Vacxin cúm cho trẻ

Chào bác sĩ, bác sĩ cho hỏi tiêm vacxin cúm lần 3 và lần 4 cách nhau 6 tháng có nguy hiểm không, cháu được 3 tuổi. Cảm ơn bác sĩ.

1

2

Bình luận

2 bình luận

Chào bạn,


Chào bạn, theo thông tin kê toa của vắc xin cúm, thời gian miễn dịch với những chủng virus có trong vắc xin là khác nhau, nhưng thông thường là từ 6 đến 12 tháng. Do đó, nên tiêm nhắc lại hằng năm sau khi tiêm đủ liều cơ bản. Trong trường hợp tiêm nhắc lại cách nhau 6 tháng, các nghiên cứu đã không cho thấy lợi ích của việc tiêm nhiều hơn một liều vắc xin trong cùng một mùa cúm, ngay cả ở những người cao tuổi có hệ miễn dịch suy yếu. Xét về tác hại, đừng lo lắng nếu bạn cho trẻ tiêm phòng 2 mũi cúm trong một mùa cúm. Trên thực tế, trẻ em dưới 9 tuổi tiêm phòng cúm lần đầu tiên sẽ được tiêm 2 mũi cúm vào mùa cúm đầu tiên. Sau đó, nhắc lại 2 mũi tiêm phòng cúm trong cùng mùa cúm là không cần thiết, nhưng cũng không nguy hiểm. Mùa cúm tới, bạn vẫn nên tiêm phòng cúm cho trẻ hàng năm.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại

... Xem Thêm

Trả lời

Chào bạn,


Thắc mắc của bạn đã được gửi đến bác sĩ chuyên khoa. Bác sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn nhớ theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.


Trong thời gian chờ bác sĩ tư vấn, bạn cứ thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng mẹ bỉm khác nhé!


Chúc bạn nhiều sức khoẻ!

Trả lời