Miễn dịch kéo dài bao lâu sau khi khỏi covid 19

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng nếu như đã từng mắc covid 19 thì liệu cơ thể mình sẽ được tạo miễn dịch trong bao lâu và liệu có bị tái nhiễm lại hay không ?


Chúng ta nên biết rằng hệ miễn dịch của cơ thể con người vô cùng kì diệu đấy nhé, sau thời gian khỏi bệnh thì trong cơ thể mình đã có những kháng thể lưu hành để chống lại virus, đây là những kháng thể do hệ miễn dịch tạo ra. Tuyệt vời hơn nữa là hệ miễn dịch còn hoạt động theo nguyên tắc “trí nhớ miễn dịch”, khi có tác nhân gây bệnh xâm nhập cơ thể thì hệ miễn dịch sẽ huy động những tế bào nhớ để chống lại hay trung hòa các tác nhân đó.

Theo như nghiên cứu chung thì những người sau khi khỏi covid 19 thì sẽ được bảo vệ trong khoảng thời gian 6 tháng hoặc có thể hơn tùy vào thể trạng của từng người. Vì thế chúng ta nên duy trì những thói quen tốt để tăng cường hệ miễn dịch của mình, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và sống một lối sống lành mạnh nhé. Còn về chuyện liệu có bị tái nhiễm hay không thì câu trả lời là có. Nếu như hệ miễn dịch bị suy yếu hay tải lượng virus cao thì việc tái nhiễm covid 19 có thể xảy ra bất cứ khi nào trong giai đoạn hậu covid. Vì thế chúng ta cũng không được chủ quan mà hãy bảo vệ sức khỏe của mình hơn nữa nhé


8

3

Bình luận

3 bình luận

khoảng sau 6 tháng thì sẽ dễ tái nhiễm lại

Trả lời

Miễn dịch với biến thể cũ thôi chứ xuất hiện biến thể mới liên tục thì vẫn tái nhiễm ah.

Trả lời

Tiêm 2 mũi và 1 lần bị nhiễm tính ra là 3 mũi rồi á

Trả lời