Chuyên mục
Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ

Nếu đang mong con, bạn có biết tư thế nào giúp dễ thụ thai?

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư · Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 17/01/2022

  Nếu đang mong con, bạn có biết tư thế nào giúp dễ thụ thai?
  Quảng cáo

  Bạn biết một số tư thế khi quan hệ, chẳng hạn như tư thế truyền thống, doggy, úp thìa… nhưng tư thế nào giúp dễ thụ thai? Hello Bacsi sẽ giúp bạn xác định được tư thế nào từ kết quả của các nhà nghiên cứu.

  Các nhà nghiên cứu đã dùng công nghệ quét scanning để quan sát những gì diễn ra bên trong cơ thể khi một cặp đôi đang quan hệ. Và kết quả cho thấy một điều khá thú vị.

  Tư thế nào giúp dễ thụ thai?

  Nghiên cứu đã xem xét hai tư thế quan hệ: kiểu truyền thống và kiểu doggy (phụ nữ nằm sấp, nâng mông lên để quan hệ với chồng). Các tư thế quan hệ này giúp dương vật có thể đi sâu và xuất tinh gần cổ tử cung. Hình ảnh scanning cho thấy rằng đầu dương vật đạt tới cổ tử cung và thành âm đạo ở cả hai tư thế quan hệ.

  Thật đáng ngạc nhiên với những gì mà các nhà nghiên cứu đang làm. Bạn cũng có thể thử các tư thế đứng hoặc phụ nữ ở phía trên cũng giúp xuất tinh gần cổ tử cung. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu những kiểu quan hệ khác nhau để đạt khoái cảm và giữ tâm trạng luôn vui vẻ nhé!

  Lên đỉnh có giúp tăng khả năng thụ thai của bạn?

  lên đỉnh có giúp tăng khả năng thụ thai

  Lên đỉnh rất quan trọng nhưng không nhất thiết là anh ấy phải đạt cực khoái thì mới hoàn toàn xuất tinh. Lý do là vì một số tinh trùng vẫn thoát ra trước khi anh ấy thực sự xuất tinh.

  Còn cực khoái ở nữ không thực sự giúp đỡ việc tinh trùng chui vào ống dẫn trứng và tiếp cận trứng. Điều này đơn thuần chỉ giúp phụ nữ thỏa mãn sau khi quan hệ. Tử cung co thắt cũng có thể giúp tinh trùng đi vào ống dẫn trứng và trứng mà không cần đạt cực khoái.

  Tư thế nằm sau khi quan hệ để dễ mang thai là gì?

  Quan hệ xong nằm như thế nào để dễ thụ thai? Sau khi quan hệ, hãy yên tâm là nếu bạn đứng dậy ngay thì tinh dịch vẫn có khả năng ở lại trong âm đạo và xung quanh cổ tử cung của bạn. Tuy nhiên, bí quyết hữu ích hơn là khoảng nửa giờ sau khi quan hệ, bạn có thể nằm ngửa và kê một chiếc gối dưới mông để giúp tinh trùng bơi qua cổ tử cung và vào ống dẫn trứng tốt hơn. Nếu đang bị nhiễm trùng đường tiết niệu, bạn nên đi tiểu ngay sau khi quan hệ tình dục.

  Một thủ thuật khác mà phụ nữ nên làm là nằm ngửa và đạp chân giống đang đạp xe trong vài phút sau khi quan hệ tình dục. Điều này có thể giúp bạn dễ thụ thai hơn.

  Có thể bạn quan tâm: Cách dễ thụ thai cho người kinh nguyệt không đều – Mẹo hay nên đọc!

  Bạn nên quan hệ bao nhiêu lần để tăng khả năng mang thai?

  Bạn nên quan hệ bao nhiêu lần để tăng khả năng mang thai?

  Bạn cần nhớ khi muốn thụ thai, bạn phải “yêu” thường xuyên. Quan hệ tình dục mỗi 2 – 3 ngày /lần để tăng cơ hội mang thai so với quan hệ tình dục chỉ một lần một tuần.

  Nếu bạn đã cố gắng để thụ thai hơn một năm mà không thành công hoặc bạn đã 36 tuổi trở lên hay kinh nguyệt không đều, tốt nhất bạn nên đi gặp bác sĩ để được khám và tư vấn kỹ hơn.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  TS. Dược khoa Trương Anh Thư

  Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


  Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 17/01/2022

  Quảng cáo

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  Quảng cáo
  Quảng cáo
  Quảng cáo