Hiruscar® Post Acne

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Tên gốc: allantoin, Allium Cepa, vitamin B3, pionin, MPS,

Tên biệt dược: Hiruscar® Post Acne

Phân nhóm: thuốc trị mụn

Tác dụng

Tác dụng của Hiruscar® Post Acne là gì?

Thuốc allantoin có tác dụng bảo vệ da, làm vết thương mau lành, có tác dụng phủ đầy biểu mô và tăng khả năng kết hợp nước của tế bào. Ngoài ra, allantoin còn có đặc tính thúc đẩy thẩm thấu và làm tróc lớp sừng da, giúp cải thiện hiệu quả hoạt động của những hoạt chất khác. Thuốc còn có tác dụng làm dịu, giúp làm giảm chứng ngứa thường xuất hiện khi sẹo hình thành.

Hiruscar® Post Acne thường được dùng để làm sáng vết thâm mụn và/hoặc làm giảm vết đỏ sau khi lành mụn. Thuốc có tác dụng cải thiện bề ngoài của vết sẹo mụn lõm, giảm nguy cơ mụn tái phát.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng Hiruscar® Post Acne cho người lớn như thế nào?

Đối với Hiruscar® Post Acne, bạn thoa thuốc lên vùng sẹo mụn ít nhất 2-3 lần mỗi ngày vào buổi sáng và trước khi ngủ.

Liều dùng Hiruscar® Post Acne cho trẻ em như thế nào?

Bạn cho trẻ dùng liều tương tự như người lớn.

Cách dùng

Bạn nên dùng Hiruscar® Post Acne như thế nào?

Bạn phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì mình không rõ liên quan đến việc dùng sản phẩm này.

Đối với Hiruscar® Post Acne, bạn có thể thoa thuốc kết hợp với trang điểm hàng ngày. Bạn không được để kem dính vào mắt, rửa tay sạch trước và sau khi dùng.

Bạn nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Lúc này, bạn phải ngưng dùng thuốc ngay và bác sĩ sẽ yêu cầu rửa dạ dày.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng Hiruscar® Post Acne?

Hiruscar® Post Acne có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

 • Ngứa;
 • Ban đỏ;
 • Giãn mạch hình sao;
 • Teo sẹo;
 • Sưng, đau tại vùng điều trị;
 • Phát ban;
 • Mề đay;
 • Rát da;
 • Mụn nhỏ;
 • Viêm da;
 • Cảm giác bỏng rát, căng cứng ở da;
 • Mẫn cảm;
 • Da nổi mụn mủ;
 • Tăng sắc tố da;
 • Teo da;
 • Rối loạn tổng quát tại vùng điều trị.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng Hiruscar® Post Acne bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng sản phẩm này, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

 • Bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc;
 • Bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú;
 • Bạn bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kì con vật nào;

Bên cạnh đó, bạn không nên dùng Hiruscar® Post Acne đối với vết thương hở.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng Hiruscar® Post Acne cho những trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Bạn chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết hoặc khi lợi ích của việc dùng thuốc được xác định cao hơn nguy cơ.

Tương tác thuốc

Hiruscar® Post Acne có thể tương tác với thuốc nào?

Sản phẩm này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Hiruscar® Post Acne có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn cần thận trọng khi dùng thuốc này với các thực phẩm.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến Hiruscar® Post Acne?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản Hiruscar® Post Acne như thế nào?

Bạn nên bảo quản Hiruscar® Post Acne ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Hiruscar® Post Acne có những dạng và hàm lượng nào?

Hiruscar® Post Acne có dạng gel thoa da hàm lượng 5g, 10g.

Hello Health Group không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Share now :

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 8, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 31, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc