Bác sĩ cho e hỏi e bị viêm tuyến giáp tự miễm hashimoto chế độ ăn uống kieng như thế nào?

Bác sĩ cho e hỏi e bị viêm tuyến giáp tự miễm hashimoto thì chế độ ăn cần kiêng như thế nào ạ?

6

4

Bình luận

4 bình luận

Cần kiêng đậu nành nguyên chất, các loại chế phẩm từ đậu nành như nước tương, đậu phụ, sữa, các loại thực phẩm chế sẵn... cũng nên hạn chế sử dụng.

Trả lời

Chào bạn,


Viêm tuyến giáp Hashimoto là tình trạng viêm mãn tính tự miễn của tuyến giáp với thâm nhiễm tế bào lympho. Các dấu hiệu phát hiện bệnh bao gồm tuyến giáp to, không đau và các triệu chứng của suy giáp. Chẩn đoán bao gồm việc chứng minh nồng độ kháng thể kháng peroxidase tuyến giáp cao. Bệnh viêm tuyến giáp tự miễn Hashimoto thường cần điều trị thay thế L-thyroxine suốt đời. Song song với việc sử dụng hormon thay thế thì một chế độ ăn uống phù hợp cũng quan trọng không kém. Bạn có thể tham khảo những thông tin sau để điều chỉnh chế độ ăn của mình nhé. Tuy nhiên, để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vẫn nên có sự hướng dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng, đặc biệt là chuyên gia về nội tiết - miễn dịch.


Một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng có thể giúp cải thiện mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và nâng cao sức khỏe của bạn. Bạn nên bổ sung vitamin và khoáng chất bao gồm kẽm, vitamin D và Magie cũ

... Xem Thêm

Trả lời

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia tại Hello Bacsi. Chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.

Trong thời gian chờ chuyên gia tư vấn, mọi người hãy thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau nhé.

Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ

Trả lời

Nên tránh ăn Các loại rau họ cải, Đậu nành, Tránh quá nhiều thực phẩm omega 6

Trả lời