home

Nội dung được tài trợ

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Trị liệu DTS mang lại hiệu quả như thế nào trong việc điều trị đau lưng

Trị liệu DTS mang lại hiệu quả như thế nào trong việc điều trị đau lưng

DTS có thể dùng để chữa đau lưng, đau cổ, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, bệnh thoái hóa đĩa đệm hoặc những bệnh khác ở khớp hay những rễ dây thần kinh.

Phương pháp điều trị kéo giãn giảm áp cột sống (DTS) có thể không quá xa lạ với bạn. Bạn có thể nghe phương pháp này từ bác sĩ hay bạn đã nhìn thấy cụm từ này trên một trang mạng nào đó. Bạn có thể biết phương pháp này dùng để xoa dịu cơn đau lưng. Tuy nhiên, bạn có biết chúng giảm đau bằng cách nào không? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Điều trị kéo giãn giảm áp cột sống (DTS) tác động như thế nào?

DTS sử dụng những thiết bị đặc biệt để kéo dãn cột sống của bạn một cách nhẹ nhàng. Thiết bị này có thể giống như một cái bàn với những thiết bị có tác dụng kéo giãn.

Trong suốt quá trình chữa bệnh, bạn không cần cởi bỏ quần áo. Bạn chỉ cần nằm xuống giường. Bác sĩ sẽ đặt dây dai quanh vùng hông và quanh cơ thể bạn để giữ những phần phía trên cố định. Phần bên dưới có thể cử động tự do. Trong vài trường hợp, bạn sẽ phải nằm sấp.

Bác sĩ sẽ sử dụng máy tính để đặt thời gian và cân nặng, phụ thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể của bạn.

Quy trình điều trị

Một lần chữa trị có thể kéo dài từ 30 đến 45 phút. Bạn có thể cần thực hiện từ 15 đến 30 lần. Vì vậy, quá trình điều trị của bạn có thể kéo dài từ 4 đến 6 tuần. Đây có thể là một khoảng thời gian dài và bạn sẽ không nhận thấy sự cải thiện ngay lập tức, do đó bạn cần phải kiên nhẫn. Bạn nên thực hiện phương pháp điều trị tại trung tâm chăm sóc sức khỏe hay phòng khám của bác sĩ.

Điều trị DTS tác dụng thế nào lên lưng của bạn?

Bằng cách kéo giãn cột sống nhẹ nhàng, phương pháp DTS có thể làm giảm áp lực tác dụng lên các đĩa đệm, dây thần kinh và mô lân cận, thúc đẩy máu lưu thông đến khu vực bị tổn thương. Máu cung cấp nước, chất dinh dưỡng và oxy cho đĩa đệm. Do đó, chúng giúp chữa lành bệnh tốt hơn. Phương pháp điều trị DTS giúp đưa đĩa đệm bị thoát vị trở lại vị trí ban đầu.

Bạn sẽ không cảm thấy đau trong suốt và sau quá trình điều trị. Vì vậy nếu bạn cảm thấy đau thì đây là một dấu hiệu bất thường, vì vậy hãy nói với bác sĩ ngay sau đó.

Sau quá trình điều trị, bạn nên thực hiện những bài tập thể dục để duy trì hiệu quả điều trị lâu dài.

DTS có thể dùng để chữa đau lưng, đau cổ, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, bệnh thoái hóa đĩa đệm hoặc những bệnh khác ở khớp hay những rễ dây thần kinh.

Điều trị DTS sử dụng thiết bị đặc biệt để giúp lưng của bạn thoát khỏi những cơn đau. Chúng thúc đẩy quá trình phục hồi của đĩa sống và giảm áp lực lên chúng, do đó có thể giúp giảm đau. Bạn nên đến gặp bác sĩ xương khớp hoặc chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp điều trị này.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Spinal Decompression Therapy. http://www.webmd.com/back-pain/guide/spinal-decompression-therapy-surgical-nonsurgical#1. Ngày truy cập: 24/03/2017

Lumbar decompression therapy: Surgical and non-surgical. http://www.webmd.boots.com/back-pain/spinal-decompression-therapy. Ngày truy cập: 24/03/2017

How Spinal Decompression Therapy is Thought to Work. http://www.spine-health.com/treatment/chiropractic/how-spinal-decompression-therapy-thought-work. Ngày truy cập: 24/03/2017

All About Spinal Decompression Therapy. http://www.spine-health.com/treatment/chiropractic/all-about-spinal-decompression-therapy. Ngày truy cập: 24/03/2017

Daniel DM. Non-surgical spinal decompression therapy: does the scientific literature support efficacy claims made in the advertising media? Chiropractic & Osteopathy. 2007;15:7. doi:10.1186/1746-1340-15-7.

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huệ Trang Cập nhật: 15/11/2019
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x