🔥 Bài đăng hot nhất

Cách phân biệt nhau bám mặt trước nhóm 1, nhóm 2 và nhóm 3

1. Nhau thai được hình thành như thế nào?

Ngay từ khi trứng được thụ tinh, nhau thai cũng đã được hình thành. Lúc này, các tế bào chia làm 2 nhóm: 1 nhóm trở thành em bé, 1 nhóm trở thành nhau thai. Và chỉ sau vài ngày, nhau thai sẽ bám vào lớp nội mạc tử cung và thực hiện chức năng truyền dinh dưỡng, oxy từ máu mẹ vào bào thai. Nhờ vậy, bào thai sẽ duy trì được sự sống suốt 9 tháng thai kỳ.


2. Nhau thai trước nhóm 1, 2, 3 là gì?


Nhau thai bám mặt trước nghĩa là nhau thai ở vị trí phía trước thành tử cung khi siêu âm. Đây là vị trí nhau thai bình thường và không ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Nhau thai trước thường phát triển tại nơi trứng đã được thụ tinh và bám vào tử cung.


Trong đó:

- Nhau thai trước nhóm 1 nghĩa là bám ở đáy tử cung.


- Nhau thai trước nhóm 2 nghĩa là bám ở bờ dưới nhau qua nửa dưới thân tử cung.


- Nhau thai nhóm 3 nghĩa là nhau bám thấp hoặc nhau tiền đạo. Thông thường, thai trên 20 tuần tuổi mới xác định được nhau thai bám trước nhóm 3.


Nhìn chung, khi bị nhau thai bám mặt trước nhóm 1, 2, 3 mẹ cần phải đi khám bác sĩ để biết xem nhau thai có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của thai nhi hay không.


3. Các dấu hiệu nhau thai bất thường

- Nhau thai bám thấp: Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này có thể do người mẹ bị dị dạng tử cung hoặc có tiển sử nạo, hút thai. Nhau thai bám thấp có nguy cơ cản trở đường đi của thai khi mẹ chuyển dạ, nó sẽ khiến thai phụ bị mất máu, thậm chí gây tử vong. Ngoài ra, mẹ có nguy cơ sinh non, sảy thai.


- Nhau cài răng lược là bánh nhau ăn vào tử cung. Bánh rau ăn sâu vào tử cung nên không thể bong được sau khi sinh đe dọa tính mạng của thai phụ và thai nhi. Bà bầu cũng có nguy cơ sinh non, chảy máu tam cá nguyệt thứ 3, xuất huyết khi tách nhau thai, tổn thương tử cung và các cơ quan trong quá trình bóc nhau thai.


- Nhau tiền đạo: Đây là biến chứng của thai kỳ. Nhau nằm ngay ở cổ tử cung, án ngữ lối ra của thai nhi. Bà bầu sẽ có nguy cơ chảy máu 3 tháng cuối thai kỳ, đẻ khó, ảnh hưởng tới cả mẹ và con. Riêng đối với thai nhi, khi bị rau tiền đạo sẽ thiếu máu. Nếu tình trạng trầm trọng, thai nhi chưa phát triển trưởng thành, bác sĩ sẽ sớm cho kết thúc thai kỳ để cứu mẹ.

Cách phân biệt nhau bám mặt trước nhóm 1, nhóm 2 và nhóm 3Cách phân biệt nhau bám mặt trước nhóm 1, nhóm 2 và nhóm 3
16
55k
34 Bình luận

34 bình luận

Nhau thai nhóm 3 nguy hiểm quá

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Sợ cái này lắm luôn

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Tặng e-voucher 50K mua sắm sàn thương mại điện tử (shoppe, lazada,...) may mắn + Hỏi bác sĩ trực tuyến miễn phí khi tham gia Cộng đồng Hello Bacsi => Gia nhập ngay

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Nhau cài răng lược nguy hiểm kinh khủng luôn, vỡ tử cung luôn :(

7 tháng trước
Thích
Trả lời

Nhau bám mặt trước có sinh thường được không ạ?

8 tháng trước
Thích
Trả lời

Dành riêng cho thành viên cộng đồng: Bạn có thắc mắc muốn hỏi bác sĩ? Hỏi miễn phí ngay TẠI ĐÂY

9 tháng trước
Thích
Trả lời

Tham gia cộng đồng để hỏi đáp miễn phí cùng bác sĩ và nhận 50K đa năng mua sắm trên shopee, lazada, tiki nhanh thôi nào bạn ơi!

1 năm trước
Thích
Trả lời

Đăng ký thành viên Cộng đồng Hello Bacsi để đặt câu hỏi cho bác sĩ miễn phí và nhận quà hấp dẫn mỗi tháng mọi người ơiiii

1 năm trước
Thích
Trả lời

Cảm ơn mẹ đã giải thích

1 năm trước
Thích
Trả lời

Chơi game Điểm Danh Trúng 50K siêu dễ 🥳. Tham gia ngay TẠI ĐÂY

1 năm trước
Thích
Trả lời
Xem thêm 14 bình luận
Quảng cáo
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo