Mất kinh nguyệt 5 tháng

Em năm nay 32 tuổi. Chu kỳ kinh nguyệt của em là 7 ngày hành kinh. Từ lúc chích covid, em thấy kinh nguyệt không đều, lúc rong, lúc có nhiều, lúc có ít, và hiện tại mất kinh 4 tháng. Em có mua uống Bảo Xuân gold được 2 hộp thì tháng đó có kinh, em ngưng uống thì tháng tiếp lại không có. Có phải do tiêm covid nó làm em bị rối loạn nội tiết không a? Mặt em nay nổi mụn rất nhiều và hay vã mồ hôi. Tối ngủ mà mắc vệ sinh đi vô phòng ngủ lại không được nữa. Em lo lắng mới đi khám bác sỹ siêu âm và tầm soát ung thư cổ tử cung luôn. Em chỉ bị viêm âm đạo cấp. Cho uống 2 viên thuốc cách nhau 1 tuần và đặt 2 tuần thuốc đặt âm đạo. Em tái khám bảo em giảm viêm rồi nên nếu có triệu chứng ngứa ngáy gì thì mới đi khám lại. Bảo em đừng lo nghĩ quá, nghỉ ngơi và tập thể dục, sinh hoạt lành mạnh sẽ có kinh lại và có em bé. Em cũng có 1 bé gái nay 6 tuổi rồi. Nay muốn có bé nữa mà rối loạn kinh nguyệt vầy thì khó có lắm ạ. Giờ em có nên mua uống tiếp Bảo Xuân gold hay cao ích mẫu gì để điều kinh không ạ. Em sợ em bị mãn kinh sớm hix

5

4

Bình luận

4 bình luận

Chào bạn,

Các nghiên cứu về những tác dụng không mong muốn của vaccine COVID-19 trên cơ thể người vẫn còn đang liên tục được tiến hành. Với những bằng chứng qua các nghiên cứu đã công bố, không có bằng chứng nào cho thấy vắc-xin COVID-19 gây vô sinh hay gây rối loạn nội tiết sinh duch và ngày càng có nhiều dữ liệu khẳng định điều này.

Về ảnh hưởng lên kinh nguyệt, một nghiên cứu trên gần 4.000 người cho thấy có một sự thay đổi rất nhỏ, tạm thời về độ dài chu kỳ kinh nguyệt sau khi tiêm vaccine COVID-19. Các chu kỳ bị trễ trung bình dưới 1 ngày và trở lại bình thường trong vòng 1 hoặc 2 tháng. Những thay đổi nhỏ về độ dài chu kỳ này đều không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản. Mặc dù, cần có nhiều nghiên cứu hơn về chủ đề này và ở nhiều nhóm người đa dạng hơn, nhưng kết quả của nghiên cứu này vẫn rất đáng tin cậy. Cho thấy ảnh hưởng của vaccine COVID-19 đối với kinh nguyệt đều là tạm thời, nhỏ và sẽ bình thường trở lại sau 1-2 tháng.

... Xem Thêm

Trả lời

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia tại Hello Bacsi. Chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.

Trong thời gian chờ chuyên gia tư vấn, mọi người hãy thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau nhé.

Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ

Trả lời

Ăn uống nghỉ ngơi điều độ, tập thể dục đều đặn, ngủ đủ giấc, uống thêm sữa đậu nành. Nếu lo lắng hay đi khám thêm chỗ khác nữa nha bạn. Chúc bạn sớm trở lại bình thường

Trả lời

Bạn uống cao ích mẫu thử

Trả lời