thai, Tam cá nguyệt 3, Thai kỳ 04/06/2020 . 4 phút đọc

  Cấy tinh trùng: Trao cho bạn cơ hội làm mẹ

  Cấy tinh trùng là một kỹ thuật y tế tiến bộ làm tăng khả năng mang thai cho những người khó có con theo cách thụ tinh tự nhiên.

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Đài Trương
  Chuẩn bị mang thai, Mang thai 03/06/2020 . 4 phút đọc

  Phù thũng

  Phù thũng là thuật ngữ mô tả tình trạng nước, dịch trong cơ thể không thoát ra ngoài được mà tích tụ bên trong các mô của cơ thể gây sưng.

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Ngọc Anh
  Bệnh A-Z, Sức khỏe 29/05/2020 . 5 phút đọc