Hỏi đáp cùng Bác sỹ Chuyên khoa về kiểm soát đường huyết tại Cộng đồng Tiểu đường!

home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Các bí quyết để quan hệ tình dục tốt hơn khi bị tiểu đường

Các bí quyết để quan hệ tình dục tốt hơn khi bị tiểu đường

Bạn không cần lo lắng tiểu đường là “người thứ ba” xen vào đời sống tình dục của mình. Hello Bacsi mách bạn các bí quyết để quan hệ tình dục tốt hơn khi bị tiểu đường.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát các triệu chứng phổ biến như hạ đường huyết, khô âm đạo hoặc rối loạn cương dương bằng cách xem chúng là những chướng ngại vật dễ dàng vượt qua, thay vì lo lắng khiến đời sống tình dục bị gián đoạn. Sau đây là 9 bí quyết quan hệ tình dục tốt hơn khi bị tiểu đường.

Bí quyết quan hệ tình dục tốt hơn khi bị tiểu đường

1. Xem quan hệ tình dục như tập thể dục

Bí quyết quan hệ tình dục tốt hơn khi bị tiểu đường

Phương pháp này giúp ngăn ngừa tình trạng hạ đường huyết. Theo bác sĩ, hạ đường huyết lúc quan hệ tình dục là nhân tố phổ biến làm bạn cụt hứng. Bác sĩ lý giải cơ thể thường mất kích thích khi đường huyết thấp, khiến bạn giảm khoái cảm.

Nếu bạn sử dụng insulin, hãy kiểm tra đường huyết trước khi quan hệ tình dục và ăn một ít quà vặt ngay khi đường huyết hạ. Bạn còn có thể kết hợp ăn uống cùng với việc vuốt ve bạn tình để trở nên vui vẻ hơn. Trong trường hợp đó, các thức ăn như dâu tây, kem hoặc chocolate có thể giúp ích cho bạn.

2. Sử dụng dầu bôi trơn

Nữ giới mắc phải tình trạng khô âm đạo, sử dụng dầu bôi trơn có thể giúp quan hệ tình dục diễn ra suôn sẻ hơn. Bạn hãy tham vấn bác sĩ về việc sử dụng loại dầu bôi trơn này thường xuyên, không chỉ khi quan hệ.

3. Chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ cần thiết

Bạn nên chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ tình dục cần thiết bên cạnh giường (bao gồm cả nước ép, viên uống glucose), bạn nữ nên trang bị cho mình các loại dầu bôi trơn. Đừng ngại ngùng, hãy chuẩn bị cả dầu massage và những dụng cụ cần thiết khác để giúp bạn trở nên kích thích và khoái cảm hơn.

4. Chọn một căn phòng thoải mái

chọn căn phòng thoải mái
Bí quyết quan hệ tình dục tốt hơn khi bị tiểu đường: Chọn một căn phòng thoải mái

Bạn có thể cùng với người ấy lựa chọn khách sạn để phục vụ cho nhu cầu của mình. Điều này giúp bạn tăng cường ham muốn tuyệt đối, đặc biệt nếu bạn có con nhỏ và khó tách bé ra để có thời gian bên nhau tại nhà.

5. Sử dụng thiết bị theo dõi đường huyết liên tục (CGM)

Bác sĩ cho biết sử dụng các thiết bị theo dõi đường huyết liên tục giúp bạn nhận thức được tình trạng và xu hướng tăng giảm của đường huyết trong cơ thể.

6. Sáng tạo là sức hút mãnh liệt

Nếu bạn gặp phải vấn đề về cảm xúc khi quan hệ, bạn và người ấy có thể xem tranh, ảnh hoặc phim khiêu dâm cùng nhau. Bạn còn có thể áp dụng những tư thế mới hoặc sử dụng đồ chơi tình dục. Đồng thời, bạn cũng nên khám phá những cách khác nhau để lên đỉnh. Phần lớn nữ giới không lên đỉnh nếu chỉ quan hệ một mình. Một vài nam giới có thể đạt cực khoái ở tuyến tiền liệt.

7. Bí quyết quan hệ tình dục tốt hơn khi bị tiểu đường: Hạn chế rượu bia

hạn chế rượu bia

Một ít rượu bia có thể giúp bạn làm tăng sự ham muốn, nhưng uống nhiều có thể khiến cho đường máu bạn giảm rất nhanh. Nếu bạn muốn uống thức uống chứa cồn, thì bạn chỉ nên nhấm nháp vài ngụm champagne khi vuốt ve bạn tình hoặc uống sớm trước bữa ăn. Việc này giúp bạn hạn chế những ảnh hưởng đến đường máu. Nếu mắc phải những vấn đề liên quan đến cương dương, bạn chỉ nên uống ít rượu bia.

8. Hãy giải tỏa căng thẳng

Khủng hoảng, sợ hãi, tự ti và những mối bận tâm khác có thể làm cho đời sống tình dục của bạn bị ảnh hưởng cũng như gây áp lực lên mối quan hệ giữa bạn và người ấy. Vì vậy, tự bản thân bạn hãy giải tỏa các mối bận tâm trước khi lâm trận để không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu.

9. Quan hệ tình dục tốt hơn khi bị tiểu đường: Thư giãn

Cách bạn cảm nhận về bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến quan hệ tình dục. Nếu bạn tự tin, thoải mái và thư giãn thì người ấy sẽ nhận thấy bạn thật sự sẵn sàng, từ đó việc quan hệ tình dục diễn ra suôn sẻ hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo giải pháp dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cho người đái tháo đường tại đây!

Có nên tiêm insulin hay không?

Bí quyết quan hệ tình dục tốt hơn khi bị tiểu đường

Một vài người nghĩ tiêm insulin không đem lại kết quả tốt cho quan hệ tình dục. Trong khi đó, số khác lại nghĩ việc lắp những ống bơm lên người sẽ khiến họ kém hấp dẫn và phá hỏng cảm xúc.

Một số bệnh nhân cho biết họ thường tháo bỏ ống bơm trước mỗi khi quan hệ tình dục và tập thể dục. Theo khuyến cáo, bạn có thể tháo ống bơm insulin ra ngoài an toàn trong vòng 45 phút cho đến 1 giờ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để tốt cho sức khỏe và có bí quyết quan hệ tình dục tốt hơn khi bị tiểu đường thì bạn nên tiêm những mũi insulin ngắn hạn suốt thời gian ống bơm được tháo ra. Sau khi quan hệ tình dục, bạn nên kiểm tra lại lượng đường huyết của mình.

Nếu đường huyết tăng, bạn hãy dùng liều insulin theo chỉ định. Nếu đường huyết giảm, bạn có thể ăn một chút thức ăn vặt. Để tránh tình trạng ngủ quên, không lắp lại ống bơm insulin vào cơ thể, bạn có thể đặt báo thức ở đồng hồ hoặc điện thoại.

Bạn hoặc người thân đang sống chung với bệnh tiểu đường?

Bạn không cô đơn! Tham gia cộng đồng Tiểu đường - để chia sẻ kinh nghiệm của bản thân và cùng nhau sống vui khỏe.


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Better Sex With Diabetes https://www.webmd.com/diabetes/head2toe-15/better-sex-diabetes?page=2  Ngày truy cập 12/11/2017

Type 2 Diabetes and Sexual Health https://www.healthline.com/health/type-2-diabetes/sex-health  Ngày truy cập 12/11/2017


Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thinh Ta Cập nhật: 22/06/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x