Triệu chứng ung thư xương: nhận biết để điều trị kịp thời

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Đinh Thị Mai Hồng

Một số triệu chứng có thể xuất hiện khi ung thư xương phát triển và tiến triển. Đau là triệu chứng ung thư xương thường gặp nhất. Mặc dù ung thư xương có thể xảy ra ở bất kỳ xương nào trong cơ thể, nhưng nó thường xảy ra nhất ở các xương dài của cánh tay và chân.

Bạn có biết nhiều triệu chứng ung thư xương cũng có thể gây ra các tình trạng như viêm khớp, loãng xương hoặc chấn thương. Nếu bạn gặp một hoặc nhiều triệu chứng của bệnh ung thư xương, bạn nên thảo luận với bác sĩ để xác định nguyên nhân và được điều trị đúng.

Các triệu chứng ung thư xương

Các triệu chứng ung thư xương bao gồm:

  • Đau xương: đau là dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư xương, cơn đau có thể trở nên rõ rệt hơn khi khối u phát triển. Đau xương có thể là cơn đau âm ỉ hoặc đau sâu trong xương hoặc vùng xương (ví dụ như lưng, xương chậu, chân, xương sườn, cánh tay). Ban đầu, cơn đau có thể chỉ xảy ra vào ban đêm hoặc khi vận động. Tuy nhiên, khi ung thư phát triển, cơn đau có thể trở nên dai dẳng hơn. Các tình trạng khác, như loãng xương hoặc viêm khớp, cũng có thể gây đau xương hoặc khớp.
  • Sưng: khu vực đau có thể bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu sưng hoặc một khối u.
  • Gãy xương: các tế bào ung thư có thể làm suy yếu xương, điều này có thể dẫn đến gãy xương. Gãy xương có thể xảy ra ở một khu vực xương từng bị đau trước đây hoặc ở khu vực đau trong một khoảng thời gian.
  • Giảm khả năng vận động: trong một số trường hợp, nếu vị trí của khối u nằm gần khớp, nó có thể làm cho những cử động bình thường của bạn trở nên khó khăn hoặc đau đớn.
  • Các triệu chứng khác: giảm cân ngoài ý muốn và mệt mỏi kèm theo đau xương có thể là dấu hiệu của ung thư xương. Các triệu chứng khác, như khó thở, có thể phát triển nếu ung thư đã lan sang các cơ quan khác.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Bảy 10, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 13, 2019

Bài có nhiều người đọc